Cách nấu chè khoai sọ với nếp dẻo ngon tuyệt cú mèo

Có thể bạn quan tâm:

  1. Hướng dẫn 2 cách nấu chè thập cẩm thơm ngon như ngoài tiệm
  2. Chia sẻ 3 cách nấu chè bí đỏ thơm ngon giải nhiệt ngày hè
  3. Chi tiết 3 cách nấu chè đậu trắng, đậu ván, đậu ngự ngon tại nhà
  4. Chia sẻ cách nấu chè đậu đỏ ngon ngọt mát lạnh giải nhiệt ngày nóng
  5. Bí quyết cách nấu chè đậu xanh hột không bị nát bạn nên biết
  6. Hỏi về cách nấu chè khoai lang đậu xanh ngon nhất?
  7. Bí quyết nấu chè khoai lang tím với nếp cực ngon ăn chơi ngày hè
  8. Cách nấu chè khoai môn xay ngon bổ dưỡng cả nhà thích mê

Khoai sọ tốt cho hệ tiêu hóa và sức khỏe tim mạch, điều hòa huyết áp, chống lão hóa và tăng cường miễn dịch cho cơ thể. Khoai sọ là một trong những nguồn cung cấp chất xơ tốt nhất trong chế độ ăn uống, khoảng 100 gram củ khoai sọ cung cấp cho 4,1 gam hoặc 11% nhu cầu chất xơ hàng ngày. Cùng với chất xơ, carbohydrate phức sẽ làm chậm tiêu hóa và chất xơ trong chúng cũng giúp tăng dần lượng đường trong máu.

Nguyên liệu nấu chè khoai sọ

Bạn nên luộc khoai sọ trước khi nấu canh hoặc chế biến các món ăn khác, hoặc ngâm qua đêm trước khi nấu ăn, nhằm mục đích làm giảm lượng oxalate. Để có được món chè khoai sọ ngon, cần chuẩn bị các nguyên liệu:

Cách nấu chè khoai sọ với nếp dẻo cả nhà thích mê

Trời vào đông những món chè lạnh không còn hấp dẫn bằng một bát chè nóng ấm áp vậy nên hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách nấu chè khoai sọ ấm nóng bùi bùi để thưởng thức trong những ngày đông lạnh. Khoai sọ có vị ngọt, tính bình, rất có lợi cho tiêu hóa.

cách nấu chè khoai môn dẻo, cách nấu chè khoai môn với nếp, cách nấu chè khoai sọ đậu xanh, cách nấu chè khoai vạc, cách nấu chè khoai lang với nếp, cách nấu chè khoai môn nước cốt dừa, cách nấu chè khoai sáp nếp, cách nấu chè khoai môn tímHãy cùng vào bếp với cách nấu chè khoai sọ ngon để có được chén chè ấm nóng ngon tuyệt chiêu đãi cả nhà nhé.

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu để nấu chè khoai sọ dẻo ngon

Bước 2: Nấu chè khoai sọ dẻo với nếp

Cách nấu món chè khoai sọ cũng đơn giản phải không các bạn, chỉ cần chịu khó 1 tí thôi. Nhưng hương vị tuyệt vời mà món chè mang lại sẽ hấp đãn cả gia đình bạn. Sự kết hợp giữa vị mềm mềm của khoai sọ, bùi bùi của lạc, ấm nồng của gừng dẻo thơm của gạo nếp và béo ngậy của nước cốt dừa đã tạo nên món chè khoai sọ tuyệt vời.

Bình luận
0

Bình luận

Đăng bình luận