Học cách nấu nha đam đường phèn vừa thơm ngon vừa đơn giản

| Món ngon

  Cách nấu nha đam đường phèn hay công thức nấu nước nha đam với đường phèn thường đường thực hiện rất nhiều trong những ngày mùa hè bởi thứ đồ uống này rất mát, có tác dụng giải nhiệt cũng như bổ sung nước cho cơ thể. Để nấu được nồi nước nha đam đường phèn đúng vị, ngon mà lại nhanh thì bạn làm như sau.

  Loading...

  cách nấu nha đam đường phèn giòn, cách nấu nha đam đường phèn lá dứa, cách nấu nha đam đường phèn không bị đắng, cách nấu nha đam đường phèn dau xanh, cách nấu nha đam giòn, nha đam đường phèn để được bao lâu, nha đam đường phèn có tốt không, cách nấu nha đam đường phèn để bán 1Cách nấu nha đam đường phèn nhanh dễ mà lại ngon

  Nguyên liệu để nấu nước nha đam đường phèn?

  cách nấu nha đam đường phèn giòn, cách nấu nha đam đường phèn lá dứa, cách nấu nha đam đường phèn không bị đắng, cách nấu nha đam đường phèn dau xanh, cách nấu nha đam giòn, nha đam đường phèn để được bao lâu, nha đam đường phèn có tốt không, cách nấu nha đam đường phèn để bán 2

  • + Nha đam: 2 – 3 lá (chừng khoảng 400 – 500 gra). Chọn những lá to, dày để thịt nha đam được nhiều, giòn và ngon nhất. Không nên chọn những lá quá nhỏ hay đã bị sâu dập nếu bạn muốn có được những ly nước ngon nhất.
  • + Đường phèn: 200 gram. Đường phèn có cả loại viên cỡ to và viên cỡ nhỏ. Cả hai loại này sử dụng để nấu nước đều ngon. Tuy vậy, trong trường hợp bạn không có thời gian và muốn đẩy nhanh quá trình nấu nước thì nên chọn loại đường phèn nhỏ.
  • +  Lá dứa: 2 – 3 lá. Phần lá dứa này sẽ dùng để tạo mùi thơm nhẹ cho món nước, khiến cho món nước hấp dẫn hơn. Nên chọn loại lá dứa có màu xanh sẫm vì loại lá này cho nước thơm nhất. Cần chú ý chọn những lá tươi ngon, không bị dập nát hay nẫu úa.
  • + Dầu chuối: 3 – 5 giọt. Một chút tinh dầu chuối sẽ giúp món nước của bạn hấp dẫn hơn rất nhiều. Dầu chuối bạn có thể mua rất sẵn tại các cửa hàng bán đồ làm bánh.
  • + Chanh, muối: Chuẩn bị 1 quả chanh và 1 thìa cafe muối để làm sạch nha đam

  Cách nấu nha đam đường phèn

  cách nấu nha đam đường phèn giòn, cách nấu nha đam đường phèn lá dứa, cách nấu nha đam đường phèn không bị đắng, cách nấu nha đam đường phèn dau xanh, cách nấu nha đam giòn, nha đam đường phèn để được bao lâu, nha đam đường phèn có tốt không, cách nấu nha đam đường phèn để bán 3

  + Bước 1: Làm sạch nha đam: Đầu tiên, bạn đem những lá nha đam đã có đi xả qua dưới vòi nước sạch để cho hết bụi bẩn bám trên lá. Tiếp theo, bạn dùng dao lọc sạch hai bên gai ở thân lá rồi rửa lại với nước để loại bỏ lớp nhựa chảy ra.

  Lau khô lá nha đam, dùng đầu mũi dao lọc nhẹ phần vỏ xanh, chỉ giữ lại phần thịt trắng. Bạn cần tách vỏ kỹ để không được bỏ sót phần vỏ xanh nếu không thì nước sẽ bị đắng. Làm xong công đoạn này, bạn cho nha đam vào ngâm với nước cốt chanh và muối để nha đam sạch nhớt và giòn hơn. Sau khi ngâm khoảng 10 phút, bạn rửa sạch nha đam, xắt hạt lựu rồi xả lại một lần nữa với nước. Xả xong, bạn vớt nha đam ra rồi để ráo.

  + Bước 2: Chuẩn bị các nguyên liệu khác: Lá dứa: Lá dứa cần được rửa sạch trước khi sơ chế. Bạn đem lá rửa kỹ dưới vòi nước sau đó đem cắt khúc. Xong xuôi, bạn cho phần lá này vào xay nhuyễn và vắt lấy 1 bát con nước cốt.

  cách nấu nha đam đường phèn giòn, cách nấu nha đam đường phèn lá dứa, cách nấu nha đam đường phèn không bị đắng, cách nấu nha đam đường phèn dau xanh, cách nấu nha đam giòn, nha đam đường phèn để được bao lâu, nha đam đường phèn có tốt không, cách nấu nha đam đường phèn để bán 4

  Đường phèn: Cho đường phèn vào nồi cùng với 700 ml nước và đun sôi nhỏ lửa cho tới khi đường tan hết. Đường tan, bạn cho phần nước cốt lá dứa và đun cùng cho tới khi nồi nước sôi trở lại thì tắt bếp.

  + Bước 3: Hoàn thiện món nước nha đam đường phèn: Cho nha đam đã xắt nhỏ vào nồi cùng với 500 ml nước + ½ thìa cafe muối. Đun nhỏ lửa, khi nồi nước bắt đầu sôi thì bạn hớt bỏ bọt. Đun sôi nha đam khoảng 3 phút thì bạn dùng muôi thủng vớt nha đam ra vào ngâm vào tô nước đá lạnh.

  cách nấu nha đam đường phèn giòn, cách nấu nha đam đường phèn lá dứa, cách nấu nha đam đường phèn không bị đắng, cách nấu nha đam đường phèn dau xanh, cách nấu nha đam giòn, nha đam đường phèn để được bao lâu, nha đam đường phèn có tốt không, cách nấu nha đam đường phèn để bán 5

  Sau khoảng 5 – 7 phút ngâm nha đam trong nước đá, bạn chắt bỏ nước, vẩy cho kỹ để nha đam ráo nước. Dùng thìa múc nha đam vào bát/ly sau đó chan nước đường lá dứa lên, nhỏ 1 giọt dầu chuối vào cùng sau đó khuấy đều rồi thưởng thức.

  cách nấu nha đam đường phèn giòn, cách nấu nha đam đường phèn lá dứa, cách nấu nha đam đường phèn không bị đắng, cách nấu nha đam đường phèn dau xanh, cách nấu nha đam giòn, nha đam đường phèn để được bao lâu, nha đam đường phèn có tốt không, cách nấu nha đam đường phèn để bán 6

  Cách nấu nha đam đường phèn này sẽ chỉ tốn khoảng 20 – 25 phút mà lại cho bạn một món nước vừa mát vừa bổ. Vậy thì còn chờ gì nữa mà bạn không thực hiện món nước ngon này cho mùa hè nhỉ?


  Loading...