Chia sẻ cách nấu chè trôi nước nhân đậu xanh lá dứa ngon mê ly

| Món ngon

    Cách nấu chè trôi nước được thực hiện nhiều không chỉ trong những ngày mùa đông lạnh mà ngay trong ngày Tết Hàn thực, món chay này cũng được rất nhiều người yêu thích. Vậy làm thế nào để có được những bát chè trôi nước nhân đậu xanh lá dứa mềm, dẻo và không cứng?

    Loading...

    cách nấu chè trôi nước không nhân, cách nấu chè trôi nước nhân mặn, cách nấu chè trôi nước không bị cứng, cách nấu chè trôi nước nhân đậu phộng, cách nấu chè trôi nước lá dứa, cách nấu chè trôi nước ngũ sắc, cách nấu chè trôi nước khoai tím, cách nấu chè trôi nước ba màu 1Cách nấu chè trôi nước nhân đậu xanh lá dứa

    Nguyên liệu nấu chè trôi nước đơn giản tại nhà

    cách nấu chè trôi nước không nhân, cách nấu chè trôi nước nhân mặn, cách nấu chè trôi nước không bị cứng, cách nấu chè trôi nước nhân đậu phộng, cách nấu chè trôi nước lá dứa, cách nấu chè trôi nước ngũ sắc, cách nấu chè trôi nước khoai tím, cách nấu chè trôi nước ba màu 2

    • + Nguyên liệu làm phần vỏ bánh bao gồm: bột gạo nếp (300 gram), bột năng (2 thìa cafe), nước đun sôi (200 ml), nước cốt lá dứa (100 ml), lá dứa tươi (2 lá), muối ăn (1/2 thìa cafe).
    • + Nguyên liệu làm phần nhân bánh: đậu xanh đã tách vỏ (150 gram), đường nâu (100 gram), đường cát trắng (200 gram), nước cốt dừa (100 ml), dừa tươi nạo sợi (1 bát con), gừng tươi nạo sợi (1/2 củ), muối ăn (1/4 thìa cafe).

    Cách nấu chè trôi nước lá dứa không bị cứng ngon nhất

    + Bước 1: Nấu nước để chan bánh: Nước cốt dừa: Hoà tan phần nước cốt dừa đã chuẩn bị với chừng 100 ml nước lạnh. Tiếp đến, bạn cho 1/5 thìa cafe muối + 3 thìa cafe đường + lá dứa đã làm sạch vào cùng. Cho hỗn hợp này vào nồi và đun sôi từ từ.

    cách nấu chè trôi nước không nhân, cách nấu chè trôi nước nhân mặn, cách nấu chè trôi nước không bị cứng, cách nấu chè trôi nước nhân đậu phộng, cách nấu chè trôi nước lá dứa, cách nấu chè trôi nước ngũ sắc, cách nấu chè trôi nước khoai tím, cách nấu chè trôi nước ba màu 4

    Trong lúc chờ nước sôi, bạn cho 1 thìa cafe bột năng vào một bát con nước và khuấy cho tan. Sau khi phần nước trên sôi, bạn từ từ cho phần bột này vào khuấy đều để bột không bị vón cục. Tiếp tục đun cho tới khi bột sánh mịn thì thôi. Nước đường gừng: Cho 100 gram đường trắng + đường nâu vào chung trong khoảng 200 ml nước lạnh. Tiếp theo, bạn cho phần gừng tươi vào, khuấy đều và đun nồi nước sôi vừa trong khoảng 20 phút. Lưu ý đun với mức lửa nhỏ để phần nước đường gừng không bị cháy.

    + Bước 2: Nhào bột làm bánh: Cho bột nếp vào trong một chiếc tô lớn. Từ từ đổ phần nước nóng vào tô bột. Vừ đổ, bạn vừa dùng đũa/phới khuấy đều để bột không bị vón cục, bột tan đều. Khi bột đã tan mịn hết, bạn trút phần nước cốt lá dứa vào và lại tiếp tục đảo bột.

    cách nấu chè trôi nước không nhân, cách nấu chè trôi nước nhân mặn, cách nấu chè trôi nước không bị cứng, cách nấu chè trôi nước nhân đậu phộng, cách nấu chè trôi nước lá dứa, cách nấu chè trôi nước ngũ sắc, cách nấu chè trôi nước khoai tím, cách nấu chè trôi nước ba màu 5

    Sau khi bột đã đều màu, bột đảm bảo mịn, mềm và không dính tay thì bạn nhấc khối bột ra một miếng nilon sạch. Bọc kín miếng nilon (có thể thay bằng màng bọc thực phẩm) và để ủ bột khoảng 30 phút cho bột nở.

    + Bước 3: Làm nhân bánh trôi nước: Vo sạch đậu xanh rồi cho vào nồi hấp chín. Sau khi đậu chín, bạn đem đậu trộn với phần đường còn lại rồi cho vào cối giã hoặc máy xay xay nhuyễn. Nếu bạn không có phần dùng cụ trên thì có thể dùng đáy thìa để cán cho nát nhừ đậu.

    cách nấu chè trôi nước không nhân, cách nấu chè trôi nước nhân mặn, cách nấu chè trôi nước không bị cứng, cách nấu chè trôi nước nhân đậu phộng, cách nấu chè trôi nước lá dứa, cách nấu chè trôi nước ngũ sắc, cách nấu chè trôi nước khoai tím, cách nấu chè trôi nước ba màu 6

    Sau khi đậu đã nhừ nát, bạn cho phần dừa tươi đã nạo sợi vào trộn đều cùng với đậu sau đó viên thành những viên nhỏ. Lưu ý là phần nhân đậu này cần phù hợp để viên trôi nước của bạn nhìn không quá to.

    + Bước 4: Nặn trôi nước: Hết thời gian ủ bột, bạn lấy bột ra nhào kỹ một lần nữa để bột được dẻo mịn hơn. Chia bột thành những viên nhỏ sao cho có thể bọc vừa với nhân đậu xanh mà không bị vỡ.

    cách nấu chè trôi nước không nhân, cách nấu chè trôi nước nhân mặn, cách nấu chè trôi nước không bị cứng, cách nấu chè trôi nước nhân đậu phộng, cách nấu chè trôi nước lá dứa, cách nấu chè trôi nước ngũ sắc, cách nấu chè trôi nước khoai tím, cách nấu chè trôi nước ba màu 7

    Vê tròn viên bột sau đó ấn dẹt trong lòng bàn tay. Cho phần nhân đậu xanh vào giữa và bao kín lại. Làm tương tự như vậy cho tới khi hết các nguyên liệu.

    + Bước 5: Nấu chè trôi nước: Cho vào nồi khoảng 2 lít nước sạch và hoà tan với ½ thìa cafe muối. Đun sôi nồi nước này sau đó thả viên bánh vào luộc chín. Sau khi bánh chín và nổi, bạn vớt bánh ra và nhanh chóng thả vào tô nước lạnh để bánh được trắng, dẻo và không dính.

    cách nấu chè trôi nước không nhân, cách nấu chè trôi nước nhân mặn, cách nấu chè trôi nước không bị cứng, cách nấu chè trôi nước nhân đậu phộng, cách nấu chè trôi nước lá dứa, cách nấu chè trôi nước ngũ sắc, cách nấu chè trôi nước khoai tím, cách nấu chè trôi nước ba màu 8

    Thưởng thức chè trôi nước, bạn cho phần bánh này vào bát. Tiếp đến, bạn múc nước cốt dừa lên trên và cuối cùng là nước đường gừng. Rắc thêm một chút dừa sợi và vừng rang lên là có thể thưởng thức. Cách nấu chè trôi nước có phần hơi cầu kỳ, tuy nhiên sau khi hoàn thiện thì bạn lại có được món chè thật ngon. Vì vậy, đừng ngại làm cho cả gia đình thưởng thức trong ngày tết hàn thực sắp tới bạn nhé. Xem thêm cách nấu chè đậu xanh ngon mát ngày hè.


    Loading...