publish 27/01/2019 03:20

Cách nấu chè đậu xanh nha đam không bị đắng giải nhiệt ngày hè

Cách nấu chè đậu xanh nha đam không bị đắng giải nhiệt ngày hè: Mùa hè đến, ngoài những thức uống giải nhiệt như sinh tố, nước trái cây tươi thì món chè cũng được rất nhiều người ưa thích và sử dụng. Hôm nay chuyên mục ẩm thực ngày hè xin được giới thiệu đến các bạn món chè nhà đam nấu với đậu xanh nguyên hạt chuẩn ngon và không bị đắng. Mời các bạn đọc qua bài viết dưới đây để nắm được cách làm nhé.

Loading...

Có rất nhiều món chè nha đam ngon tuyệt cú mèo như chè nha đam trái cây, chè nhà đam bột sắn. Tuy nhiên hôm nay chuyên mục ẩm thực ngon của Dichvuhay.vn sẽ hướng dẫn chị em cách nấu chè nha đam đậu xanh nguyên hạt và không bị đắng nhé, công thức nấu chè đậu xanh kết hợp với vị nha đam ngọt thanh dưới đây sẽ giúp mùa hè của bạn trở lên tuyệt vời hơn bao giờ hết. Cùng khám phá xem bí quyết thực sự ở đây là gì nhé.

Loading...

+ Nguyên liệu để nấu chè đậu xanh nha đam tại nhà

Chè đậu xanh nha đam cực ngon cực mát sẽ là lựa chọn số 1 cho bạn trong những ngày thời tiết giao mùa này. Ngoài tác dụng giải nhiệt, chè đậu xanh nha đam còn có tác dụng đẹp da nữa nhé. Xin bật mí với các bạn công thức nấu chè đậu xanh nha đam ngon đúng điệu, nhìn đã muốn “ứa nước miếng” rồi.Chuẩn bị nguyên liệu:

cách nấu chè nha đam đậu xanh, cách nấu chè nha đam không bị đắng, cách nấu chè nha đam đậu xanh nước cốt dừa, cách nấu chè nha đam đường phèn, cách nấu chè nha đam đậu đen, chè nha đam trái cây, chè nha đam bột sắn, cách nấu chè nha đam đậu xanh đường phèn

  • + Đậu xanh: Đậu xanh để nấu món chè này bạn có thể dùng cả loại nguyên vỏ hoặc loại đã chà vỏ. Tuy nhiên, để món chè ngon, đẹp mắt hơn và tiết kiệm thời gian sơ chế thì bạn nên sử dụng loại đã tách vỏ sẵn. Chuẩn bị khoảng 300 gram đậu xanh
  • + Nha đam: Chọn những lá nha đam to, dày mình để lấy được nhiều phần thịt hơn. Ngoài ra, khi chọn lá to thì phần thịt của nha đam cũng ít bị đắng hơn. Chuẩn bị chừng 400 – 500 gram lá nha đam.
  • + Bột sắn dây: Bột sắn sẽ là lớp tạo kết dính giúp cho món chè đậu xanh của bạn được sánh, mịn hơn. Phần bột sắn này bạn không cần chuẩn bị quá nhiều, chỉ cần chừng khoảng 50 gram là đủ.
  • + Đường kính: Đường kính để tạo vị ngọt cho món chè. Bởi thế, tuỳ khẩu vị của bạn mà bạn sẽ chuẩn bị lượng đường sao cho phù hợp. Thông thường với các nguyên liệu như trên thì bạn sẽ cần chuẩn bị khoảng 200 gramd đường.
  • + Bên cạnh 4 loại nguyên liệu chính kể trên thì để món chè đậu xanh ngon và thơm hơn, bạn cũng chuẩn bị thêm chừng 100ml nước cốt dừa, 2 ống vani (có thể dạng ống bột hoặc ống nước đều được) và khoảng 50 gram dừa tươi nạo sợi.

+ Cách nấu chè đậu xanh nha đam không bị đắng

Thời tiết nắng nóng đòi hỏi chúng ta phải thường xuyên bổ sung các loại thực phẩm giúp cơ thể bù nước và hạ nhiệt như nha đam, đậu xanh, khổ qua, dưa leo,…Đậu xanh kết hợp với nha đam là món ăn được nhiều người chọn dùng để thưởng thức trong thời tiết nắng nóng.

cách nấu chè nha đam đậu xanh, cách nấu chè nha đam không bị đắng, cách nấu chè nha đam đậu xanh nước cốt dừa, cách nấu chè nha đam đường phèn, cách nấu chè nha đam đậu đen, chè nha đam trái cây, chè nha đam bột sắn, cách nấu chè nha đam đậu xanh đường phèn

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

  • + Đậu xanh: Vo sạch phần đậu xanh đã chuẩn bị sau đó cho đậu vào ngâm cho hạt đậu nở, ngậm nước. Khi ngâm bạn có thể cho thêm khoảng ¼ thìa cafe muối để hạt đậu được đậm hơn. Ngâm đậu trong khoảng 30 phút.
  • + Nha đam: Rửa sạch phần vỏ lá nha đam sau đó bạn dùng dao lột sạch lớp vỏ xanh. Tiếp đến, rửa qua phần thịt nha đam với nước muối loãng để cho bớt nhớt. Cuối cùng, bạn ngâm phần thịt này vào trong chậu nước muối loãng có vắt một chút chanh để cho nha đam được trong và không bị đắng. Ngâm nha đam trong khoảng 20 phút.

Sơ chế nha đam - chè đậu xanh nha đam

Bước 2: Ninh đậu và ướp nha đam

  • + Sau khi ngâm phần thịt nha đam xong, bạn vớt ra xả sạch với nước sau đó đem thái hạt lựu. Thái xong bạn lại đem rửa một lần nữa và vớt ra rổ rồi để cho ráo nước. Sau khi nha đam đã ráo nước, bạn đem ướp với khoảng 100 gram đường cho thật kỹ và để ngấm trong ít nhất 30 phút.
  • + Với phần đậu xanh, hết thời gian ngâm, bạn cho đậu vào nồi và ninh lửa nhỏ với khoảng 500ml nước lọc. Khi đậu đã bắt đầu nhừ, bạn cho nốt phần đường còn lại và khuấy đều cho đậu ngấm và tiếp tục ninh.

Bước 3: Hoàn thành món chè đậu xanh nha đam

  • + Ở công đoạn này, bạn sẽ thực hiện hoà loảng phần bột sắn đã có cho thật đều, đảm bảo bột không bị vón cục. Tiếp đến, bạn trút toàn bộ phần bột đã hoà vào trong nồi đậu đang ninh và khuấy cho thật đều.
  • + Khi nồi chè đã sánh và sôi trở lại, bạn trút nốt phần nha đam đã thái vào và lại khuấy đều cho các nguyên liệu quện vào nhau, đun cho thật sôi rồi hạ nhỏ lửa. Cuối cùng, bạn kiểm tra lại vị ngọt xem đã đủ độ mong muốn hay chưa và cho phần vani vào để món chè được thơm hơn rồi tắt bếp.
  • + Thưởng thức món chè đậu xanh nha đam, bạn múc chè ra bát, rưới thêm một chút nước cốt dừa và rắc phần dừa tươi nạo sợi lên trên. Bạn có thể chọn cách cho thêm đá hoặc ăn nóng tuỳ ý.

Chè đậu xanh nha đam nước cốt dừa - cách nấu chè đậu xanh nha đamHạt sen, đậu xanh, nha đam đều là những loại thực phẩm với hàm lượng dưỡng chất cao rất tốt cho cơ thể. Nó không những mang lại nhiều lợi ích đối với sức khỏe mà còn có công dụng tuyệt vời trong việc chăm sóc vẻ đẹp làn da. Cách nấu chè hạt sen đậu xanh nha đam là một công thức hoàn hảo cho chị em. Nếu bạn muốn nhanh chóng giải nhiệt cơ thể, giúp dễ ngủ, chống mệt mỏi thì hãy ăn ngay một ly chè này nhé.


Kết: Với cách nấu chè đậu xanh nha đam này, bạn cần thực hiện đầy đủ các công đoạn trên để đảm bảo chè không bị đắng. Món chè này phù hợp với hầu hết mọi người bởi tính chất ngon, bổ và lành, do đó bạn có thể áp dụng thường xuyên tại nhà nhé. Chúc các bạn thành công với món chè đậu xanh nha đam trên đây của chuyên mục cách nấu chè ngon.



Loading...

Bình luận Ic comment spice
0

Ic post comment off
Bình luận

Đăng bình luận

‘Nếu bạn thích bài viết này, hãy "like" nó ’

Trở nên phổ biến từ