Tự học cách nấu chè đậu xanh bột báng ngon như ngoài hàng

| Món ngon

    Cách nấu chè đậu xanh bột báng chuẩn vị ngoài hàng

    Đậu xanh giải nhiệt rất tốt, vì vậy chè đậu xanh rất thanh mát. Ngoài ra đậu xanh còn rất nhiều công dụng nữa.Chất xơ trong đậu xanh còn có khả năng loại bỏ các độc tố trong cơ thể. Đậu xanh tốt cho người tiểu đường và giảm cân. Chè đậu xanh bột báng món ăn dân dã mà bất cứ ai cũng đều biết, bột báng có giá rất rẻ, từ bột này bạn sẽ có nhiều món ăn khác như ví dụ như chè chuối bột báng là thông dụng nhất. Chè đậu xanh bột báng tuy không mới nhưng không phải bạn nào cũng biết thực hiện, khám phá nhanh món ăn này nhé.

    Loading...

    cách nấu chè đậu xanh đánh nước cốt dừa, cách nấu chè đậu xanh hột nước cốt dừa, cách nấu chè đậu xanh nước dừa, cách nấu chè đậu xanh nguyên vỏ, chè đậu xanh phổ tai nước cốt dừa, cách nấu chè đậu xanh bột báng, cách nấu chè đậu xanh hột không bị nát, cách nấu chè đậu xanh bột khoaiNguyên liệu:

    • + 200 g đậu xanh cà vỏ
    • + 40 g bột báng
    • + 200 g đường
    • + 900 ml nước

    Cách nấu chè đậu xanh bột báng:

    • + Bước 1: Đậu xanh bạn ngâm với lượng nước vừa đủ ngập trong chậu thời gian 5 tiếng, trong chậu nước nhỏ pha thêm một chút nước muối hòa tan. Hết thời gian ngâm bạn cho ra rổ để ráo, hấp chín đậu xong trong nồi. Khi đậu xanh chín bạn cho vào máy xay xay nhuyễn đi. Khi xay đậu xanh nhớ kèm theo một chút nước cho để xay. Xay xong đậu xanh bạn lọc qua rây, lọc chủ yếu là bỏ bớt những thứ lợn cợn khó ăn.
    • + Bước 2: Cho đậu xanh vào nồi, thêm đường vào và mở lửa nấu đến khi đặc lại. Chè không được quá đặc mà cũng không được quá lỏng sẽ mất ngon. Cho thêm vào 100 ml nước cốt dừa, nấu sôi nhẹ thì tắt bếp.
    • + Bước 3: Bột báng đãi sau đó ngâm nước lạnh, tiếp theo luộc trong nồi nước sôi 5 phút hãy tắt bếp. Khi bột báng nở ra bạn vớt ngay ra vào chậu nước lạnh, ngâm trong nước lạnh giúp bột báng không bị dính chặt vào nhau. Sau đó bạn vớt ra khỏi chậu nước lạnh rồi để riêng cho ráo hết nước.
    • + Bước 4: Hạt é bạn múc ra chén và ngâm với nước nóng.
    • + Bước 5: Múc chè đậu xanh ra chén, thêm vào hạt é, bột báng và thạch lên trên. Nếu bạn dùng lạnh sẽ ngon hơn rất nhiều.

    Bột báng có tác dụng gì và cách phân biệt bột báng với các loại bột khác

    Bột báng là loại bột giống như những viên trân châu nhỏ, khi nấu chín sẽ có màu trắng trong, ăn hơi dai. Trong các công thức nấu chè, người ta thường hay sử dụng bột báng để tạo độ kết dính cho món chè, giúp món chè thêm ngon hơn. Bột báng được làm từ củ khoai mì – một loại củ vô cùng quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta.

    Bột báng có tính bình, vị ngọt. Bột báng có tác dụng giúp tăng cường sức khỏe, bồi bổ cho cơ thể để bổ sung khí huyết hư tổn. Mặc dù ngày xưa, người ta dùng bột báng để ăn thay cơm. Tuy nhiên, không nên ăn quá nhiều bột báng sẽ làm cho chân tay nhức mỏi, vì vậy, ngày nay bột báng hầu như chỉ được dùng để chế biến các món chè.

    Để phân biệt thì bạn dựa vào hình dáng của bột (bột báng có hình viên trân châu còn bột năng là bột mịn, có màu trắng) và mục đích sử dụng (nấu chè thì dùng bột báng, nấu ăn hoặc làm bánh thì dùng bột năng) để lựa chọn đúng loại bột cần sử dụng.


    Loading...