Hướng dẫn cách nấu chè đậu xanh hột nước cốt dừa thơm ngon tại nhà

| Món ngon

  Hướng dẫn cách nấu chè đậu xanh hột nước cốt dừa

  Đậu xanh rất tốt cho cơ thể, ăn đậu xanh thường xuyên giúp kiềm chế sự thèm ăn và giảm lượng chất béo nguy hiểm cho cơ thể. Món ăn ngon và thông dụng nhất của đậu xanh là chè đậu xanh nước cốt dừa, một món ăn mát lịm, ngon ngọt, dễ làm. Sau đây, mời các bạn tham khảo cách nấu món ngon làm từ đậu xanh, đó là: chè đậu xanh hột nước cốt dừa

  cách nấu chè đậu xanh nguyên hạt nước cốt dừa, cách nấu chè đậu xanh đánh nước cốt dừa, cách nấu chè đậu xanh nước dừa, cách nấu chè đậu xanh nguyên vỏ, chè đậu xanh phổ tai nước cốt dừa, cách nấu chè đậu xanh bột báng nước cốt dừa, cách nấu chè đậu xanh hột không bị nát, cách nấu chè đậu xanh bột khoaiĐể thực hiện ta cần chuẩn bị các nguyên liệu sau: 400gr đậu xanh (đã cà vỏ), 150gr dừa nạo, 200gr đường cát trắng, 1 ống vani, bột sắn dây, một ít muối. Và chuẩn bị các dụng cụ như tô, nồi, muỗng, rổ, túi lọc. Các bước thực hiện làm món chè ngon này như sau:

  Loading...
  • + Bước 1: Ngâm đậu xanh vào nước lạnh khoảng 3- 4 tiếng cho đến khi thấy hạt đậu nở to thì vớt ra rổ, rửa lại với nước sạch rồi để yên cho ráo hết nước.
  • + Bước 2: Ngâm dừa nạo với 1 chén nước nóng trong 30 phút rồi vớt ra, cho vào túi lọc để vắt lấy phần nước cốt.
  • + Bước 3: Cho đậu xanh đã ráo nước vào nồi, thêm nước vào nồi sao cho ngập trên hạt đậu khoảng 1cm, thêm vào nồi một chút muối, 100gr đường rồi đặt lên bếp đun trong khoảng 20 phút để hạt đậu xanh chín mềm và đường ngấm vào từng hạt đậu. Sau đó cho thêm khoảng 0.5 lít nước vào nồi, tiếp tục đun với lửa nhỏ thêm 15 phút nữa, nêm lại đường cho chè có độ ngọt vừa ăn.
  • + Bước 4: Hòa tan bột sắn với một chút nước rồi đổ từ từ vào nồi chè, vừa đổ vừa khuấy đều để chè sánh, không bị vón cục.
  • + Bước 5: Lấy 1 cái nồi sạch khác, cho nước cốt dừa cùng một ít bột sắn dây và đường vào nồi rồi đặt lên bếp đun cho đến khi thấy hỗn hợp nước cốt dừa sánh lại thì cho vani vào, khuấy đều rồi tắt bếp.
  • + Bước 6: Múc chè đậu xanh ra tô, chan thêm một chút hỗn hợp nước cốt dừa ở bước 5 lên phía trên và thưởng thức thôi

  Loading...