Bật mí cách nấu gân bò hầm tiêu xanh đơn giản tại nhà

| Món ngon

    Bật mí cách nấu gân bò hầm tiêu xanh đơn giản tại nhà

    Trong những món ngon dành cho xum họp gia đình ngày cuối tuần thì món bò nấu tiêu xanh ăn với bánh mì được mọi người yêu thích nhất vì món ăn thơm ngon, nước dùng ngọt thịt bò đậm đà. Cả gia đình vui vẻ đầm ấm cùng trò chuyện về những dự tính cho tuần mới đầy may mắn, bình an và thưởng thức món bò nấu tiêu xanh bánh mì.lẩu bắp bò nấu tiêu xanh, bò nấu tiêu xanh pate, gân bò hầm tiêu xanh, bò hầm pate, bò hầm tiêu đen, bắp bò hầm sả, cách nấu lẩu bắp bò mồng tơi, đuôi bò hầm tiêu xanhĐể thực hiện ta cần chuẩn bị một số nguyên liệu cơ bản như sau: 500g thịt bắp bò, 1 củ khoai tây, 2 nhánh tiêu xanh, 1 hộp nhỏ cà chua xay sẵn 100ml, 1 thìa canh patê, 1 thìa nhỏ bột mỳ hay bột bắp, Muối, đường, nước mắm, hành khô, Có thể thêm cà rốt tùy theo sở thích của bạn. Cách nấu gân bò hầm tiêu xanh cực ngon:

    Loading...
    • + Bước 1: Tiêu xanh rửa sạch, đập dập. Bắp bò rửa sạch, cắt quân cờ to vừa ăn, ướp vào một thìa nhỏ dầu ăn, nửa thìa nhỏ muối, một thìa canh cà chua xay sẵn (lấy cà chua từ 100 ml), tiêu xanh, trộn đều, ướp khoảng 30 phút đến 1 tiếng.
    • + Bước 2: Khoai tây rửa sạch, cắt quân cờ vừa ăn, cho khoai tây vào chảo, rán vàng.
    • + Bước 3: Đun nóng một ít dầu điều, phi hành thơm cho thịt bò vào xào săn lại. Tiếp theo cho phần cà chua xay vào, châm thêm nước lọc hay nước dừa tươi, đun sôi, hầm đến khi thịt bò mềm. Để tiết kiệm thời gian bạn có thể ninh thịt bò bằng nồi áp suất.
    • + Bước 4: Bột mỳ cho ra bát, hòa với một ít nước để bột mỳ tan. Phần nồi thịt bò sau khi hầm, bạn cho patê vào, đun sôi khoảng 5 phút thì nêm nếm gia vị lại cho vừa ăn. Cho tiếp khoai tây vào đun cùng, hầm tiếp thêm khoảng 10 đến 15 phút.
    • + Bước 5: Khi ăn thử phần khoai chín mềm thì rưới bát bột mỳ ở bước 4 vào, đun đến khi hỗn hợp nước sốt hơi sánh đặc thì tắt bếp. Múc ra đĩa dùng kèm với bánh mỳ hay với cơm trắng.

    Cách nấu thịt bò hầm ngon công thức thứ 2

    Bạn đã bao giờ nấu món gân bò hầm tiêu xanh chưa? Nếu chưa thì hãy để chúng tôi hướng dẫn bạn nhé. Bắp bò hầm tiêu xanh là một món ăn bổ dưỡng và đặc sắc nếu bạn muốn “đổi gió”. Với mùi hạt tiêu xanh thơm lừng và vị ngọt đậm đà của thịt bò, đây có thể trở thành món ăn yêu thích của gia đình bạn đấy.

    Nguyên liệu làm món bắp bò hầm tiêu xanh phần 3 người ăn:

    • + 500g thịt bắp bò
    • + 2 nhánh tiêu xanh
    • + 1 củ khoai tây
    • + 1 hộp 100ml cà chua xay sẵn
    • + 1,5l nước dừa tươi
    • + 50g patê
    • + 1 thìa cà phê bột bắp (bột mỳ)
    • + Muối, đường, nước mắm, hành khô

    Cách làm món gân bò hầm tiêu xanh:

    • + Bước 1: Rửa sạch tiêu xanh, sau đó cho vào cối giã nhỏ. Bắp bò mua về rửa sạch, cắt miếng to như hình. Ướp bắp bò với 1 thìa cà phê dầu ăn, 1 thìa muối, 1 thìa đường và tiêu xanh vừa giã trong khoảng 30 phút cho bắp bò ngấm gia vị. Khoai tây nạo vỏ, rửa sạch rồi cắt như hình. Hòa vào bát bột bắp với một chút nước. Bóc vỏ và thái nhỏ hành khô.
    • + Bước 2: Đặt chảo lên bếp, cho ngập dầu ăn khảng 3-4cm, cho khoai tây đã thái vào rán, đến khi khoai chín vàng đều thì đổ ra bát.
    • + Bước 3: Lấy nồi áp suất đặt lên bếp, cho 1 chút dầu ăn vào láng lòng nồi, sau đó cho hành vào phi đến khi có mùi thơm thì đổ bắp bò đã ướp vào. Đảo đến khi thịt bò săn lại và hết đỏ. Cho hết 100ml cà chua hộp vào, thêm 1,5l nước dừa tươi, đậy vung và hầm khoảng 10 phút.
    • + Bước 4: Sau 10 phút, mở vung nồi, cho patê, khoai tây, nêm gia vị và nước mắm cho vừa miệng rồi ninh tiếp 10-15 phút.
    • + Bước 5: Sau 10-15 phút, nếu thấy thịt bò đã nhừ, khoai tây chín mềm thì đổ bát bột mỳ đã hòa vào, đảo đều, đun lăn tăn trong lửa nhỏ. Đến khi nước sốt sánh lại thì múc ra bát, lấy cơm trắng hoặc bánh mỳ và ngồi vào bàn ăn thưởng thức thôi nào.

    Loading...