publish 27/01/2019 03:24

Cách nấu lẩu cá kèo lá giang chua cay ngon chuẩn vị miền Tây Nam Bộ

Món lẩu cá kèo lá giang này thực sự không khó làm, bạn chỉ cần chuẩn bị nguyên liệu đầy đủ và làm đúng theo các bước hướng dẫn là sẽ có ngay nồi lẩu ưng ý. Ăn kèm với các loại rau sống khác nhau và bún, gia đình bạn sẽ có bữa ăn rất tuyệt vời đấy. Món ăn tăng thêm phần hương vị khi dùng kèm với các loại rau: rau muống, hoa chuối bào, rau ngổ, ngò gai… bún tươi.

Loading...

Cách nấu lẩu cá kèo lá giang chua cay ngon chuẩn vị miền Tây Nam Bộ Ngoài cách nấu lẩu ra thì ở Nam Bộ người ta còn chế biến món cá kèo nướng muối ớt cực ngon. Tuy nhiên trong bài viết này mình chỉ chia sẻ cách làm lẩu cá kèo lá giang mà thôi.

Loading...

+ Nguyên liệu để nấu món lẩu cá kèo lá giang chua cay

Cách nấu lẩu cá kèo lá giang mà mình sẽ hướng dẫn sau đây là phương pháp mà người miền tây họ thường dùng để chế biến từ cá kèo và lá giang trong các bữa ăn cuối tuần. Ngoài cách nấu lẩu ra thì ở Nam Bộ người ta còn chế biến món cá kèo nướng muối ớt cực ngon. Tuy nhiên trong bài viết này mình chỉ chia sẻ cách làm lẩu cá kèo lá giang mà thôi.

cách nấu lẩu cá kèo măng chua, nấu lẩu cá kèo đơn giản, cách nấu lẩu cá kèo lá giang, cách nấu lẩu cá chua cay, nấu lẩu thái cá, cách nấu lẩu thái, cách nấu lẩu thái đơn giản, cách nấu lẩu thái thập cẩm

Nào, hãy cùng chuyên mục ẩm thực cuối tuần của Dichvuhay.vn thực hiện chế biến món lẩu ngon này nhé!

  • + 500g kg cá kèo
  • + 300g lá giang
  • + 4 trái cà chua
  • + 1 tép tỏi băm, 3 củ hành tím
  • + 1kg bún
  • + Gia vị: chanh, ớt, nước mắm, dầu ăn, muối tiêu, đường, bột ngọt, bột nêm
  • + Rau nhúng lẩu: rau đắng, rau nhút, rau muống bào, giá, ngổ, ngò gai… tùy theo ý thích

+ Cách nấu lẩu cá kèo lá giang chua cay cực ngon tại nhà

Chúng ta nên giữ cá kèo còn sống trước khi cho vào nồi lẩu như thế sẽ tăng thêm vị thơm ngon và hấp dẫn của món ăn. Rửa cá kèo bằng nước pha giấm hoặc chanh và rửa lại bằng nước sạch cho hết trơn trong cá. cách nấu lẩu cá kèo măng chua, nấu lẩu cá kèo đơn giản, cách nấu lẩu cá kèo lá giang, cách nấu lẩu cá chua cay, nấu lẩu thái cá, cách nấu lẩu thái, cách nấu lẩu thái đơn giản, cách nấu lẩu thái thập cẩmVò lá giang để vị chua trong lá giang có thể ra ngoài. Lẩu cá thường rất tanh nên nhất định chúng ta phải cho nhiều ớt để cho có vị cay để át hết vị tanh.

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • + Cá kèo rửa thật sạch với nước và muối, sao cho không còn nhớt.
  • + Lá giang bỏ hết dây, đem rửa sạch, để ráo và vò nát. Rau đắng nhặt vứt hết lá già, rửa rồi để ráo. Rau nhút, giá, chuối bào, ngổ và ngò gai cũng rửa cho thật sạch và để ráo.
  • + Cà chua bỏ hạt, cắt thành hình múi cau, bắc lên bếp xào sơ qua với hành phi cho thơm.
  • + Phi thêm hành băm, tỏi băm. Nhớ là phần này riêng với phần cà chua lúc nãy nhé!

Bước 2: Nấu lẩu cá kèo

  • + Đun sôi 1,5l nước trong một chiếc nồi lớn. Cho thêm lá giang và nêm gia vị vừa miệng. Sau đó thêm cà chua và cá vào nấu chín.
  • + Cá chín vớt để riêng ra đĩa. Rắc thêm hành tỏi phi, ớt, cho đẹp mắt.
  • + Lúc ăn ta từ từ thêm rau, múc nước lẩu dùng chung với bún, cá, nước mắm. Món này ngon nhất khi ăn nóng bạn nhé.

Cuối cùng chúng ta đã có món lẩu cá kèo lá giang thơm ngon và bổ dưỡng mà không cần đi đâu xa. Còn chần chừ gì nữa mà không gắp cá ra chén và chấm với nước mắm nguyên chất, chanh, ớt… Và từ từ cảm nhận hậu chua nhẹ của lá giang thấm vào thịt cá kèo mềm ngọt. Nếu đây là lần đầu bạn ăn lẩu cá kèo lá giang thì một sự bất ngờ nhờ vị ngon và sức hấp dẫn từ món ăn là không thể tránh khỏi.


Kết: Trên đây là hướng dẫn cách nấu lẩu cá kèo lá giang ngon đúng vị nam bộ hy vọng sẽ giúp các bạn sẽ có thêm công thức nấu ăn ngon, hấp dẫn chiêu đãi các thành viên trong gia đình một cách hiệu quả. Lẩu cá kèo là món ăn quen thuộc của người miền nam, với vị chua của lá giang và ngọt thanh của cá khiến người ăn không thể nào quên.



Loading...

Bình luận Ic comment spice
0

Ic post comment off
Bình luận

Đăng bình luận

‘Nếu bạn thích bài viết này, hãy "like" nó ’

Trở nên phổ biến từ