Cách nấu chè với bột sắn dây đậu xanh cực ngon giải nhiệt ngày hè

| Món ngon

    Nguyên liệu cần để nấu chè sắn dây tại nhà

    Cách nấu chè sắn dây là công thức nấu chè truyền thống, dân dã được ông cha ta áp dụng rất nhiều, đặc biệt là trong những ngày mùa hè oi ả. Để nấu chè sắn dây, các bạn thực hiện chuẩn bị nguyên liệu như sau:

    Loading...
    • + Bột sắn dây: 150 gram.
    • + Bột năng: 50 gram.
    • + Đỗ xanh chà vỏ: 30 gram.
    • + Nước dừa: 1 lon.
    • + Đường: 80 gram.
    • + Lá dứa: 2 lá.

    cách nấu chè đỗ xanh với bột năng, cách nấu chè đỗ xanh cả vỏ, cách nấu bột sắn dây ngon, những món bánh làm từ bột sắn dây, nấu chè đỗ đen với bột sắn dây, cách nấu chè đậu xanh đánh, cách nấu chè đậu xanh nước cốt dừa, cách làm thạch từ bột sắn dây

    Cách nấu chè sắn dây đậu xanh nước cốt dừa cực ngon

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    • + Bột sắn, bột năng: Cho bột sắn và bột năng vào chung trong một chiếc tô lớn. Trộn đều hai phần bột này với nhau cho thật kỹ. Trộn xong, hoà tan chỗ bột này với 1 bát nước con sao cho bột không bị vón cục.
    • + Đỗ xanh chà vỏ: Ngâm trước trong nước lạnh khoảng 1 tiếng cho đỗ nở. Ngâm xong, vo sạch đỗ và để ráo nước.
    • + Lá dứa: Rửa sạch, xay nhuyễn và vắt lấy nước cốt.

    Bước 2: Nấu chè bột sắn dây đỗ xanh với nước cốt dừa

    • + Cho vào nồi khoảng 0,8 lít nước lọc + nước cốt lá dứa. Bắc nồi nước này lên bếp sau đó đun sôi. Nước sôi, bạn cho phần đậu xanh vào ninh nhừ.
    • + Đậu xanh nhừ, nêm đường vào nồi đậu xanh cho vừa ngọt. Tiếp theo, bạn đổ phần bột đã hoà vào nồi đậu xanh và khuấy cho kỹ.
    • + Tiếp tục đun chè sắn dây, vừa đun bạn vừa khuấy đều tay cho đến khi chè sánh, trong lại là được. Tắt bếp và chờ cho chè nguội.
    • + Thưởng thức chè sắn dây: Múc chè sắn dây đỗ xanh ra bát. Tiếp đến, bạn múc phần nước cốt dừa rưới lên trên. Trộn đều và thưởng thức.

    Có thể bạn quan tâm:


    Loading...