Tự học cách nấu đuôi bò hầm tiêu xanh ngon tuyệt cú mèo

| Món ngon

    Chia sẻ cách nấu đuôi bò hầm tiêu xanh đơn giản tại nhà

    Cách làm đuôi bò hầm chuẩn sẽ giúp bạn và người thân có món ăn ngon tuyệt cho những ngày đầu đông lành lạnh. Còn gì tuyệt vời hơn nữa khi cùng gia đình, hay những người thương yêu ngồi quây quần, thưởng thức món ăn nóng hổi, thơm lừng từ thịt bò. Khi đã nắm được cách làm món ăn này, giúp bạn có thể chế biến món ăn thơm ngon và hấp dẫn này cho gia đình của chúng ta. lẩu bắp bò nấu tiêu xanh, bò nấu tiêu xanh pate, gân bò hầm tiêu xanh, bò hầm pate, bò hầm tiêu đen, bắp bò hầm sả, cách nấu lẩu bắp bò mồng tơi, đuôi bò hầm tiêu xanhĐể thực hiện được món siêu hấp dẫn này, đầu tiên chúng ta phải tìm mua cho bằng được chiếc đuôi bò đã nhé, vì con bò chỉ có mỗi một cái đuôi thôi nên sẽ khá là vất vả để mua được đấy ạ. Danh sách các nguyên liệu như sau: Đuôi bò cần 1kg, tiêu xanh cần chuẩn bị 100g, khoai tây, củ cải đỏ 2 củ, cà chua cần 2 quả, 1 củ hành tây, cần tàu 1 cây, quế cần 10g, tỏi, đinh hương cần chuẩn bị 1 muỗng cà phê, gia vị: nước mắn, đường, hạt niêm vừa ăn.

    Loading...

    Cách nấu đuôi bò hầm tiêu xanh tại nhà:

    • + Bước 1: Đuôi bò mua về đem rửa sạch, cạo long, chặt khúc sao cho vừa miệng ăn. Ướp đuôi bò với 1 muỗng hạt niêm, 1 muỗng đường, 1 ít tỏi đã được băm nhuyễn, 3 nhánh tiêu xanh đã được đập dập, một ít tiêu đen, quế khô, đinh hương, 2 muỗng dầu ăn. Trộn đều tay cho đuôi bò ngấm đều gia vị, sau đó ta ướp khoảng 30 – 40 phút.
    • + Bước 2: Khoai tây ta cắt thành những miếng vừa ăn, Cho dầu vào chảo, để đến khi chảo dầu đã sôi và ta cho khoai tây vào và chiên sao cho phần khoai có màu vàng.
    • + Bước 3: Bắt chảo lên bếp, ta phi thơm tỏi với dầu ăn, sao đó cho bò đã ướp sẵn vào xào cho đến khi thịt bò săn lại. Sau đó chúng ta cho nước vào hầm khoảng 1 tiếng, cho đến khi thịt bò mềm ra, Khi chúng ta đã hầm khoảng 45 – 50 phút, thì ta cho phần củ cải đỏ đã thái khoanh, chúng ta có thể tỉa hình hoa để món ăn hấp dẫn hơn. Ta cho tiếp phần khoai tây, cà chua bổ múi cao và hành tây vào nồi hầm cùng để nước hầm có mùi thơm, vừa ngọt, vừa có màu sắc hấp dẫn.
    • + Bước 4: Nêm nếm gia vị sao cho phù hợp với khẩu vị của chúng ta, cho tiêu xanh vào đun thêm khoảng 5 phút nữa và tắt bếp.

    Bí quyết nấu lẩu đuôi bò hầm tiêu thơm ngon đúng điệu

    Bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn cách nấu lẩu đuôi bò này cho một gia đình khoản 5 người ăn nhé. Các bạn có thể cân đối theo nhu cầu số lượng người thưởng thức mà chuẩn bị nguyên liệu cho phù hợp nhất.

    Nguyên liệu nấu lẩu đuôi bò:

    • + 1 cái đuôi bò (khoảng 1,5kg): Chú ý lựa chọn bò tươi ngon anh chị nhé.
    • + 500g gân bò, 100g sả cây, 300g khoai môn, 300g củ sen, 2 muỗng cà phê sa tế, 2 muỗng cà phê ớt bột, 1 muỗng canh hành tím băm, 1 muỗng canh tỏi băm, 1 muỗng canh hạt điều đỏ.
    • + Gia vị nhà bếp như: Dầu ăn, muối, đường, bột ngọt, tiêu
    • + Ăn kèm: Bún , rau mồng tơi, tần ô, cải xanh, rau má
    • + Nước chấm: 1 hũ mắm nêm nhỏ, 1 trái chanh lớn, 1/4 trái thơm, 1 trái ớt sừng, 1 cây sả, 5 tép tỏi, 1 muỗng canh đường

    Cách nấu lẩu đuôi bò cực ngon:

    • + Bước 1: Đuôi bò thui qua lửa than, nếu nhà bạn không có than có thể dùng giấy báo củ cũng được..sau đó cạo sạch phần khét, rửa bằng nước muối, trụng sơ, xả lại nước lạnh.
    • + Bước 2: Sau khi để đuôi bò ráo nước ta tiến hành chặt đuôi thành miếng vừa ăn, cho vào nồi đổ nước xăm xắp, thêm vài lát gừng đập giập, nấu sôi. Nước sôi vớt đuôi bò ra, để ráo.
    • + Bước 3: Sả cây lột bỏ lớp vỏ già, rửa sạch, lấy 2 cây băm nhỏ, phần còn lại cắt khúc, đập hơi giập.
    • + Bước 4: Cho sa tế, ớt bột với 1/2 sả băm, tỏi băm, hành tím băm vào thố, nêm muối, đường, bột ngọt, tiêu vào, quậy đều sau đó cho đuôi bò vào ướp, để 1 -2 giờ cho thấm gia vị.
    • + Bước 5: Gân bò rửa sạch bằng nước muối loãng. Nấu nước sôi, thả gừng đập giập vào, cho gân vào trụng 5 phút, vớt ra. Cho gân vào nồi áp suất cùng 500ml nước, hầm khoảng 20 phút cho gân mềm, chờ nguội lấy ra để riêng. Khoai môn, củ sen gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.
    • + Bước 6: Trút đuôi bò đã ướp vào nồi áp suất, thêm sả cắt khúc và 1 lít nước vào, bắc lên bếp hầm khoảng 15 phút, chờ nguội mở nắp lấy ra.
    • + Bước 7: Phi thơm 1/2 sả băm, tỏi băm, hành tím băm còn lại với dầu ăn, cho phần đuôi và gân đã hầm vào. Dùng một chảo khác phi hạt điều với dầu ăn cho ra màu, vớt bỏ hạt điều sau đó trút dầu vào nồi lẩu, nấu sôi, nêm muối, đường, bột ngọt vừa ăn. Cho tiếp khoai môn, củ sen vào nấu mềm, nêm lại vừa ăn.

    Cách pha nước chấm ăn với lẩu đuôi bò

    Nước chấm là phần cũng rất quan trọng góp phần nên thành công của món ăn. Đuôi bò có vị mát, thơm dậy mùi nên khi chế biến nước chấm phải phù hợp để món ăn được ngon hơn, vừa miệng hơn. Để làm được điều đó ta làm như sau: Thơm [dứa], tỏi, ớt, sả băm nhỏ. Cho tỏi, ớt vào mắm nêm quậy đều. Phi thơm sả với dầu ăn, trút vào mắm nêm, cho thơm vào, nêm đường, vắt chanh cho vừa vị chua ngọt. sau đó pha chung với mắm nêm hoặc dùng với chao cũng sẽ rất ngon.


    Loading...