Cách nấu chè đậu xanh nguyên hạt nước cốt dừa thơm lừng bé yêu mê tít

| Món ngon

    Hướng dẫn cách nấu chè đậu xanh nguyên hạt nước cốt dừa

    Để có được món chè ngon này, ta cần chuẩn bị những nguyên liệu nấu chè đậu xanh nguyên hạt sau: Đậu xanh chọn mẻ đậu xanh có kích cỡ đồng đều, căng tròn, hạt to. Dầu chuối vài giọt. Đường phèn. Nước lạnh. cách nấu chè đậu xanh đánh nước cốt dừa, cách nấu chè đậu xanh hột nước cốt dừa, cách nấu chè đậu xanh nước dừa, cách nấu chè đậu xanh nguyên vỏ, chè đậu xanh phổ tai nước cốt dừa, cách nấu chè đậu xanh bột báng, cách nấu chè đậu xanh hột không bị nát, cách nấu chè đậu xanh bột khoaiCách nấu chè đậu xanh nguyên hạt như sau:

    Loading...
    • + Bước 1: Đậu xanh sau khi mua về bạn đem ngâm vào chậu nước lạnh, vớt nhữn hạt bị nổi/bị hỏng bỏ đi. Sau đó bạn ngâm những hạt đậu xanh ngon vào nước lạnh khoảng 5- 6 tiếng để khi nấu đậu xanh sẽ nhanh nhừ hơn. Khi đã ngâm đủ thời gian, bạn hãy vớt đậu xanh ra rổ và để cho ráo nước.
    • + Bước 2: Bạn có thể hấp đậu xanh bằng nồi cơm điện hoặc nồi hấp. Nhưng nếu nấu với lượng ít đậu xanh thì chỉ cần hấp bằng nồi cơm điện là được. Hấp đến khi đậu xanh chín là được.
    • + Bước 3: Cho nước lạnh vào nồi, sau đó cho đường phèn vào và đun sôi, khi thấy đường phèn tan hoàn toàn thì tắt bếp. Sau đó bạn cho đậu xanh đã hấp chín cho vào nồi nước đường trên, đun sôi sau đó hạ lửa nhỏ và nấu tiếp thêm khoảng 5 phút nữa thì cho dầu chuối vào để làm món chè thơm ngon hơn. Sau đó tắt bếp là xong.

    Cách nấu chè đậu xanh nguyên hạt nước cốt dừa rất đơn giản phải không ạ? Bạn có thể ăn nóng hoặc ăn lạnh bằng cách để chè nguội hẳn rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh để khoảng 1 -2 tiếng rồi mang ra ăn.

    Cách nấu chè đậu xanh nước cốt dừa

    cách nấu chè đậu xanh đánh nước cốt dừa, cách nấu chè đậu xanh hột nước cốt dừa, cách nấu chè đậu xanh nước dừa, cách nấu chè đậu xanh nguyên vỏ, chè đậu xanh phổ tai nước cốt dừa, cách nấu chè đậu xanh bột báng, cách nấu chè đậu xanh hột không bị nát, cách nấu chè đậu xanh bột khoaiNguyên liệu:

    • + 400gr đậu xanh (đã cà vỏ).
    • + 150gr dừa nạo.
    • + 200gr đường cát trắng.
    • + 1 ống vani.
    • + Bột sắn dây.
    • + Một ít muối.

    Dụng cụ: Tô, Nồi, Muỗng, Rổ, Túi lọc.

    Cách nấu:

    • + Bước 1: Ngâm đậu xanh vào nước lạnh khoảng 3- 4 tiếng cho đến khi thấy hạt đậu nở to thì vớt ra rổ, rửa lại với nước sạch rồi để yên cho ráo hết nước.
    • + Bước 2: Ngâm dừa nạo với 1 chén nước nóng trong 30 phút rồi vớt ra, cho vào túi lọc để vắt lấy phần nước cốt.
    • + Bước 3: Cho đậu xanh đã ráo nước vào nồi, thêm nước vào nồi sao cho ngập trên hạt đậu khoảng 1cm, thêm vào nồi một chút muối, 100gr đường rồi đặt lên bếp đun trong khoảng 20 phút để hạt đậu xanh chín mềm và đường ngấm vào từng hạt đậu. Sau đó cho thêm khoảng 0.5 lít nước vào nồi, tiếp tục đun với lửa nhỏ thêm 15 phút nữa, nêm lại đường cho chè có độ ngọt vừa ăn.
    • + Bước 4: Hòa tan bột sắn với một chút nước rồi đổ từ từ vào nồi chè, vừa đổ vừa khuấy đều để chè sánh, không bị vón cục.
    • + Bước 5: Lấy 1 cái nồi sạch khác, cho nước cốt dừa cùng một ít bột sắn dây và đường vào nồi rồi đặt lên bếp đun cho đến khi thấy hỗn hợp nước cốt dừa sánh lại thì cho vani vào, khuấy đều rồi tắt bếp.
    • + Bước 6: Múc chè đậu xanh ra tô, chan thêm một chút hỗn hợp nước cốt dừa ở bước 5 lên phía trên và thưởng thức thôi

    Cách nấu chè đậu xanh bột khoai ngọt bùi thơm ngon tại nhà

    Trong các món chè nguyên liệu đậu xanh bạn sẽ thấy xuất hiện nhiều nhất, chè đậu xanh có rất nhiều cách làm và tạo ra những món khác nhau, chè đậu xanh bột khoai là một món ngon mà các bạn nên thử làm, hướng dẫn đơn giản để thực hiện, nguyên liệu không quá cầu kỳ. Cùng xem qua hướng dẫn dưới này nhé.

    • + Nguyên liệu gồm: 250 gr đậu xanh, 100 gr bột khoai khô, 200 ml nước dừa, nước cốt dừa dạng hộp, Hương vani, Muối.
    • + Bước 1: Vỏ đậu xanh, lọc bỏ những hạt hỏng, lép, ngâm đậu xanh vào trong nước ấm đến khi hạt đậu mềm dễ nấu hơn.
    • + Bước 2: Bột khoai bạn cũng ngâm vào nước ấm, khoảng từ 10 – 15 phút. Luộc bột khoai chín với nước sôi. Vớt bột khoai ra và để ráo nước.
    • + Bước 3: Hấp chín đậu xanh, cho đậu xanh vào nồi, đổ nước vừa đủ ngập đậu xanh và thêm vào một một thìa muối. Mở lửa và hấp đậu xanh đến khi chín.
    • + Bước 4: Nước dừa bạn cần đun sôi, sau đó trút đậu xanh vào nấu tiếp tục, tiếp đến là thêm đường vào nồi khuấy lên đều. Đến khi đậu xanh chín hẳn bạn mới cho hương vani vào nhé.

    Chè đậu xanh bột khoai có vị nước dừa mát mà ngọt tự nhiên ngon lắm các bạn. Sau khi nấu xong bạn múc ra chén và khui hộp nước cốt dừa rưới lên chén chè nhé. Với chè đậu xanh bột khoai này theo mình ăn nóng trong mùa lạnh sẽ ngon hơn, nếu bạn thích đổi vị thì dùng trong mùa hè thêm vào vài viên đá rồi hãy thưởng thức ngay nhé.

    Cách nấu chè đậu xanh bột báng nước dừa thơm lừng

    Chè đậu xanh bột báng món ăn dân dã mà bất cứ ai cũng đều biết, bột báng có giá rất rẻ, từ bột này bạn sẽ có nhiều món ăn khác như ví dụ như chè chuối bột báng là thông dụng nhất. Chè đậu xanh bột báng tuy không mới nhưng không phải bạn nào cũng biết thực hiện, khám phá nhanh món ăn này nhé.

    cách nấu chè đậu xanh đánh nước cốt dừa, cách nấu chè đậu xanh hột nước cốt dừa, cách nấu chè đậu xanh nước dừa, cách nấu chè đậu xanh nguyên vỏ, chè đậu xanh phổ tai nước cốt dừa, cách nấu chè đậu xanh bột báng, cách nấu chè đậu xanh hột không bị nát, cách nấu chè đậu xanh bột khoaiNguyên liệu:

    • + Đậu xanh: 250g
    • + Bột báng: 80g
    • + Hạt é: 20g
    • + Đường: 80g
    • + Nước cốt dừa: 100ml
    • + Thạch rau câu: 200g

    Cách nấu chè đậu xanh bột báng nước dừa:

    • + Bước 1: Đậu xanh bạn ngâm với lượng nước vừa đủ ngập trong chậu thời gian 5 tiếng, trong chậu nước nhỏ pha thêm một chút nước muối hòa tan. Hết thời gian ngâm bạn cho ra rổ để ráo, hấp chín đậu xong trong nồi. Khi đậu xanh chín bạn cho vào máy xay xay nhuyễn đi. Khi xay đậu xanh nhớ kèm theo một chút nước cho để xay. Xay xong đậu xanh bạn lọc qua rây, lọc chủ yếu là bỏ bớt những thứ lợn cợn khó ăn.
    • + Bước 2: Cho đậu xanh vào nồi, thêm đường vào và mở lửa nấu đến khi đặc lại. Chè không được quá đặc mà cũng không được quá lỏng sẽ mất ngon. Cho thêm vào 100 ml nước cốt dừa, nấu sôi nhẹ thì tắt bếp.
    • + Bước 3: Bột báng đãi sau đó ngâm nước lạnh, tiếp theo luộc trong nồi nước sôi 5 phút hãy tắt bếp. Khi bột báng nở ra bạn vớt ngay ra vào chậu nước lạnh, ngâm trong nước lạnh giúp bột báng không bị dính chặt vào nhau. Sau đó bạn vớt ra khỏi chậu nước lạnh rồi để riêng cho ráo hết nước.
    • + Bước 4: Hạt é bạn múc ra chén và ngâm với nước nóng.
    • + Bước 5: Múc chè đậu xanh ra chén, thêm vào hạt é, bột báng và thạch lên trên. Nếu bạn dùng lạnh sẽ ngon hơn rất nhiều.

    Loading...