Học cách nấu chè đậu đen tại nhà nhanh nhừ mà vẫn thơm ngon

| Món ngon

    Cách nấu chè đậu đen – công thức nấu món chè quen thuộc và vô cùng dễ để có thể ăn trực tiếp hoặc kết hợp với các loại chè khác giúp giải nhiệt cho mùa hè sẽ được cẩm nang bật mí chi tiết trong bài viết dưới đây. Hãy cùng bắt tay vào chuẩn bị các nguyên liệu và thực hiện nấu chè đậu đen (đỗ đen) thôi nào.

    Loading...

    cách nấu chè đậu đen nước cốt dừa, cách nấu chè đậu đen bằng nồi cơm điện, cách nấu chè đậu đen với gừng, cách nấu chè đậu đen đặc, cách nấu chè đậu đen với bột sắn dây, cách nấu chè đậu đen không bị sượng, cách nấu chè đỗ đen nhanh nhừ, cách nấu chè đậu đen bột lọc 1Cách nấu chè đậu đen nhanh nhừ mà thơm ngon

    Nguyên liệu cần có để nấu chè đậu đen

    + Đỗ đen: Chọn loại hạt đỗ căng mẩy, không bị sâu. Nếu bạn có thể lựa được đỗ mới thì món chè của bạn sẽ ngon nhất, tuy nhiên nếu không có thì bạn cũng không nên chọn loại đỗ để quá lâu. Chuẩn bị khoảng 300 – 400 gram đỗ đen.

    cách nấu chè đậu đen nước cốt dừa, cách nấu chè đậu đen bằng nồi cơm điện, cách nấu chè đậu đen với gừng, cách nấu chè đậu đen đặc, cách nấu chè đậu đen với bột sắn dây, cách nấu chè đậu đen không bị sượng, cách nấu chè đỗ đen nhanh nhừ, cách nấu chè đậu đen bột lọc 2

    + Đường: Đường để nấu chè đỗ đen không cố định. Bạn có thể chọn đường kính trắng, đường cát hay đường nâu đều được. Chuẩn bị khoảng 200 gram đường.

    + Nước cốt dừa: Nước cốt dừa dùng để cho kèm vào món chè, giúp chè đỗ đen được thơm và ngậy hơn. Chuẩn bị chừng 200ml nước cốt dừa.

    cách nấu chè đậu đen nước cốt dừa, cách nấu chè đậu đen bằng nồi cơm điện, cách nấu chè đậu đen với gừng, cách nấu chè đậu đen đặc, cách nấu chè đậu đen với bột sắn dây, cách nấu chè đậu đen không bị sượng, cách nấu chè đỗ đen nhanh nhừ, cách nấu chè đậu đen bột lọc 3

    Ngoài ra, để món chè đậu đen hấp dẫn hơn thì bạn có thể chuẩn bị thêm các nguyên liệu khác để ăn kèm bao gồm: dừa tươi nạo sợi (50 gram), dừa khô (30 gram), dầu chuối (10 ml), lạc rang giã nhỏ (30 gram).

    Cách nấu chè đậu đen nước cốt dừa bằng nồi cơm điện

    + Bước 1: Ngâm và lọc đậu đen: Đậu đen trước khi đem nấu chè cần được vo sạch, ngâm kỹ để khi ninh hạt có thể nhừ đều, không bị sượng cũng như không bị nát. Để thực hiện thì trước tiên, bạn cho đậu đen vào trong một tô/chậu nước rồi xả nước cho ngập. Tiếp đến, lọc bỏ những hạt nổi trên mặt nước và vứt bỏ, chỉ giữ lại những hạt chìm.

    cách nấu chè đậu đen nước cốt dừa, cách nấu chè đậu đen bằng nồi cơm điện, cách nấu chè đậu đen với gừng, cách nấu chè đậu đen đặc, cách nấu chè đậu đen với bột sắn dây, cách nấu chè đậu đen không bị sượng, cách nấu chè đỗ đen nhanh nhừ, cách nấu chè đậu đen bột lọc 4

    Lọc xong, bạn đem phần đỗ còn lại vo thật sạch. Xong xuôi, bạn cho đỗ vào luôn nồi ninh hoặc cho ra một chiếc tô sạch sau đó đổ ngập nước và ngâm trong ít nhất 1 tiếng. Vì nước này sau đó sẽ dùng để ninh đậu luôn nên bạn cần đảm bảo vấn đề vệ sinh ở công đoạn này.

    + Bước 2: Ninh chè đậu đen: Hết thời gian ngâm, bạn đặt nồi lên bếp, cho thêm nước và vặn lửa to. Khi nước bắt đầu nổi bọt và chuẩn bị sôi, bạn dùng muôi múc hết bọt và sau khi nước sôi, bạn hạ nhỏ lửa và ninh cho đến khi hạt đỗ mềm vừa.

    cách nấu chè đậu đen nước cốt dừa, cách nấu chè đậu đen bằng nồi cơm điện, cách nấu chè đậu đen với gừng, cách nấu chè đậu đen đặc, cách nấu chè đậu đen với bột sắn dây, cách nấu chè đậu đen không bị sượng, cách nấu chè đỗ đen nhanh nhừ, cách nấu chè đậu đen bột lọc 1

    Dùng muôi thủng múc hết phần hạt đậu đen ra ngoài và cho vào một chiếc tô lớn. Ướp phần hạt đậu này với phần đường đã chuẩn bị cho ngấm đều trong khoảng từ 10 – 15 phút. Tiếp đến, bạn cho phần đỗ đã ướp đường này lên chảo và đảo đều để hạt đỗ được bện đường, se lại. Cách làm này vừa giúp vị ngọt của món chè đều hơn, vừa giúp hạt đỗ không bị nát mà lại rất bở, thơm.

    + Bước 3: Hoàn thành món chè đỗ đen: Sau khi đảo đỗ và đường trên chảo xong xuôi, bạn cho phần hỗn hợp này vào nồi nước chè đã ninh trước đó và đun cho đến khi nước sôi trở lại. Cuối cùng, bạn thêm lại vị ngọt của nồi chè cho vừa với khẩu vị là được.

    cách nấu chè đậu đen nước cốt dừa, cách nấu chè đậu đen bằng nồi cơm điện, cách nấu chè đậu đen với gừng, cách nấu chè đậu đen đặc, cách nấu chè đậu đen với bột sắn dây, cách nấu chè đậu đen không bị sượng, cách nấu chè đỗ đen nhanh nhừ, cách nấu chè đậu đen bột lọc 6

    Để thưởng thức chè đậu đen, bạn múc phần chè đã nấu ra bát hoặc ra ly. Tiếp đến, bạn rưới từ 1 – 2 thìa cafe nước cốt dừa lên bề mặt, rắc phần dừa tươi nạo sợi + dừa khô + lạc rang giã dập nhỏ + vài giọt dầu chuối và trộn đều lên thưởng thức. Bạn cũng có thể cho thêm đá, trân châu hoặc một vài hương liệu khác tuỳ ý để món chè đa dạng hơn.

    cách nấu chè đậu đen nước cốt dừa, cách nấu chè đậu đen bằng nồi cơm điện, cách nấu chè đậu đen với gừng, cách nấu chè đậu đen đặc, cách nấu chè đậu đen với bột sắn dây, cách nấu chè đậu đen không bị sượng, cách nấu chè đỗ đen nhanh nhừ, cách nấu chè đậu đen bột lọc 7

    Trên đây là cách nấu chè đậu đen rất đơn giản và được rất nhiều người áp dụng. Có thể nói, đây là một trong những món chè dễ nấu nhất. Bởi thế, bạn đừng ngại khi bắt tay vào thực hiện món chè ngon này cho cả nhà nhé. Xem thêm cách nấu cháo chim bồ câu đậu đen


    Loading...