Bạn biết cách nấu chè đậu xanh bột sắn thanh mát này chưa?

| Món ngon

    Hướng dẫn cách nấu chè đậu xanh bột sắn

    Mùa hè đã đến rồi chắc các bạn cũng đang muốn tìm và nấu những món ăn để giải nhiệt trong những ngày nắng nóng này phải không? Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn cách nấu chè bột sắn dây và đậu xanh giải nhiệt trong mùa hè nóng bức để bạn có thể thực hiện ngay tại nhà mình. Chè đỗ xanh bột sắn rất ngon và thanh mát rất tốt cho những người bị nóng trong. Cùng học cách chế biến để gia đình thưởng thức bạn nhé. cách nấu chè đỗ xanh cả vỏ, cách nấu chè đỗ xanh với bột năng, cách nấu chè đậu xanh đánh cúng, cách nấu chè đậu đãi, những món bánh làm từ bột sắn dây, cách nấu chè đậu xanh nước cốt dừa, cách nấu chè xanh, nấu chè đỗ đen với bột sắn dâyĐể thực hiện ta cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

    Loading...
    • + 200g đậu xanh (ít nhiều tùy số người ăn)
    • + 2 thìa bột sắn dây (bột năng)
    • + 100g đường kính trắng (đường phèn)
    • + 1 chút nước cốt dừa

    Cách nấu chè đậu xanh bột sắn thanh mát

    • + Bước 1: Ngâm đậu xanh vào trong nước lạnh hoặc nước nóng đều được, nhặt bỏ những hạt đậu nổi trên mặt nước, sau đó ngâm đậu cho hạt nở to rồi vớt ra vo sạch. Chọn hạt đậu to tròn và mẩy
    • + Bước 2: Cho đậu xanh đã vo sạch vỏ vào nồi đun khoảng 20 phút thì cho đường. Nêm cho vừa khẩu vị rồi đun tiếp 15 phút nữa cho hạt đậu nở hết cỡ. Sau khi vo hết vỏ thì cho vào nồi đun
    • + Bước 3: Pha bột sắn vào nước, rồi cho vào nồi quấy đều, nhanh tay cho bột sắn chín đến khi thấy sóng sánh là được. Bột sắn dây pha ra nước sẽ không bị vón cục và nhanh chín hơn. Nồi chè có màu vàng đẹp mắt và mùi thơm quyến rũ
    • + Bước 4: Cho ra bát và cho chút nước cốt dừa, trộn đều và thưởng thức. Món chè đậu xanh đơn giản và ngon tuyệt vời. Hãy cảm nhận vị thơm của đậu xanh và nước cốt dừa, độ sánh dẻo và mát lịm của bột sắn dây.

    Cách nấu chè đậu xanh bột sắn công thức thứ 2

    • + Nguyên liệu: Đậu xanh đã bỏ vỏ 400gr, Bột sắn dây, Nước cốt dừa 1 hộp, Va ni, đường.
    • + Bước 1: Đậu xanh ngâm cho bở ( muốn nhanh đêm ngâm nước ấm ) , dãi sạch vỏ rồi cho lên bếp nấu nhừ
    • + Bước 2: Đem đậu xanh đã chín đánh nhuyễn hoặc cho vào máy xay sinh tố cho nhanh. Đổ đậu xanh đã nhuyễn vào nồi, bắc lên bếp đun sôi lăn tăn, cho đường vừa ăn.
    • + Bước 3: Hòa bột sắn dây rồi đổ từ từ vào nồi đậu, vừa đổ vừa khuấy đều để bột sắn không bị vón. Đun sôi lăn tăn thêm 5 phút, tắt bếp cho tẹo vani
    • + Bước 4: Múc ra bát, thêm mấy thìa nước cốt dừa ăn nóng. Chè thơm mùi đậu xanh và vị béo nước cốt dừa.

    Cách nấu chè đậu xanh bột sắn thơm ngon giúp thanh lọc cơ thể ở bài viết trên rất đơn giản phải không ạ? Hãy note lại công thức và trổ tài để nâng cao tay nghề nấu ăn của mình nhé. Chúc các bạn thành công.

    Công dụng của bột sắn dây bạn nên quan tâm

    Bột sắn dây có tác dụng như hạ nhiệt, cải thiện lưu lượng tuần hoàn não và động mạch vành tim, làm giảm đường huyết, điều hòa rối loạn lipid máu, hạ huyết áp, chống loạn nhịp tim, giải độc, bảo hộ tế bào gan, chống lão hóa và ung thư, dự phòng tích cực tình trạng nhiễm virut đường hô hấp, nâng cao năng lực chịu đựng của cơ thể trong tình trạng thiếu ôxy. Cách sử dụng bột sắn dây tốt nhất cho sức khỏe:

    • + Bất kể thứ gì cũng vậy, ăn quá nhiều cũng không tốt cho sức khỏe. Vì vậy để phòng ngừa những tác dụng phụ không mong muốn, cách uống sắn dây tốt nhất là nên uống chín và không uống nhiều quá 1 ly/ngày.
    • + Thói quen ướp hoa bưởi vào sắn dây để nước uống được thơm hơn, tuy nhiên thói quen này nên bỏ bởi hoa bưởi là làm giảm dược tính của bột sắn dây một cách đáng kể.
    • + Đối với trẻ em, bột sắn dây là một dạng tinh bột lọc ra từ cây sắn dây và ở dạng “sống”, có tính hàn rất mạnh. Các bộ phận của trẻ em nhìn chung còn yếu ớt nên nếu dùng sống sẽ dễ bị lạnh bụng, tiêu chảy. Nếu cho trẻ ăn cần quấy chín bột sắn sẽ làm cho tính hàn giảm bớt, đồng thời vừa dễ tiêu và hấp thụ tốt hơn. Đối với phụ nữ mang thai. Xem thêm các món cháo bổ dưỡng cho bé.

    Loading...