Chia sẻ chi tiết cách nấu xôi gấc ăn với trứng, giò ngon tuyệt cú mèo

| Món ngon

    Xôi gấc là một món ăn phổ biến trong dịp Tết hoặc trong các dịp cưới hỏi, đặc biệt là vùng đông bắc bộ. Gạo nếp trộn với gấc tươi sau khi đồ xôi có màu đỏ tươi rất đẹp mắt. Có rất nhiều cách nấu xôi gấc ngon , tuy nhiên việc thực hiện cách làm xôi gấc lại khá là đơn giản và dễ dàng, chỉ cần đầy đủ nguyên liệu bạn hoàn toàn có thể tự mình nấu một nồi xôi gấc theo hướng dẫn dưới đây.

    Loading...

    Nguyên liệu nấu xôi gấc

    • + Gấc: 1 quả ( nên chọn quả có dáng tròn đều, vỏ màu đỏ cam và cầm nặng tay)
    • + Gạo nếp: khoảng 2 bát
    • + Đường, nước cốt dừa, muối, 1 ít rượu trắng

    Chi tiết cách nấu xôi gấc ngon

    + Bước 1: Gạo nếp mang vo sạch, ngâm với 1 chút muối. (Ngâm gạo qua đêm hoặc có thể ngâm vào nước ấm khoảng 3-4h). Sau đó vớt gạo nếp đã ngâm ra cho ráo nước.

    cách nấu xôi gấc đậu xanh ngon, cách nấu xôi gấc ngọt, xôi 3 màu, cách làm xôi gấc vò, cách làm xôi bảy màu, cách nấu xôi gấc bằng nồi cơm điện, cách nấu xôi gấc miền bắc, cách nấu xôi gấc đơn giản 1

    + Bước 2: Gấc bổ đôi, lấy ruột trộn với 1 ít rượu trắng, bóp cho phần thịt gấc bong ra khỏi hạt. ( rượu trắng giúp màu gấc tươi và đẹp hơn)

    cách nấu xôi gấc đậu xanh ngon, cách nấu xôi gấc ngọt, xôi 3 màu, cách làm xôi gấc vò, cách làm xôi bảy màu, cách nấu xôi gấc bằng nồi cơm điện, cách nấu xôi gấc miền bắc, cách nấu xôi gấc đơn giản 2

    + Bước 3: Cho gạo vào trộn đều với phần gấc cùng 1 chút muối. Sau đó, đổ 1 ít nước cốt dừa vào gạo (tùy theo sở thích nhiều hay ít)

    cách nấu xôi gấc đậu xanh ngon, cách nấu xôi gấc ngọt, xôi 3 màu, cách làm xôi gấc vò, cách làm xôi bảy màu, cách nấu xôi gấc bằng nồi cơm điện, cách nấu xôi gấc miền bắc, cách nấu xôi gấc đơn giản 4

    + Bước 4: Đổ gạo vừa trộn gấc vào chõ đồ. Trong khi nấu thỉnh thoảng mở nồi để dưới 1 ít nước cốt dừa lên nếp. Khi xôi gần chín, cho khoảng 60g đường vào trộn đều ( cho lượng vừa ăn tùy theo sở thích)

    + Bước 5: Hấp xôi chín hẳn rồi xới ra đĩa cho nguội bớt hoặc bạn có thể dùng khuôn đóng vào từng đĩa cho đẹp mắt.

    cách nấu xôi gấc đậu xanh ngon, cách nấu xôi gấc ngọt, xôi 3 màu, cách làm xôi gấc vò, cách làm xôi bảy màu, cách nấu xôi gấc bằng nồi cơm điện, cách nấu xôi gấc miền bắc, cách nấu xôi gấc đơn giản 5

    Cách nấu xôi gấc đậu xanh

    Cũng như cách nấu xôi gấc, chỉ cần biến tấu với chút đậu xanh là bạn đã có ngay món xôi đậu xanh thơm ngon bổ dưỡng và không kém phần bắt mắt. Nguyên liệu bổ sung cho món xôi đậu xanh : Đậu xanh: 150gr đậu xanh: Đậu xanh ngâm nước rồi cho vào nồi nấu đậu cho chín bở. Đậu nấu xong khi còn nóng, dùng muỗng lớn tán nhuyễn. Cho vào đậu khoảng 50gr đường và 1 nhúm muối trộn đều. Đun đậu đến khi đường tan hết, sánh lại là được. Lấy đậu ra bát, để nguội

    Dùng khuôn có hình đẹp để đóng lần lượt 1 lớp xôi gấc, 1 lớp đậu, thêm 1 lớp xôi gấc rồi cuối cùng là lớp đậu ở trên cùng. Như vậy là đã có 1 đĩa xôi ngon miệng và thật đẹp mắt thưởng  thức cùng gia đình. Hãy cùng học cách nấu xôi gấc để bữa tiệc ngày lễ tết thêm hoàn hảo

    cách nấu xôi gấc đậu xanh ngon, cách nấu xôi gấc ngọt, xôi 3 màu, cách làm xôi gấc vò, cách làm xôi bảy màu, cách nấu xôi gấc bằng nồi cơm điện, cách nấu xôi gấc miền bắc, cách nấu xôi gấc đơn giản 6

    Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách nấu xôi gấc 3 tấng ngon tại nhà rất đơn giản và dễ dàng thực hiện. Mục nội trợ, nấu ăn ngon của Kênh cẩm nang gia đình xin chia sẻ đến các bạn những món ăn ngon mỗi ngày, với những công thức nấu ăn và cách làm đơn giản bạn hoàn toàn có thể chủ động trong công việc bếp núc của gia đình, tạo góp phần vào bữa cơm đầm ấm của gia đình bạn. Hãy cũng chia sẻ cách làm xôi gấc ngon cho mọi người cùng tham khảo nhé.


    Loading...