Cách nấu cháo tôm bí đỏ cho bé từ 6 tháng tuổi ăn dặm

| Dinh dưỡng | Làm mẹ | Mẹ và bé | Món ngon
  1. Tổng hợp 5 món cháo cá biển cho bé ăn dặm ngon nhất
  2. Mách bạn 30 cách nấu cháo ăn dặm cho bé được quan tâm nhất 2019
  3. Tổng hợp 30 món cháo tôm cho bé ăn dặm ngon nhất
  4. Công thức nấu cháo tôm bí đỏ cho bé 6 tháng ăn dặm giàu dinh dưỡng nhất
  5. Cách nấu cháo Tôm cho bé ăn dặm đúng chuẩn các mẹ nên biết
  6. Cách nấu cháo tôm bí đỏ cho bé từ 6 tháng tuổi ăn dặm
  7. Phụ nữ ăn cà rốt khi mang thai có tác dụng gì?
  8. Cách nấu cháo cá basa cà rốt dành cho bé biếng ăn cực ngon
  9. Cháo cá basa nấu với rau gì ngon cho bé ăn dặm?
  10. Cách nấu cháo tôm cà rốt bổ dưỡng cho bé 7 tháng tuổi
  11. Bí quyết nấu món cháo tôm nấm rơm cho bé ăn dặm cực ngon bổ dưỡng

Theo các chuyên gia, cách nấu cháo tôm bí đỏ cho bé ăn dặm đảm bảo giàu dinh dưỡng nhất thì phải các mẹ phải lựa chọn được tôm tươi ngon, vì thịt tôm rất giàu vitamin, đặc biệt là vitamin A và D, tốt cho sự phát triển xương, hệ tiêu hóa và các chức năng của ruột. Cho trẻ ăn tôm sẽ cung cấp một lượng sắt thiết yếu cho cơ thể bé. Bắt đầu từ tháng thứ 6, mẹ có thể cho bé ăn tôm bằng cách chế biến những món cháo tôm bổ dưỡng cho bé ăn dặm.

Loading...

Giá trị dinh dưỡng của cháo tôm bí đỏ

Bí đỏ được xem là loại rau củ rất giàu dinh dưỡng, chứa nhiều vitamin A và muối khoáng nhằm hỗ trợ thị lực, giúp bé tránh bệnh cận thị, tốt cho xương; đồng thời ngăn ngừa các bệnh tim mạch và huyết áp, giàu chất xơ, làm giảm lượng cholesterol, tốt cho não bộ, tăng cường hệ miễn dịch.

Cháo tôm bí đỏ không những nhìn rất bắt mắt cho bé và gia đình mà còn cung cấp nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Gạo nếp ninh trong bí đỏ khiến bát cháo có vị ngọt, nước thơm cùng tôm mát lành, giàu dinh dưỡng chắc chắn sẽ khiến các bé thích mê. Hãy cùng sổ tay nấu ăn học cách nấu món ngon này để làm cho thực đơn gia đình bạn thêm phần thú vị và đa dạng nhé.

Cách nấu cháo tôm bí đỏ cho bé ăn dặm

Theo các chuyên gia, cách nấu cháo tôm bí đỏ cho bé ăn dặm đảm bảo giàu dinh dưỡng nhất thì phải các mẹ phải lựa chọn được tôm tươi ngon, vì thịt tôm rất giàu vitamin, đặc biệt là vitamin A và D, tốt cho sự phát triển xương, hệ tiêu hóa và các chức năng của ruột.

có nên nấu cháo tôm với bí đỏ, cháo tôm bí đỏ cho bà bầu, cháo tôm bí đỏ phô mai, cách nấu cháo tôm cho bé 6 tháng, cháo bí đỏ và tôm, cách nấu cháo tôm cho bé ăn dặm 7 tháng, cách nấu cháo tôm cho bé 9 tháng tuổi, cháo tôm rau ngótCho trẻ ăn tôm sẽ cung cấp một lượng sắt thiết yếu cho cơ thể bé. Bắt đầu từ tháng thứ 6, mẹ có thể cho bé ăn tôm bằng cách chế biến những món cháo tôm bổ dưỡng cho bé ăn dặm. Để thực hiện, các mẹ hãy chuẩn bị những nguyên liệu dưới đây.

Nguyên liệu:

  • + Bí đỏ 200 gr
  • + Tôm 200 gr
  • + Gạo nếp 1 nắm
  • + Hành, ngò
  • + Muối, hạt nêm

Hướng dẫn cách nấu:

  • + Bước 1: Gạo nếp các bạn vo sạch rồi cho ngâm nước tầm 2 tiếng cho gạo nở, nấu nhanh chín và nhuyễn hạt.
  • + Bước 2: Bí đỏ mua về các bạn gọt vỏ rồi rửa sạch, cắt khúc nhỏ.Hành lá và rau mùi các bạn cũng nhặt rồi rửa sạch, sau đó băm nhỏ.
  • + Bước 3: Tôm tươi mua về các bạn lấy kéo cắt đầu đuôi, lột vỏ, rút bỏ chỉ đen đằng sau lưng rồi mang rửa sạch, vớt ra để ráo. Các bạn để tôm tầm khoảng 10 phút cho ráo nước thì mang tôm đi xay/giã nhuyễn.Tôm nhuyễn mang đi ướp với bột nêm và hành đã băm nhỏ.
  • + Bước 4: Tiếp theo, các bạn cho nước vào nồi đun sôi, cho gạo nếp và bí đỏ vào cùng một lúc và đun. Nên khuấy nhiều để cháo nhuyễn hơn và không bị dính đáy nồi. Nếu bí đỏ còn bị vón cục thì các bạn dùng muỗng để nghiền nhuyễn bí đỏ.
  • + Bước 5: Đợi cháo chín thì các bạn cho tôm vào đun tiếp, đến khi tôm chín thì các bạn nêm thêm muối, hạt nêm, hành lá băm nhỏ vào, khuấy đều lên là có thể bắc nồi xuống và dùng được rồi.

Cách nấu cháo tôm bí đỏ cho bé công thức thứ 2

Khi bé của bạn còn nhỏ, bao tử rất yếu. Việc kết hợp các món ăn dặm một cách hợp lý và đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng rất khó không chỉ những bà mẹ trẻ mà còn là thử thách đối với các mẹ đã có kinh nghiệm chăm con. có nên nấu cháo tôm với bí đỏ, cháo tôm bí đỏ cho bà bầu, cháo tôm bí đỏ phô mai, cách nấu cháo tôm cho bé 6 tháng, cháo bí đỏ và tôm, cách nấu cháo tôm cho bé ăn dặm 7 tháng, cách nấu cháo tôm cho bé 9 tháng tuổi, cháo tôm rau ngótHôm nay, Dichvuhay.vn sẽ giúp các mẹ nấu một món ăn cho con trẻ đảm bảo đầy đủ các yếu tố dinh dưỡng. Các mẹ đã sẵn sàng học cách nấu cháo tôm bí đỏ cho bé chưa? Làm từng bước theo tôi hướng dẫn nào.

Nguyên liệu:

  • + Tôm 200 gr
  • + Bí đỏ 200 gr
  • + Gạo nếp 50g
  • + Gạo tẻ 50 gr
  • + Hành khô (hành tươi)
  • + Gia vị: Mắm, muối

Cách nấu cháo tôm bí đỏ cho bé:

  • + Bước 1: Mang gạo đi vo, nhặt sạch sạn và bẩn. Ngâm trong khoảng một tiếng đồng hồ cho gạo mềm và nhuyễn hạt. Có thể cho lẫn hai loại gạo với nhau cũng được.
  • + Bước 2: Bí đỏ chọn phần nhiều thịt nhất, gọt vỏ rồi đem rửa sạch. Thái khúc nhỏ hoặc băm nhuyễn nếu con bạn còn quá nhỏ.
  • + Bước 3: Tôm cắt bỏ phần đầu đuôi và râu, sau đó đem rửa sạch, luộc qua nước sôi để dễ băm tôm. Tiếp đó, bạn vớt tôm và bóc vỏ để ráo nước, xay nhuyễn tôm ra. Bạn có thể bóc tôm sống hoặc luộc nên như trên, tuy nhiên nếu bé còn quá nhỏ thì làm tôm như vậy sẽ tránh lạ bụng cho bé con.
  • + Bước 4: Hành khô bóc vỏ, rửa sạch hành, băm nhỏ. Hành càng nhỏ sẽ tránh được nguy cơ bị hóc cho bé. Có thể sử dụng thêm hành lá để làm tăng màu sắc hấp dẫn và hương vị cho cháo.
  • + Bước 5: Nấu một nồi nước sôi sao cho vừa đủ ăn, đổ gạo và bí đỏ vào cùng, ngoáy đều tay liên tục để tránh trường hợp bị dính nồi. Đun với ngọn lửa nhỏ để gạo và bí được nhừ. Cứ ninh cho đến khi thấy chúng hòa quyện. Có thể thêm nước nếu cháo hơi đặc vì gạo nở ra. Tiếp đến cho tôm vào khuấy đều tay cho tới khi tôm chín là được.
  • + Bước 6: Cuối cùng bạn cho nước mắm trẻ em vào, chỉ cần cho nhạt thôi. Nếu nhiều muối không tốt cho trẻ, hình thành thói quen ăn mặn từ sớm cho con.

Các món cháo tôm cho bé ăn dặm ngon nhất tháng 6 2019

Các món cháo tôm cho bé ăn dặm
Cháo tôm nấu với rau gì?Nguyên liệuCách làm
Cháo tôm bí đỏNguyên Liệu: 2 con tôm, 2 lát bí đỏ nhỏ, 20 ml cháo 1:7Cách nấu cháo tôm: Nấu cháo 1:7 trong chén sứ kèm nồi cơm điện cơm chín cháo chín, Bí đỏ hấp chín nghiền nhuyễn, Tôm luộc giữ lại nước, bóc bỏ vỏ, chỉ đen sống lưng đem xây nhuyễn, Bắp lên bếp cháo 1:7 để bí đỏ, tôm đã nghiền vào khấy đều nấu đến sôi tắt bếp nếu thấy hỗn hợp đặc quá thì lấy phần nước luộc tôm giữ lại thêm vào tạo độ loãng thích hợp
Cháo Tôm Thập CẩmNguyên Liệu: 1/2 củ Cà rốt nhỏ, 1/2 Khoai tây nhỏ, 1/2 chén Đậu bo (đậu Hà Lan), 50 g Nấm rơm, 30 g Bắp Mỹ hạt, 150 g Tôm tươi đã lột vỏ.Cách nấu cháo tôm thập cẩm: Cho gạo, bắp, cà rốt cắt hạt lựu, khoai tây cắt hạt lựu vào nồi hầm. Tôm lột vỏ giã nhỏ với ít muối, hành tím và xíu tiêu. Nấu chín mềm, Cho đậu bo vào nấu chín, Tiếp cho nấm rơm và tôm vào nấu chín. Sau đó cho muối vào nêm lại theo khẩu vị nhé
Cháo tôm rong biểnNguyên Liệu: 1 nắm gạo, 2 gram rong biển, 30 gram tôm đất tươiCách nấu cháo tôm rong biển: Vo gạo cho sạch, cho vào nồi, nấu cháo cho nhừ. Tôm rửa sạch, lột vỏ. Cho nhúm rong biển khô vào chén nước ngâm cho nở. Cho 1 tí dầu oliu vào nồi, dầu nóng cho tôm vào đảo đều. Tôm chuyển màu đỏ, cho 1 it nước vào nồi. Nước sôi thì cho rong biển vào nấu khoảng 2ph. Sau đó cho cháo đã nấu chín vào nấu cùng rong biển và tôm, nấu thêm khoảng 5phút
Cháo cá thu và tômNguyên Liệu: 1 lon gạo, 1 lát cá thu, 1 lạng tôm, Mắm, muối, tiêu, bột nêm, nén, hành…. 1 ít cảiCách nấu cháo cá thu và tôm: Cho gạo vào nấu nhuyển, Sau đó mình cho cá vào nồi cháo, cá vừa chín tới thì vớt ra, ráy nhỏ, bỏ xương. Tôm bóc vỏ. Cho gia vị gồm 2 muỗng nắm, 1 muỗng cafe hạt nêm, ít muối, tiêu (cho nén và hành củ đã giã nhỏ vào trộn đều cho thơm). Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào chảo, cho nóng dầu, cho ít nén và hành đã giã nhỏ cho vàng vừa tới. Ta cho cá và tôm vào, đảo đều cho thấm tháp. Cháo đã chín và nhuyễn, ta cho hỗn hợp tôm và cá vào. Nêm nếm cho vừa ăn
Cháo tôm khô thịt bằmNguyên Liệu: 3 trái bí xanh (10cm/trái. Bạn có thể mua trái lớn và giảm số lượng lại), 1 bó bông cải trắng nhỏ, 1 Củ carot, 2 Trái cà chua, 300 g thịt xay, 100 g tôm khô, 2 quả trứng gà, 1 lít nước (Tuỳ chỉnh theo ý cháo lỏng hoặc đặc), 2 gói đường Plenda, 1 muỗng cf muối, 1 muỗng canh nước mắm.Các bước nấu Cháo tôm khô thịt bằm: Làm sạch và sơ chế thực phẩm, Làm nước cốt: Ép bí—Cà chua—Cà rốt. Giữ lại xác bông cải, Bắt nồi lên bếp. Cháy hành tỏi + Thịt + Tôm khô cho săn lại. Đem nước cốt (2) cho vào (3). Sau khi sôi cho “Xác bông cải ép” vào đun nấu. Vớt bọt. Nước lọc chỉ cho vào khi độ đặc, lỏng của cháo do nhu cầu của bạn dùng. Nước nấu cháo chủ yếu nước cốt từ rau củ quả, Nêm gia vị vừa ăn.
Cháo Tôm Nấm Rơm với Trứng Gà TaNguyên Liệu: bát Gạo nữa, 2 gram Tôm sú, Nấm rơm búp : 2 gram, Trứng gà ta : 2 quả, Hành lá, tiêu xay, hạt nêm, dầu ăn, muối, muối.Các bước nấu Cháo Tôm Nấm Rơm: Gạo vo sạch bắt lên bếp nấu sôi, Tôm làm sạch bóc vỏ giã nhuyễn ướp ít muối, tiu, hạt nêm. Nấm rơm rửa qua ngâm muối cho sạch cắt làm đôi. Bắt chảo cho ít dầu ăn vào cho tôm nấm sào sơ qua cho chín tắt bếp, cháo nở cho hết vào đun sôi tắt bếp và thưởng thức thôi

 

Loading...

Bình luận
0

Bình luận