Đây là cách nấu lẩu cá kèo và cá diêu hồng cực ngon chị em nên biết

| Món ngon

    Món lẩu cá kèo lá giang kiểu miền Tây Nam Bộ

    Cách nấu lẩu cá kèo lá giang mà mình sẽ hướng dẫn sau đây là phương pháp mà người miền tây họ thường dùng để chế biến từ cá kèo và lá giang trong các bữa ăn cuối tuần. Ngoài cách nấu lẩu ra thì ở Nam Bộ người ta còn chế biến món cá kèo nướng muối ớt cực ngon. Tuy nhiên trong bài viết này mình chỉ chia sẻ cách làm lẩu cá kèo lá giang mà thôi. Nào, hãy cùng chuyên mục ẩm thực mỗi ngày của Dichvuhay.vn thực hiện chế biến món lẩu ngon này nhé!

    Loading...
    • + 500g kg cá kèo
    • + 300g lá giang
    • + 4 trái cà chua
    • + 1 tép tỏi băm, 3 củ hành tím
    • + 1kg bún
    • + Gia vị: chanh, ớt, nước mắm, dầu ăn, muối tiêu, đường, bột ngọt, bột nêm
    • + Rau nhúng lẩu: rau đắng, rau nhút, rau muống bào, giá, ngổ, ngò gai… tùy theo ý thích

    cách nấu lẩu cá kèo măng chua, nấu lẩu cá kèo đơn giản, cách nấu lẩu cá kèo lá giang, cách nấu lẩu cá chua cay, nấu lẩu thái cá, cách nấu lẩu thái, cách nấu lẩu thái đơn giản, cách nấu lẩu thái thập cẩm

    Cách nấu lẩu cá kèo lá giang đơn giản mà cực ngon

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    • + Cá kèo rửa thật sạch với nước và muối, sao cho không còn nhớt.
    • + Lá giang bỏ hết dây, đem rửa sạch, để ráo và vò nát. Rau đắng nhặt vứt hết lá già, rửa rồi để ráo. Rau nhút, giá, chuối bào, ngổ và ngò gai cũng rửa cho thật sạch và để ráo.
    • + Cà chua bỏ hạt, cắt thành hình múi cau, bắc lên bếp xào sơ qua với hành phi cho thơm.
    • + Phi thêm hành băm, tỏi băm. Nhớ là phần này riêng với phần cà chua lúc nãy nhé!

    cách nấu lẩu cá kèo măng chua, nấu lẩu cá kèo đơn giản, cách nấu lẩu cá kèo lá giang, cách nấu lẩu cá chua cay, nấu lẩu thái cá, cách nấu lẩu thái, cách nấu lẩu thái đơn giản, cách nấu lẩu thái thập cẩm

    Bước 2: Nấu lẩu cá kèo

    • + Đun sôi 1,5l nước trong một chiếc nồi lớn. Cho thêm lá giang và nêm gia vị vừa miệng. Sau đó thêm cà chua và cá vào nấu chín.
    • + Cá chín vớt để riêng ra đĩa. Rắc thêm hành tỏi phi, ớt, cho đẹp mắt.

    cách nấu lẩu cá kèo măng chua, nấu lẩu cá kèo đơn giản, cách nấu lẩu cá kèo lá giang, cách nấu lẩu cá chua cay, nấu lẩu thái cá, cách nấu lẩu thái, cách nấu lẩu thái đơn giản, cách nấu lẩu thái thập cẩm

    Lúc ăn ta từ từ thêm rau, múc nước lẩu dùng chung với bún, cá, nước mắm. Món này ngon nhất khi ăn nóng bạn nhé.

    Món lẩu cá diêu hồng chua cay kiểu miền Nam

    Lẩu cà diêu hồng là món ăn ngon, giá cả bình dân và khá phổ biến, được nhiều người ưa thích. Cá diêu hồng thịt chắc ngon, ít tanh nên khi nấu lẩu cá diêu hồng tạo nên hương vị rất ngon và một điều khá đặc biệt nữa là loại cá này rất ít xương nhỏ, ăn toàn cho người ăn. Để thay đổi khẩu vị chúng ta có thể làm cách nấu cá diêu hồng với măng chua cũng khá ngon, măng chua giúp cho món lẩu này bớt tanh và đỡ ngán hơn. Để thực hiện ta cần chuẩn bị một số nguyên liệu sau:

    • + 1,5 kg cá diêu hồng
    • + 600g xương ống
    • + 2 quả cà chua, 1/2 quả dứa, 1-2 quả dọc, 2 nhánh sả, 1 củ gừng
    • + Tỏi, hành khô, hành tươi, thì là
    • + 1kg bún tươi
    • + Rau nhúng lẩu: rau sống, rau cần, kinh giới, tía tô, rau ngổ, rau mùi, đậuu bắp… tùy theo ý thích

    cách nấu lẩu cá kèo măng chua, nấu lẩu cá kèo đơn giản, cách nấu lẩu cá kèo lá giang, cách nấu lẩu cá chua cay, nấu lẩu thái cá, cách nấu lẩu thái, cách nấu lẩu thái đơn giản, cách nấu lẩu thái thập cẩm

    Cách nấu lẩu cá diêu hồng chua cay kiểu miền Nam

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    • + Cá diêu hồng làm thật sạch ruột, rửa kỹ với muối và nước, sau đó các bạn lọc xương lấy thịt, cắt cá thành nhiều lát xếp ra đĩa.
    • + Xương ống rửa sạch, đem chần với nước sôi cho đỡ hôi rồi lại rửa lại với nước muối.
    • + Rau các loại cũng rửa sạch, để ráo trong rổ.
    • + Cà chua rửa sạch, thái thành hình múi cau.
    • + Quả dọc ngâm với nước lạnh trong 10 phút, rồi lại vớt ra, rửa sạch.
    • + Băm hành củ, đập dập gừng, sả, thái nhỏ 1/2 lượng hành lá và rau ngổ.

    cách nấu lẩu cá kèo măng chua, nấu lẩu cá kèo đơn giản, cách nấu lẩu cá kèo lá giang, cách nấu lẩu cá chua cay, nấu lẩu thái cá, cách nấu lẩu thái, cách nấu lẩu thái đơn giản, cách nấu lẩu thái thập cẩm

    Bước 2: Tiến hành nấu lẩu cá diêu hồng

    • + Ninh nhừ xương ống để lấy nước dùng.
    • + Xào cà chua với hành tỏi phi thơm, sau đó đổ vào nồi nước dùng đã chuẩn bị sẵn.
    • + Thêm gừng, xả đập dập, đun cho sôi trong khoảng 10 phút để cà chua ra màu đạp mắt, gừng và xả cũng ra nước tạo mùi thơm cho lẩu. Lúc này ta thêm dứa, tỏi, quả dọc, đậu bắp và nêm lại gia vị cho vừa miệng là được.
    • + Khi ăn bạn từ từ bỏ cá vào nấu chín rồi vớt riêng cho ra đĩa. Món này ăn kèm với bún tươi lúc còn nóng là ngon nhất.

    cách nấu lẩu cá kèo măng chua, nấu lẩu cá kèo đơn giản, cách nấu lẩu cá kèo lá giang, cách nấu lẩu cá chua cay, nấu lẩu thái cá, cách nấu lẩu thái, cách nấu lẩu thái đơn giản, cách nấu lẩu thái thập cẩm

    Có thể bạn quan tâm:

    Kết: Hi vọng những chia sẻ ở trên về cách nấu lẩu cá với hai món là lẩu cá kèo và lẩu cá diêu hồng sẽ giúp bạn làm đa dạng thêm cho bữa ăn gia đình vào mỗi dịp cuối tuần. Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách nấu lẩu cá này nhé

    Loading...

    Bình luận
    0

    Bình luận