Cách nấu mì sợi Somen kiểu Nhật đúng chuẩn nhà hàng

| Món ngon | Ngon Nhất | Xếp hạng
  1. Bật mí cách làm Mì spaghetti của Ý theo công thức chuẩn nhà hàng
  2. Cách làm miến nấu nước dừa đổi vị cho bữa sáng gia đình!
  3. Cách làm mì xào thịt bò ngon mà không bị dính chảo

Nhưng chúng ta giờ đây không phải sang Nhật hay ra các quán ăn Nhật mới có dịp được thưởng thức mì  sợi Somen nữa mà bạn hãy học ngay cách làm mì Somen kiểu Nhật thơm ngon mát lạnh mà vô cùng đơn giản theo công thức mà mình chia sẽ để có thể làm những bát mì Somen thơm ngon tại nhà các bạn nhé!

Loading...

Nguyên liệu nấu mì sợi Somen kiểu Nhật

Nên xem

Cách làm mì xào thịt bò ngon mà không bị dính chảo
Tóm tắt1 Nguyên liệu nấu mì sợi Somen kiểu Nhật2 Sơ chế nguyên liệu nấu mì Somen kiểu Nhật3 Cách nấu mì sợi Somen kiểu Nhật 0.0 00 Nhưng chúng ta giờ đây không phải sang Nhật hay ra các quán ăn Nhật mới có dịp được thưởng thức mì  sợi Somen nữa mà bạn hãy […]

– Mỳ somen – 300 gr.

mì sợi Somen, mì gói, ẩm thực Nhật Bản, món ngon Nhật Bản, cách nấu mì, món ăn sáng, món ngon cho bé, mì gói, mì ý

– Tía tô thái nhỏ, gừng thái nhỏ, hành xanh thái lát, gừng nạo, vừng trắng (được rang và nghiền nhẹ) .

– Gia vị.

– Nước sốt cho mỳ somen.

– Katsuobushi – cá ngừ khô 20 gr.

mì sợi Somen, mì gói, ẩm thực Nhật Bản, món ngon Nhật Bản, cách nấu mì, món ăn sáng, món ngon cho bé, mì gói, mì ý, cá ngừ

– Mirin 1/3 cốc.

– Nước 2 cốc.

– Xì dầu 1/3 cốc.

Sơ chế nguyên liệu nấu mì Somen kiểu Nhật

Nên xem

Bật mí cách làm Mì spaghetti của Ý theo công thức chuẩn nhà hàng
Tóm tắt1 Nguyên liệu nấu mì sợi Somen kiểu Nhật2 Sơ chế nguyên liệu nấu mì Somen kiểu Nhật3 Cách nấu mì sợi Somen kiểu Nhật 0.0 00 Nhưng chúng ta giờ đây không phải sang Nhật hay ra các quán ăn Nhật mới có dịp được thưởng thức mì  sợi Somen nữa mà bạn hãy […]

– Các bạn đun sôi một nồi nước sâu lòng. Thả mì somen vào và trải rộng ra.

mì sợi Somen, mì gói, ẩm thực Nhật Bản, món ngon Nhật Bản, cách nấu mì, món ăn sáng, món ngon cho bé, mì gói, mì ý, cá ngừ

– Bạn để lửa to trong khi dùng đũa khuấy nhẹ. Khi nước bắt đầu sôi, bạn thêm một chút nước lã vào để tránh bị trào.

– Khi nước lại bắt đầu sôi, bạn tắt bếp và nhanh chóng cho somen ra rổ lưới. Các bạn xả nước lạnh vào mì và khẽ rửa bằng tay để loại bỏ hồ bột và dầu.

Cách nấu mì sợi Somen kiểu Nhật

– Các bạn đổ mirin vào một cái nồi, đun cho sôi sau đó đổ nước vào xì dầu rồi cho vào nồi, đun sôi, bỏ thêm katsuobushi, ninh nhỏ lửa trong 5 đến 10 phút rồi để nguội.

– Bây giờ, mỳ somen và nước sốt đã sẵn sàng. Để món ăn thêm phần phong phú, các bạn có thể tùy ý thêm rau, nấm, thịt vào bát rồi cho nước sốt vào và thưởng thức.

mì sợi Somen, mì gói, ẩm thực Nhật Bản, món ngon Nhật Bản, cách nấu mì, món ăn sáng, món ngon cho bé, mì gói, mì ý, cá ngừ

Lưu ý: Mỳ Somen, Mirin, Katsuobushi – cá ngừ khô các bạn có thể mua tại các siêu thị nhé. Khi ta cho nước lã thêm vào khi luộc mì bạn chú ý không cho quá nhiều nước vào cùng một lúc, để tránh nhiệt độ hạ xuống đột ngột khiến cho mì lâu sôi và sợi mì bị trương, bở.

mì sợi Somen, mì gói, ẩm thực Nhật Bản, món ngon Nhật Bản, cách nấu mì, món ăn sáng, món ngon cho bé, mì gói, mì ý, cá ngừVậy là chúng mình đã biết cách làm mì Somen kiểu Nhật rồi. Với cách làm mì Somen kiểu Nhật mà mình đã chia sẽ, chắc chắn các bạn sẽ có được một tô mì ngon và hấp dẫn. Hy vọng các bạn sẽ lưu cách làm mì Somen kiểu Nhật vào thực đơn của gia đình nhé. Chúc các bạn thành công cách làm mì Somen kiểu Nhật đậm đà và siêu ngon này. Chào tạm biệt và hẹn gặp lại các bạn trong các chương trình sắp tới.


Loading...