Cách nấu lẩu cá kèo lá giang chua cay ngon chuẩn vị miền Tây Nam Bộ

Có thể bạn quan tâm:

  1. Top 8 món ăn chống ngán ngày tết hiệu quả nhất cho gia đình
  2. Cách nấu 35 món ngon ngày tết 2021 được yêu thích nhất
  3. Cách làm Salad trộn trứng làm món khai vị cực sang
  4. Cách làm gỏi gà lá lúa chua ngọt kích thích vị giác
  5. Cách làm gỏi vịt chua ngọt chống ngán cực kỳ hiệu quả
  6. Chia sẻ cách nấu lẩu cá diêu hồng chua cay ngon chuẩn vị kiểu miền Nam
  7. Hướng dẫn cách nấu lẩu cua đồng ngon đậm đà cho cả nhà thêm vui
  8. Đây là cách nấu lẩu cá kèo và cá diêu hồng cực ngon chị em nên biết
  9. Bí quyết cách nấu lẩu nấm chay ngon cho ngày thanh tịnh
  10. Chị em đã biết cách nấu lẩu bò thơm ngon đúng chuẩn như ngoài hàng chưa?

Cách nấu lẩu cá kèo lá giang chua cay ngon chuẩn vị miền Tây Nam Bộ Ngoài cách nấu lẩu ra thì ở Nam Bộ người ta còn chế biến món cá kèo nướng muối ớt cực ngon. Tuy nhiên trong bài viết này mình chỉ chia sẻ cách làm lẩu cá kèo lá giang mà thôi.

+ Nguyên liệu để nấu món lẩu cá kèo lá giang chua cay

Cách nấu lẩu cá kèo lá giang mà mình sẽ hướng dẫn sau đây là phương pháp mà người miền tây họ thường dùng để chế biến từ cá kèo và lá giang trong các bữa ăn cuối tuần. Ngoài cách nấu lẩu ra thì ở Nam Bộ người ta còn chế biến món cá kèo nướng muối ớt cực ngon. Tuy nhiên trong bài viết này mình chỉ chia sẻ cách làm lẩu cá kèo lá giang mà thôi.

cách nấu lẩu cá kèo măng chua, nấu lẩu cá kèo đơn giản, cách nấu lẩu cá kèo lá giang, cách nấu lẩu cá chua cay, nấu lẩu thái cá, cách nấu lẩu thái, cách nấu lẩu thái đơn giản, cách nấu lẩu thái thập cẩm

Nào, hãy cùng chuyên mục ẩm thực cuối tuần của Dichvuhay.vn thực hiện chế biến món lẩu ngon này nhé!

+ Cách nấu lẩu cá kèo lá giang chua cay cực ngon tại nhà

Chúng ta nên giữ cá kèo còn sống trước khi cho vào nồi lẩu như thế sẽ tăng thêm vị thơm ngon và hấp dẫn của món ăn. Rửa cá kèo bằng nước pha giấm hoặc chanh và rửa lại bằng nước sạch cho hết trơn trong cá. cách nấu lẩu cá kèo măng chua, nấu lẩu cá kèo đơn giản, cách nấu lẩu cá kèo lá giang, cách nấu lẩu cá chua cay, nấu lẩu thái cá, cách nấu lẩu thái, cách nấu lẩu thái đơn giản, cách nấu lẩu thái thập cẩmVò lá giang để vị chua trong lá giang có thể ra ngoài. Lẩu cá thường rất tanh nên nhất định chúng ta phải cho nhiều ớt để cho có vị cay để át hết vị tanh.

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bước 2: Nấu lẩu cá kèo

Cuối cùng chúng ta đã có món lẩu cá kèo lá giang thơm ngon và bổ dưỡng mà không cần đi đâu xa. Còn chần chừ gì nữa mà không gắp cá ra chén và chấm với nước mắm nguyên chất, chanh, ớt… Và từ từ cảm nhận hậu chua nhẹ của lá giang thấm vào thịt cá kèo mềm ngọt. Nếu đây là lần đầu bạn ăn lẩu cá kèo lá giang thì một sự bất ngờ nhờ vị ngon và sức hấp dẫn từ món ăn là không thể tránh khỏi.

Bình luận
0

Bình luận

Đăng bình luận