Chia sẻ cách nấu lẩu cá diêu hồng chua cay ngon chuẩn vị kiểu miền Nam

| Món ngon

    Nguyên liệu nấu lẩu cá diêu hồng đúng chuẩn miền Nam

    Lẩu cà diêu hồng là món ăn ngon, giá cả bình dân và khá phổ biến, được nhiều người ưa thích. Cá diêu hồng thịt chắc ngon, ít tanh nên khi nấu lẩu cá diêu hồng tạo nên hương vị rất ngon và một điều khá đặc biệt nữa là loại cá này rất ít xương nhỏ, ăn toàn cho người ăn. Để thay đổi khẩu vị chúng ta có thể làm cách nấu cá diêu hồng với măng chua cũng khá ngon, măng chua giúp cho món lẩu này bớt tanh và đỡ ngán hơn.

    Loading...

    cách nấu lẩu cá kèo măng chua, nấu lẩu cá kèo đơn giản, cách nấu lẩu cá kèo lá giang, cách nấu lẩu cá chua cay, nấu lẩu thái cá, cách nấu lẩu thái, cách nấu lẩu thái đơn giản, cách nấu lẩu thái thập cẩm

    Để thực hiện ta cần chuẩn bị một số nguyên liệu sau:

    • + 1,5 kg cá diêu hồng
    • + 600g xương ống
    • + 2 quả cà chua, 1/2 quả dứa, 1-2 quả dọc, 2 nhánh sả, 1 củ gừng
    • + Tỏi, hành khô, hành tươi, thì là
    • + 1kg bún tươi
    • + Rau nhúng lẩu: rau sống, rau cần, kinh giới, tía tô, rau ngổ, rau mùi, đậu bắp… tùy theo ý thích

    Cách nấu lẩu cá diêu hồng măng chua cay kiểu miền Nam

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    • + Cá diêu hồng làm thật sạch ruột, rửa kỹ với muối và nước, sau đó các bạn lọc xương lấy thịt, cắt cá thành nhiều lát xếp ra đĩa.
    • + Xương ống rửa sạch, đem chần với nước sôi cho đỡ hôi rồi lại rửa lại với nước muối.
    • + Rau các loại cũng rửa sạch, để ráo trong rổ.
    • + Cà chua rửa sạch, thái thành hình múi cau.
    • + Quả dọc ngâm với nước lạnh trong 10 phút, rồi lại vớt ra, rửa sạch.
    • + Băm hành củ, đập dập gừng, sả, thái nhỏ 1/2 lượng hành lá và rau ngổ.

    cách nấu lẩu cá kèo măng chua, nấu lẩu cá kèo đơn giản, cách nấu lẩu cá kèo lá giang, cách nấu lẩu cá chua cay, nấu lẩu thái cá, cách nấu lẩu thái, cách nấu lẩu thái đơn giản, cách nấu lẩu thái thập cẩm

    Bước 2: Tiến hành nấu lẩu cá diêu hồng măng chua cay

    • + Ninh nhừ xương ống để lấy nước dùng.
    • + Xào cà chua với hành tỏi phi thơm, sau đó đổ vào nồi nước dùng đã chuẩn bị sẵn.
    • + Thêm gừng, xả đập dập, đun cho sôi trong khoảng 10 phút để cà chua ra màu đạp mắt, gừng và xả cũng ra nước tạo mùi thơm cho lẩu. Lúc này ta thêm dứa, tỏi, quả dọc, đậu bắp và nêm lại gia vị cho vừa miệng là được.
    • + Khi ăn bạn từ từ bỏ cá vào nấu chín rồi vớt riêng cho ra đĩa. Món này ăn kèm với bún tươi lúc còn nóng là ngon nhất.

    Đọc thêm:

    Kết: Món lẩu cá diêu hồng miền Nam nhìn có vẻ phức tạp nhưng khi thực hiện thì nó cũng khá đơn giản, các gia vị cũng dễ tìm, dễ chế biến. Nếu thích chúng ta có thể cho một ít hải sản như nghêu, tôm sống vào cho nước dùng thêm ngọt. Chúng tôi vừa hoàn thành việc hướng dẫn cách nấu lẩu cá diêu hồng măng chua cay theo bí kíp của người miền Nam, chúc các bạn ngon miệng.


    Loading...