Chia sẻ cách nấu cháo thịt gà susu cà rốt cho bé 11 tháng tuổi ăn dặm ngon nhất

Có thể bạn quan tâm:

  1. Cháo cá hồi cho bé ăn dặm nấu với rau gì ngon nhất?
  2. Biến tấu với 6 cách nấu cháo gà cho bé ăn dặm cực ngon
  3. Học hỏi 5 cách pha nước mắm chấm ốc ăn là ghiền
  4. Cách làm món gà hấp xì dầu ngon nhất tháng 3 2021
  5. Địa chỉ xét nghiệm gan nhiễm mỡ ở đâu tốt nhất tháng 3 2021

Cháo thịt gà su su cà rốt cho bé 11 tháng tuổi ăn dặm

Các mẹ biết không, để nấu được món cháo thịt gà cho bé yêu ăn dặm kết hợp su su và cà rốt cực ngon bổ dưỡng thì đầu tiên phải chuẩn bị được nguyên liệu như: Cháo trữ đông, Thịt gà cắt miếng vừa đủ, Phomai (Loại nhỏ, viên), Susu, cà rốt cắt miếng vừa đủ. Khi đã chuẩn bị xong các nguyên liệu rồi, thì chúng ta sẽ thực hiện theo các bước như sau:

Tham khảo thêm: Cách nấu cháo cá lóc bí đỏ thơm ngon bổ dưỡng cho bé ăn dặm

có nên cho trẻ ăn quả su su, cháo gà cho bé, cháo thịt gà cho bé 1 tuổi, cháo thịt gà hạt sen cho bé, cháo thịt gà rau ngót cho bé, cách nấu cháo gà cho bé 8 tháng, cháo thịt gà khoai lang, cháo thịt gà rau dền

Những lưu ý khi nấu cháo cho bé yêu ăn dặm

Không nên cho rau củ quả vào nấu cùng một lúc với thịt, cá. Nhiều bạn thường cho tất cả rau, củ, quả và thịt, cá vào nồi cùng lúc. Tuy nhiên, theo các chuyên gia dinh dưỡng hướng dẫn về cách cho con ăn dặm, thì đây là sai lầm. Nước cốt rau củ tan vào cháo ngay từ đầu sẽ khiến cháo bị nồng, trẻ khó ăn, đồng thời lượng vitamin có trong rau củ cũng bị hao hụt.

Nên bỏ dầu ăn vào khi nấu cháo xong: Khi nấu cháo cho con, thường các bạn không cho dầu ăn vì sợ con ngán. Song, theo các chuyên gia, trước khi nhấc nồi cháo khỏi bếp, các mẹ nên nêm thêm 1-2 thìa dầu ăn hoặc mỡ động vật, hòa vào cháo. Đó như một thứ “dẫn xuất” để hòa tan các vitamin có trong rau củ, khiến bé hấp thụ chất dinh dưỡng tốt hơn.

Bình luận
0

Bình luận

Đăng bình luận