Những cách nấu cháo vịt ngon nhất cho bé ăn dặm

Có thể bạn quan tâm:

  1. Xếp hạng 10 phim học đường Hàn Quốc hay nhất 2020 bạn nên xem
  2. Chém gió cùng 100 Tus thả thính con trai, con gái tháng 10 2020
  3. Top 20 kiểu tóc bé trai đẹp và sành điệu nhất 2020
  4. Những câu nói hay về tình bạn tuổi học trò đáng ghi nhớ nhất
  5. Top 15 màu nhuộm tóc khó thấy cho học sinh nữ đến trường

Các món ăn từ thịt vịt rất phong phú và đa dạng, ngoài một số món ăn từ thịt vịt thường ngày mà chúng ta hay chế biến như vịt xào lăn, vịt xào rau răm, vịt giả cầy nấu theo kiểu miền trung thì món cháo vịt cũng rất là được nhiều người thích ăn đấy nhé. Hôm nay chuyên mục món ngon của Dichvuhay.vn sẽ hướng dẫn các mẹ nấu món cháo vịt cho bé ăn dặm ngon bổ dưỡng trong bữa cơm chiều nay nhé.

Loading...

Cách chọn vịt nấu cháo ngon nhất

Để có món cháo vịt ngon, khâu chọn vịt là rất quan trọng. Vịt nấu cháo nên chọn vịt xiêm hay vịt cỏ (vịt nhiều thịt, ít mỡ, thịt dai ngọt); thịt vịt nuôi thường khá mềm, có nhiều mỡ và không ngọt bằng vịt xiêm hay vịt cỏ. Tốt nhất, bạn nên mua vịt sống về làm cho đảm bảo. Chọn vịt trưởng thành và béo, ức đầy, da cổ và da bụng dày, mọc đủ lông. Những con vịt này không chỉ ngon mà khi làm lông cũng rất nhanh.

Nếu mua vịt làm sẵn, nên chọn vịt mới mổ, nhìn bề ngoài thấy có vẻ tươi ngon, khi ấn vào vịt thấy thịt chắc. Những con vịt có hai bên đùi và phần lườn căng bóng, thớ thịt dày, dùng tay ấn vào thịt bị biến dạng thì đó là vịt bơm nước, không nên mua. Gạo nấu cháo phải là gạo tẻ ngon, thêm một nắm gạo nếp để cháo thơm và sánh mịn hơn khi nấu. Nếu muốn nấu cháo đậu xanh thì có thể kết hợp thêm một nắm đậu xanh.

Sơ chế vịt: Thịt vịt sau khi làm sạch bạn tiến hành khử mùi hôi: Lấy một nắm muối hạt, chà xát lên toàn bột con vịt để diệt khuẩn và loại bỏ mùi hôi, rửa lại với nước rồi xát lại lần nữa với hỗn hợp rượu – gừng. Cuối cùng, rửa lại với nước rồi để ráo. Ngoài cách làm trên, bạn có thể dùng chanh hoặc muối + giấm để chà xát lên mình vịt, mùi hôi cũng sẽ được loại bỏ.

Sơ chế gạo: Gạo đem vo sạch, để thật ráo nước rồi cho vào chảo, rang với lửa nhỏ cho đến khi gạo hơi ngả màu. Rang gạo trước khi nấu sẽ giúp cháo thơm và ngon hơn so với việc nấu gạo thường.

Sơ chế các nguyên liệu khác: Hành lá nhặt gốc, rửa sạch, phần đầu hành trắng cắt khúc khoảng 3 – 5cm, phần lá xanh thái nhỏ. Các loại rau thơm rửa sạch, để ráo. Nấm rơm rửa sạch, thái mỏng sau đó cho lên chảo xào sơ với một ít hành phi thơm.

Cháo thịt vịt nấu với rau gì ngon?

Thịt vịt có hàm lượng protein, mỡ, vitamin A khá cao. Ngoài ra, hàm lượng các nguyên tố vi lượng như sắt, kẽm, đồng cũng cao hơn so với thịt gà. Theo các chuyên gia, mỗi loại thịt có đặc trưng riêng. Về cơ bản, gan, ngan hay vịt đều tốt cho cơ thể, song cũng có những trường hợp cần lưu ý khi ăn. Chẳng hạn, do thịt vịt – ngan có tính hàn, tác dụng bổ âm nên những ốm, cảm lạnh, bệnh xương khớp, bị ho không nên ăn.

Muốn thịt vịt tạo thành các món ăn cân bằng âm – dương cho bé, các bạn có thể kết hợp với các loại rau, củ quả có tính dương ấm như: Rau lang, rau ngót, đậu xanh, khoai sọ, đậu que, hạt sen, bí đỏ, khoai tây, … Một số món cháo vịt ngon cho bé mà các mẹ có thể dùng để thay đổi khẩu vị như: cháo thịt vịt đậu xanh, cháo thịt vịt hạt sen, cháo thịt vịt rau ngót, cháo vịt khoai sọ cho bé,

cháo vịt, Thịt vịt, cháo ăn dặm, món ăn dặm, ăn dặm, cháo dinh dưỡng, dinh dưỡng cho bé, cách nấu cháoNhiều mẹ vẫn thắc mắc liệu bé nhà mình được mấy tháng tuổi thì cho ăn cháo thịt vịt và không biết nên nấu cháo thịt vịt với rau gì để bé ăn dặm được ngon bổ dưỡng nhất và cách sơ chế vịt như thế nào để không còn mùi tanh đặc trưng của vịt. Một trong những lưu ý quan trọng trong cách nấu cháo vịt ngon là trước khi nấu bạn nên dùng rượu và ½ phần gừng đập dập chà xát nhiều lần quanh con vịt để khử mùi hôi tanh đặc trưng.

Tiếp theo đem rửa vịt lại với nước và để ráo. Sau đó, cho vịt vào nồi nước và luộc. Lưu ý, nước cần phải ngập hết con vịt để vịt luộc không bị đen. Theo đông y, thịt vịt vị ngọt, tính mát, có tác dụng tư âm, giáng hỏa, thanh nhiệt, hóa đàm, tư âm, dưỡng vị.

Thích hợp cho người mang nhiệt trong người, suy nhược cơ thể, chán ăn, phát sốt, đại tiện bón kết và thủy thũng dùng thịt vịt càng có lợi. Khoai sọ giàu tinh bột và thường được sử dụng thay cho gạo hoặc khoai tây. Khoai sọ có thể chế biến nhiều món ăn khác nhau với hàm lượng dinh dưỡng rất cao. Từ những thực phẩm trên, ta có thể chế biến thành một thực đơn ăn dặm ngon miệng, bổ dưỡng cho bé yêu.

Cháo vịt nấu với đậu xanh

Cháo vịt đậu xanh là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình, thơm ngon đậm hương vị với thịt vịt mềm, đậu xanh thanh mát, đem lại cho người thưởng thức một cảm giác tuyệt vời. Để nấu được món cháo thịt vịt kết hợp với đậu xanh kiểu miền trung cho bé ăn dặm này, trước hết các mẹ hãy chuẩn bị một số nguyên liệu sau:

Bước 1: Sơ chế vịt:

Bước 2: Sơ chế gạo và đậu xanh:

Bước 3: Sơ chế các nguyên liệu khác:

Bước 4: Pha chế nước chấm:

cháo vịt, Thịt vịt, cháo ăn dặm, món ăn dặm, ăn dặm, cháo dinh dưỡng, dinh dưỡng cho bé, cách nấu cháoCháo vịt đậu xanh ngon hơn khi ăn nóng, khi ăn cháo phải đảm bảo vị ngọt tự nhiên, không có mùi hôi, giữ được mùi gạo thơm và kèm theo đó là sự béo bùi của thịt vịt, thơm của hành. Vì hàm lượng cholesterrol và chất béo trong thịt vịt tương đối cao, nên trong trường hợp bạn áp dụng chế độ giảm cân thì chỉ nên chọn lấy phần ức vịt để nấu cháo thôi nhé.

Cháo vịt nấu khoai sọ cho bé ăn dặm

Khoai sọ là một trong những nguồn cung cấp chất xơ tốt nhất trong chế độ ăn uống, khoảng 100 gram củ khoai sọ cung cấp cho 4,1 gam hoặc 11% nhu cầu chất xơ hàng ngày. Cùng với chất xơ, carbohydrate phức sẽ làm chậm tiêu hóa và chất xơ trong chúng cũng giúp tăng dần lượng đường trong máu.

cháo thịt vịt nấu với rau gì, cháo vịt ăn với rau gì, cháo vịt khoai tây, bé mấy tháng ăn được thịt vịt, nấu cháo thịt ngan cho bé, cách nấu cháo thịt ngan, cháo ngán nấu với rau gì cho bé, cháo tim vịt cho béCháo thịt vịt khoai sọ là món cháo ngon, bổ dưỡng, lại mát trong cho bé, mẹ có thể làm cho bé măm măm khi bé được 7 tháng tuổi. Thịt vịt rất giàu protein, sắt, canxi, photpho, vitamin A, B1, D… vị ngọt, hơi mặn, tính hàn rất tốt cho những bé chán ăn, suy nhược cơ thể, thể chất yếu, hay đổ mồ hôi đêm… Khoai_sọ giàu chất xơ rất tốt cho hệ tiêu hóa của bé, vitamin C, các vi chất như kẽm, sắt… giúp kích thích bé ăn ngon, tăng cường hệ miễn dịch.

Nguyên liệu:

Ngoài món cháo vịt khoai tây ra thì việc nấu cháo thịt vịt kết hợp củ khoai sọ cũng rất ngon và đảm bảo sẽ là món rất giàu dinh dưỡng cho bé yêu nhà bạn đấy nhé. Để thực hiện chúng ta cùng chuẩn bị các nguyên liệu sau:

Cách nấu cháo vịt khoai sọ cho bé trên 1 tuổi ăn dặm:

Cháo vịt nấu với hạt sen cho trẻ biếng ăn

Nhiều mẹ thắc mắc có nên cho trẻ biếng ăn ăn thịt vịt khi đang ở độ tuổi ăn dặm không? Tất nhiên là có rồi các mẹ nhé, bởi vì trong thịt vịt rất giàu dưỡng chất như protein, sắt, canxi, phot pho, vitamin A, vitamin B1, vitamin D… rất tốt cho sức khỏe của bé đấy. Vì vậy các mẹ hãy nấu món cháo vịt cho bé ăn và đặc biệt là kết hợp thêm với hạt sen đậu que để bé thèm ăn hơn nhé.

cháo thịt vịt nấu với rau gì, cháo vịt ăn với rau gì, cháo vịt khoai tây, bé mấy tháng ăn được thịt vịt, nấu cháo thịt ngan cho bé, cách nấu cháo thịt ngan, cháo ngán nấu với rau gì cho bé, cháo tim vịt cho béMón cháo vịt đã quá quen thuộc với mọi người. Đặc biệt là vị ngọt thanh cùng thịt vịt nhừ. Khi kết hợp cùng với đậu xanh sẽ cho bạn một cảm giác thật tuyệt vời. Chỉ với một vài thao tác cùng cách nấu cháo vịt đậu xanh ngon bạn đã có ngay bát cháo bổ dưỡng. Để nấu cháo vịt ngon bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu quen thuộc như sau:

Cách nấu cháo vịt hạt sen:

Khi nấu cháo vịt đậu xanh cho bé bạn cần lưu ý một số điều như sau: Thịt vịt sau khi luộc xong bạn lọc lấy phần thịt nạc rồi xé nhỏ. Sau đó băm nhuyễn và cho vào nấu nhừ. Khi đó khi bé ăn sẽ không bị hóc. Khi ăn bạn nên cho thêm chút dầu ăn dinh dưỡng của bé vào ăn sẽ ngậy hơn, đồng thời giúp bé dễ hấp thu hơn. Đối với trẻ em dưới 1 tuổi bạn không nên nêm nếm gia vị mắm muối mà chỉ sử dụng vị ngọt tự nhiên.

Loading...

Bình luận
0

Bình luận

Đăng bình luận