Cách nấu món cá hồi áp chảo ngon và đầy đủ dinh dưỡng cho cả nhà

| Món ngon

  + Tham khảo thêm cách nấu cháo cá hồi cho bé ăn dặm & các món cháo ăn dặm ngon nhất!

  Loading...

  Cá hồi là loại cá sinh ra ở vùng nước ngọt nhưng sinh sống ở biển, là tên chung cho nhiều loại cá thuộc họ Salmonidae. Chúng có giá trị dinh dưỡng rất cao vì chứa nhiều: natri, kali, protein, canxi, sắt, vitamin… chính vì vậy các món ăn từ cá hồi luôn được sự quan tâm đặc biệt của những thực khách yêu thích ẩm thực.

  Nguyên liệu làm món cá hồi áp chảo cho 3 người ăn

  • + Phi lê cá hồi: 400 gram
  • + Gừng: 20 gram
  • + Chanh : 1 – 2 trái
  • + Dầu ăn, đường, nước tương, dầu hào, hạt nêm, tiêu, muối,

  Cá hồi, Cá hồi áp chảo, cách chiên cá, cá hồi áp chảo bơ tỏi, cách làm cá hồi áp chảo cho bé, cá hồi áp chảo sốt xì dầu, cách làm cá hồi áp chảo ngon, cá hồi áp chảo sốt tiêu đen, cá hồi áp chảo sốt phô mai, cá hồi áp chảo sốt cà chua, món cá hồi chiên chảo

  Cách nấu món cá hồi áp chảo ngon nhất

  + Bước 1: Sơ chế nguyên liệu: Đầu tiên, bạn đem gừng cạo vỏ, rửa sạch, để ráo và sau đó đem xắt thành sợ nhỏ. Chanh cũng đem rửa sạch và ngâm sơ với nước muối loãng, vì chúng ta sẽ lấy vỏ. Sau đó, bạn cạo lấy phần vỏ và cũng đem xắt sợi như gừng, phần ruột chanh sẽ đem vắt lấy nước cốt chanh để làm nước sốt.

  Cá hồi, Cá hồi áp chảo, cách chiên cá, cá hồi áp chảo bơ tỏi, cách làm cá hồi áp chảo cho bé, cá hồi áp chảo sốt xì dầu, cách làm cá hồi áp chảo ngon, cá hồi áp chảo sốt tiêu đen, cá hồi áp chảo sốt phô mai, cá hồi áp chảo sốt cà chua, món cá hồi chiên chảoPhi lê cá hồi sau khi mua về, đem rửa sạch rồi để ráo nước. Cho vô một cái tô sạch, sau đó ướp miếng phi lê cá bằng gia vị đã chuẩn bị: tiêu, hạt nêm, đường và 1 muỗng canh dầu ăn. Ướp khoảng 10 phút cho cá thấm gia vị. Cá hồi chứa nhiều Omega 3, vì vậy để cho chúng không bị biến chất thì không cần ướp quá nhiều gia vị.

  Cá hồi, Cá hồi áp chảo, cách chiên cá, cá hồi áp chảo bơ tỏi, cách làm cá hồi áp chảo cho bé, cá hồi áp chảo sốt xì dầu, cách làm cá hồi áp chảo ngon, cá hồi áp chảo sốt tiêu đen, cá hồi áp chảo sốt phô mai, cá hồi áp chảo sốt cà chua, món cá hồi chiên chảoLưu ý: Nếu phi lê cá hồi bạn để trong tủ đông thì trước khi ướp chúng ta phải rã đông cá bằng cách bạn cho vào một chiếc tô sạch một chút nước nóng, pha thêm nước lạnh sao cho nước khoảng 35 -40 độ, cho vào nước một chút muối và bỏ phi lê cá hồi vào, miếng phi lê sẽ nhanh rã hơn và muối sẽ làm cho cá giảm bớt hao hụt chất dinh dưỡng và giúp cá dễ thấm gia vị hơn.

  + Bước 2: Làm nước sốt cho món cá hồi áp chảo: Các bạn lấy 1 chiếc chén sạch, lần lượt cho các gia vị là 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê hạt nêm, khoảng 20 ml nước cốt chanh tươi, 1 thìa cà phê nước tương và 1 thìa cà phê dầu hào, trộn đều ta thu được nước sốt.

  + Bước 3: Cách chiên cá hồi ngon: Bạn bắc chảo lên bếp, để cho nóng rồi cho vào một chút dầu ăn. Dầu nóng thì cho miếng phi lê cá hồi vào chảo chiên mỗi bên khoảng 2 phút. Sau khi cảm thấy 2 bên mặt cá đã chín đều thì tắt bếp, bỏ cá vào đĩa.

  Cá hồi, Cá hồi áp chảo, cách chiên cá, cá hồi áp chảo bơ tỏi, cách làm cá hồi áp chảo cho bé, cá hồi áp chảo sốt xì dầu, cách làm cá hồi áp chảo ngon, cá hồi áp chảo sốt tiêu đen, cá hồi áp chảo sốt phô mai, cá hồi áp chảo sốt cà chua, món cá hồi chiên chảoTiếp tục cho lên bếp một chiếc chảo sạch khác, cho dầu ăn vô chảo, bỏ gừng và vỏ chanh xắt sợi vào đảo đều tới khi dậy mùi; vỏ chanh và gừng sẽ có tác dụng tuyệt vời trong việc át đi mùi tanh của cá và sẽ làm cho hương vị của món ăn thêm hấp dẫn. sau đó bạn cho phần nước sốt đã chuẩn bị vào, tiếp tục đảo trong khoảng 1 phút thì tắt bếp.

  + Bước 4: Hoàn thành món cá hồi áp chảo: Bạn rưới nước sốt có chanh và gừng lên trên khắp bề mặt miếng phi lê cá hồi, sau đó có thể trang trí tùy thích với vài lát chanh và cọng hành lá để món ăn thêm đẹp mắt. Thế là bạn đã có món cá hồi áp chảo thơm ngon mời gia đình cùng thưởng thức

  Cá hồi, Cá hồi áp chảo, cách chiên cá, cá hồi áp chảo bơ tỏi, cách làm cá hồi áp chảo cho bé, cá hồi áp chảo sốt xì dầu, cách làm cá hồi áp chảo ngon, cá hồi áp chảo sốt tiêu đen, cá hồi áp chảo sốt phô mai, cá hồi áp chảo sốt cà chua, món cá hồi chiên chảo+ Một vài lưu ý khi làm món cá hồi áp chảo: Lời khuyên từ Dichvuhay.vn là  khi chiên áp chảo, ban đầu bạn nên cho lửa lớn áp đều hai mặt để cá lên màu vàng ánh, sau đó hạ lửa để kéo dài thời gian cho nhiệt độ len vào tận bên trong sẽ giúp cá chín đều và giòn bên ngoài, Cá hồi ướp càng đơn giản càng ngon vì mùi vị thơm ngon đặc trưng của cá sẽ được giữ lại, nếu quá lạm dụng gia vị sẽ làm lấn át mùi cá.


  Loading...