Chi tiết cách nấu Vịt om sấu thơm ngon đúng vị miền Bắc

| Món ngon | Ngon Nhất | Xếp hạng
  1. Hỏi về cách nấu bún mọc miền Bắc thơm ngon chuẩn vị?
  2. Tự làm mắm tép miền Bắc cần có những nguyên liệu gì?
  3. Cách làm mắm tép miền Bắc đúng chuẩn bạn nên biết!
  4. Công thức vịt nấu măng đúng chuẩn cho cả nhà ngon cơm
  5. Chi sẻ chi tiết cách làm vịt nấu chao theo công thức nhà hàng
  6. Cách làm gỏi vịt chua ngọt chống ngán cực kỳ hiệu quả
  7. 5 Cách nấu cháo vịt cho bé ăn dặm ngon nhất các mẹ nên biết

Vịt om sấu là món ăn đặc trưng của người miền Bắc và được nhiều gia đình ưa thích trong mọi thời tiết. Vị chua thanh của sấu kết hợp với miếng thịt vịt béo ngậy, ngon mềm mà không ngán.

Loading...

Nguyên liệu nấu thịt vịt om sấu

Nên xem

Tóm tắt1 Nguyên liệu nấu thịt vịt om sấu2 Các bước nấu Vịt om sấu chuẩn vị miền Bắc 1.3 28 Vịt om sấu là món ăn đặc trưng của người miền Bắc và được nhiều gia đình ưa thích trong mọi thời tiết. Vị chua thanh của sấu kết hợp với miếng thịt vịt […]

Vịt là gia cầm quen thuộc với mọi người và giàu dinh dưỡng, dễ chế biến thành các món ăn ngon. Về dinh dưỡng, trong 100g thịt vịt có khoảng 25g chất protein (vượt xa nhiều lần so với thịt bò, heo, dê, cá, trứng), chưa kể hàm lượng canxi, phosphor, sắt, vitamin… cũng rất cao.

thịt vịt, vịt om sấu, món ăn miền Bắc, món ngon từ thịt vịt, quả sấu, rau ngổ, quả chanh, Rau nhút, món lẩu, Vịt om sấuVịt có thể chế biến được thành rất nhiều món ăn ngon, đặc biệt là món vịt om sấu trong mùa hè. Món này ăn với cơm hay bún đều rất ngon, ăn nhiều không chán! Vịt om sấu làm như thế nào để đạt được hương vị chuẩn ngon nhất? Hãy chuẩn bị đủ những nguyên liệu dưới đây:

  • – Vịt: 1kg
  • – Sấu: tùy theo sở thích, nếu thích ăn vị chua rõ thì bạn nấu từ 10-12 quả.
  • – Rau rút, khoai sọ
  • – Gừng, tỏi, hành khô, sả, riềng, chanh…
  • – Gia vị, muối, đường…

Cách chọn vịt ngon: Vịt bạn nên chọn con vừa, có kích thước khoảng 2kg là tốt nhất, không nên chọn vịt quá béo vì nấu lên sẽ rất nhiều mỡ, vịt gầy quá ăn cũng không ngon. Chọn những con vừa tầm, nặng và chắc thịt. Để thịt vịt có vị tươi ngon nhất, bạn nên mua vịt sống về làm hoặc nhờ người bán làm giùm, mua vịt đông lạnh thịt sẽ không ngon bằng.

Các bước nấu Vịt om sấu chuẩn vị miền Bắc

Nên xem

Tóm tắt1 Nguyên liệu nấu thịt vịt om sấu2 Các bước nấu Vịt om sấu chuẩn vị miền Bắc 0.0 00 Vịt om sấu là món ăn đặc trưng của người miền Bắc và được nhiều gia đình ưa thích trong mọi thời tiết. Vị chua thanh của sấu kết hợp với miếng thịt vịt […]

Cách làm vịt om sấu này ăn nóng cùng cơm, bún tươi hay mì đều rất ngon. Bạn có thể múc ra ăn nóng hoặc thưởng thức như một món lẩu với các loại rau xanh như: rau nhút, rau muống… Món ăn này thích hợp cho cả bữa cơm gia đình và những bữa tiệc sum họp đông người.

Bước 1: Rau nhút nhặt sạch bấc, bóc vỏ hành tỏi, gừng riềng, sả đập dập. Rau ngổ và mùi tàu là 2 loại rau gia vị không thể thiếu cho món ăn này

thịt vịt, vịt om sấu, món ăn miền Bắc, món ngon từ thịt vịt, quả sấu, rau ngổ, quả chanh, Rau nhút, món lẩu, Vịt om sấuBước 2: Vịt mua về rửa sạch với nước lạnh, sau đó rửa lại với ½ quả chanh để vịt hết hẳn mùi hoi. Chặt hoặc cắt miếng to bằng bao diêm. Vịt sau khi làm sạch, dùng muối hạt chà xát trong và ngoài con vịt cho sạch sẽ, sau đó rửa lại với nước.

thịt vịt, vịt om sấu, món ăn miền Bắc, món ngon từ thịt vịt, quả sấu, rau ngổ, quả chanh, Rau nhút, món lẩu, Vịt om sấu, chặt thịt vịtThịt vịt rất ngon và ngọt nhưng lại có mùi hôi đặc trưng, nếu không khử sạch mùi hôi này khi ăn sẽ có cảm giác hơi khó chịu, đặc biệt là với những người sành ăn.

Bước 3: Ướp vịt với hỗn hợp hành, tỏi, sả, riềng, 1 thìa muối gia vị, 1 thìa cafe đường trong khoảng 30 phút cho thịt ngấm.

thịt vịt, vịt om sấu, món ăn miền Bắc, món ngon từ thịt vịt, quả sấu, rau ngổ, quả chanh, Rau nhút, món lẩu, Vịt om sấu, chặt thịt vịtĐể khử mùi hôi của vịt, bạn dùng rượu trắng hoặc rượu pha với gừng tươi để rửa thêm lần nữa rồi xả lại với nước. Nếu không có rượu, bạn có thể dùng chanh để khử mùi hôi của vịt. Nếu ở quê, có lá na dùng xát vào cùng với muối hạt có tác dụng khử mùi hôi của vịt cũng rất hiệu quả.

Bước 4: Khoai sọ gọt vỏ, ngâm nước để khoai ra hết nhớt. Khoai sọ rửa sạch, đem luộc qua nước sôi khoảng 5 phút rồi xả lại nước lạnh, làm như vậy sẽ giúp dễ dàng bóc vỏ khoai mà không bị nhớt hay ngứa tay. Nếu không muốn luộc, bạn nên đeo bao tay nilong khi gọt vỏ.

thịt vịt, vịt om sấu, món ăn miền Bắc, món ngon từ thịt vịt, quả sấu, rau ngổ, quả chanh, Rau nhút, món lẩu, Vịt om sấu, chặt thịt vịt, khoai sọCắt khoai làm đôi hoặc 4 phần tùy kích cỡ, ngâm với nước muối khoảng 20 phút để khoai bớt nhớt rồi đem đi nấu để tránh bị ngứa khi ăn.

Bước 5: Thịt đã ướp đủ thời gian các bạn xào qua, sau đó thêm lượng nước dùng vừa đủ ăn và đun sôi liu riu. Thêm sấu vào om đến khi thử thấy vịt đã chín mềm.

thịt vịt, vịt om sấu, món ăn miền Bắc, món ngon từ thịt vịt, quả sấu, rau ngổ, quả chanh, Rau nhút, món lẩu, Vịt om sấu, chặt thịt vịt, khoai sọNếu muốn tăng hương vị cho món ăn, bạn có thể đem vịt thui sơ cho vàng da rồi chặt nhỏ. Tuy nhiên việc này có hơi cầu kỳ và mất thời gian thực hiện.

Bước 6: Khi vịt chín thì cho khoai sọ vào đun tới khi khoai chín bở, tiếp tục cho rau rút vào để rau vừa chín tới, nêm nếm lại gia vị vừa miệng ăn rồi tắt bếp.

thịt vịt, vịt om sấu, món ăn miền Bắc, món ngon từ thịt vịt, quả sấu, rau ngổ, quả chanh, Rau nhút, món lẩu, Vịt om sấu, chặt thịt vịt, khoai sọMón vịt om sấu ăn cùng cơm hoặc bún đều ngon. Món vịt om sấu đạt chuẩn khi đạt được các yêu cầu dưới đây. Ăn khi nóng là ngon nhất. Vì vậy, sau khi nấu bạn nên múc ra ăn liền hoặc múc vào nồi nấu lẩu, ăn cùng bún và các loại rau tùy ý.

thịt vịt, vịt om sấu, món ăn miền Bắc, món ngon từ thịt vịt, quả sấu, rau ngổ, quả chanh, Rau nhút, món lẩu, Vịt om sấu, chặt thịt vịt, khoai sọThịt vịt chín mềm, thấm gia vị đậm đà. Nước om hơi sệt, có vị ngọt từ thịt vịt tiết ra, vị đậm đà của các gia vị, đặc biệt là vị chua thanh mát của sấu tươi, đem lại cảm giác ăn ngon miệng. Khoai sọ chín nhưng không nát, khoai dẻo và có vị thơm bùi rất ngon. Vịt om sấu ăn với gì ngon nhất?


Loading...