Cách nấu mì xào giòn ngon như ở tiệm bạn nên thử

| Món ngon | Ngon Nhất | Xếp hạng
  1. Cách làm ốc xào măng cay làm món nhậu cực ngon
  2. Cách làm thịt bò xào củ cải thơm ngon đổi vị cho cả nhà
  3. Cách làm ốc len xào dừa đơn giản mà ngon bạn nên thử
  4. Bí quyết làm món mực khô sốt chua ngọt cho ông xã nhậu ngày mưa
  5. Hỏi về cách nấu miến xào chay ngon nhất của đầu bếp?
  6. Cách nấu món ốc xào măng tươi ngon như ngoài tiệm
  7. Cách nấu mì sợi Somen kiểu Nhật đúng chuẩn nhà hàng
  8. Cách làm mì xào thịt bò ngon mà không bị dính chảo
Rate this post

Điểm nổi bật khi các bạn chế biến mòn mì xào giòn là cần để lửa rất lớn để đảm bảo sợi mì được xào giòn vàng, nóng hổi giữ được độ giòn khi dưới nước sốt, mang lại hương vị thơm ngon đậm đà của món ăn. Mì xào là một món ăn có nguồn gốc từ Trung Quốc và  khi được du nhập vào Việt Nam, thì mì xào đã trở thành một món ăn dân dã khá phổ biển trong ẩm thực của người Việt.

Loading...

mì gói cách nấu mì, món ăn sáng, món ngon cho bé, mì gói, mì ý, món xào, mì xàoTừ những sợi mì nhỏ vàng, ẩm thực việt có nhiều cách xào mì khác nhau như: mì xào giòn, mì xào chay, mì xào hải sản, mì xào trứng… Trong bài này, chuyên mục món ngon mỗi ngày của Dichvuhay.vn xin giới thiệu tới các bạn cách làm mì xào giòn ngon tuyệt để bạn có thể tự nấu và ăn nó bất cứ khi nào bạn thích nhé!

Nguyên liệu nấu mì xào giòn gồm có

Mì xào giòn là một món ăn dễ làm, hấp dẫn. Còn gì bằng mưa lạnh được thưởng thức món mì nóng hổi cùng gia đình. Hãy bắt tay vào bếp thử làm món mì xào giòn thập cẩm với những nguyên liệu dưới đây nhé!

  • + Mì vắt: 3 nắm
  • + Tôm tươi:2 lạng
  • + Thịt lợn: 1 lạng
  • + Tim: 1 lạng
  • + Hành tây: 1 củ
  • + Cải ngọt: 1 mớ
  • + Súp lơ: ½ cây
  • + Cà rốt: 1 củ
  • + Cà chua: 2 quả vừa
  • + Dầu ăn, 1 thìa cà phê dầu hào, ½ thìa cà phê dầu mè
  • + ½ chén nước dùng gà
  • + 2 muỗng canh bột năng
  • + Một ít hạt tiêu bột

Thời gian nấu món mì xào giòn

– Chuẩn bị và sơ chế: 15 phút

– Chế biến: 15 phút

Nguyên liệu dưới dùng cho 2 người ăn

Cách làm mì xào giòn đơn giản tại nhà

Hãy xem cách làm mì xào giòn như thế nào để có phần nước cốt đậm đà hòa quện cùng với các sợi mì ngon và giòn. Hãy thử làm cho các thành viên trong gia đình mình thưởng thức vào bữa sáng cuối tuần bạn nhé.

Bước 1: Trần mì: Đun sôi một nồi nước. Sau khi nước sôi thì thả mì vào trần qua, khuấy cho sợi mì tơi ra thành từng sợi riêng biệt, đợi mì mềm rồi vớt mì ra thả vào nước lạnh khoảng 30 giây. Sau đó đổ mì ra để ráo nước và trữ mì ở nhiệt độ phòng khoảng 30 phút. Hoặc các bạn ngâm mì vào nước lạnh dùng tay khuấy, đợi sợi mì tơi và mềm thì vớt ra để ráo nước.

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

Trong thời gian đợi mì ráo nước, bạn nên làm sơ chế các nguyên liệu khác: Mực rửa sạch, móc túi mực và khứa hình trám để khi xào mực cong lên thành hình hoa.

mì gói cách nấu mì, món ăn sáng, món ngon cho bé, mì gói, mì ý, món xào, mì xàoTôm bóc sạch vỏ, bỏ đầu, bỏ chỉ đen trên lưng tôm sau đó rửa sạch để ráo nước rồi ướp muối và hạt tiêu vào tôm. Súp lơ rửa sạch, tách thành những miếng nhỏ, sau đó chần qua nước sôi. Bạn nên cho thêm một vài hạt muối biển vào nước chần rau để súp nơ được xanh hơn và giòn hơn.

mì gói cách nấu mì, món ăn sáng, món ngon cho bé, mì gói, mì ý, món xào, mì xàoCà chua, hành tây mang đi rửa sạch bổ múi cau đều nhau. Cải ngọt, cần tây rửa sạch sau đó cắt khúc ngắn vừa ăn. Cà rốt gọt vỏ sạch rồi rửa sạch cắt tỉa hình hoa mỏng; hoặc thái nát mỏng. Thịt lợn, tim, cật rửa sạch và thái nát mỏng.

Bước 3: Xào mì:  Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào chảo đun sôi dầu, sau đó cho mì vào chiên. Lưu ý, nên để mì ngập trong dầu. Nếu dầu chưa sôi mà bạn đã cho mì vào sẽ khiến sợi mì bị chai không giòn. Xào mì cho đến khi thấy sợi mì vàng óng thì vớt mì ra rổ hoặc đĩa có nót giấy thấm dầu để hút bớt dầu mỡ trong mì.

mì gói cách nấu mì, món ăn sáng, món ngon cho bé, mì gói, mì ý, món xào, mì xàoSau khi xào mì xong, bạn xào lần lượt hành tây, sau đó xào thịt, tim cật, mực tôm săn lại và nêm gia vị, dầu hào, hạt tiêu..vv cho vừa khẩu vị của bạn. Sau đó các bạn lại cho các loại rau củ vào xào cùng và cho thêm nước dùng gà.

Khi các nguyên liệu đã chín tới, hòa bột năng với nước dùng và đổ từ từ vào hỗn hợp nguyên liệu đã xào trong chảo. Nêm nếm gia vị thêm một lần nữa cho vừa miệng. Cuối cùng đổ hỗn hợp nguyên liệu vừa xào lên đĩa mì đã được chiên giòn. Bạn có thể trang trí thêm vài loại rau và các nguyên liệu ăn kèm mà bạn thích.

Loading...

Bình luận
0

Bình luận