Hướng dẫn cách nhuộm tóc màu ombre & highlight đơn giản tại nhà

| Tóc đẹp

  Hướng dẫn cách nhuộm tóc màu ombre & highlight đơn giản tại nhà: Kiểu tóc thẳng đem lại vẻ đẹp trẻ trung, dịu dàng cho các cô gái. Điểm cộng của phong cách nhuộm màu ombre cho tóc thẳng này là dễ dàng thay đổi. Các nàng có thể áp dụng kiểu nhuộm này với những kiểu tóc khác nhau như bob haircut, tóc dài nhiều lớp, tóc dài thẳng, tóc ngắn vẫn có thể thực hiện được….

  Loading...

  Hướng dẫn cách nhuộm tóc màu ombre & highlight đơn giản tại nhà

  Với nguyên liệu vô cùng dễ kiếm là 1 ống oxy già nồng độ 3 bạn hoàn toàn có thể nhuộm tóc highlight hay ombre cá tính tại nhà. Kết quả rất khả quan, sẽ cho ra màu tóc như ý, thật đều, thật đẹp mà an toàn cho tóc.

  Hướng dẫn cách nhuộm tóc màu ombre & highlight đơn giản tại nhà

  Nguyên liệu cần có: Oxy già nồng độ 3%, ôxy già có nồng độ cao hơn 3% sẽ dễ làm hư hại tóc. Tóc dài 2 lọ, tóc ngắn 1 lọ. Một chai xịt rỗng tối màu (oxy già sẽ dễ bị phân hủy khi tiếp xúc với ánh sáng),  Kẹp tóc, Bông tẩy trang, Khăn tắm

  Cách làm:

  • Bước 1: Bảo vệ tóc: 1 tuần trước khi nhuộm tóc bằng oxy già, không nên có sự can thiệp của hóa chất như thuốc nhuộm, thuốc ép… điều này sẽ giúp tóc khỏe  đẹp, việc nhuộm tóc với oxy già cũng hiệu quả và ít hại tóc hơn. Nói không với keo xịt và gel vuốt tóc trước khi bước vào công cuộc nhuộm tóc tại nhà.
  • Bước 2: Gội đầu và dưỡng tóc trước khi nhuộm: Hãy dùng dầu gội và dầu xả tự nhiên để làm đẹp tóc. Nhớ là để tóc khô tự nhiên trong 30 phút chứ không sấy tóc.  Bắt đầu quá trình nhuộm tóc

  1, Nhuộm tóc màu highlight

  Bước 1: Thử tóc: Chọn một lọn tóc dưới gáy rồi dùng miếng bông thoa oxy già lên tóc. Để trong 30 phút rồi xả sạch với nước lạnh. Mục đích của phép thử này là để xác định khoảng thời gian oxy già làm đổi màu tóc.

  Nhuộm tóc màu highlight

  Bước 2:  Dùng kẹp chia tóc thành từng lọn.

  Bước 3: Thoa oxy già lên tóc: Xác định lọn tóc muốn nhuộm sáng màu. Đổ dung dịch oxy già vào miếng bông tẩy trang và vuốt đều lọn tóc cần tẩy. Bắt đầu từ ngọn tóc rồi xuống đến chân tóc.

  Bước 4: Để oxy già ngấm trên tóc khoảng từ 30 phút đến 1 tiếng: Tùy vào màu tóc bạn muốn nhuộm để căn chỉnh thời gian cho phù hợp. Với tóc sẫm màu thì bạn nên để trong vòng 1 tiếng. Nên nhớ dùng càng nhiều ôxy già và để càng lâu, thì màu tóc càng sáng.

   Nhuộm tóc màu highlight

  Bước 5: Gội đầu lại với nước lạnh: Lần đầu tiên tẩy tóc với oxy già, tóc chỉ hơi sáng lên một chút. Nếu bạn muốn màu sáng hơn, bạn cần lập lại quá trình kia thêm vài lần nữa.Màu tóc cuối cùng còn phụ thuộc vào màu tóc ban đầu. Vì thế, nếu màu tóc ban đầu của bạn có màu đỏ hay ánh đỏ thì sau khi tẩy, tóc sẽ hơi có màu cam. Nếu tiếp tục thực hiện tẩy thì tóc sẽ có màu vàng hoe.

  2. Nhuộm tóc màu Ombre:

  Tóc nhuộm ombre đẹp đang rất thịnh hành trong giới trẻ hiện nay bắt đầu từ những ngôi sao nổi tiếng hollywood. Vào mùa hè năm nay hãy thay đổi phong cách của mình bằng kiểu tóc nhuộm ombre với những màu sành điệu nổi bật như tím, nâu đỏ, đen,…Bạn nên chọn màu sắc giúp tôn lên làn da của mình làm sáng khuôn mặt nhất có thể với những bạn đang đi học thì nên chọn màu sắc nhẹ nhàng hơi tối màu một chút, còn nếu muốn cá tính nổi bật thì chọn những màu sắc thật tươi và nổi bật nhé.

  Nhuộm tóc màu Ombre

  Làm tương tự các bước như nhuộm tóc highlight, tuy nhiên tới bước thoa oxy già lên tóc, hãy thoa bắt đầu từ ngọn tóc lên trên cao dần, đến phần thân tóc mà bạn muốn nhuộm đổi màu. Làm vậy giúp phần ngọn tóc sáng hơn và màu sẽ đậm dần đến chân tóc. Lưu ý: 1 tuần sau khi nhuộm tóc bằng oxy già tóc mới cho lên màu như ý, vì phải có thời gian cho tóc oxi hóa, tóc ra nắng càng nhiều tóc sẽ càng đẹp.

  Cách chăm sóc tóc sau khi nhuộm bằng oxy già: Thường xuyên dùng oxy già tẩy, nhuộm tóc sẽ khiến tóc bạn bị khô, xơ. Vì thế việc chăm sóc tóc sau khi tẩy rất quan trọng. Xả và ủ tóc thường xuyên để tóc luôn suôn mượt. Không nên gội đầu quá thường xuyên, điều này sẽ làm mất chất dầu do da đầu tiết ra để bảo vệ tóc. Để tóc khô tự nhiên, tránh sấy tóc và sử dụng các gel tạo kiểu tóc. Như vậy, chỉ cần thực hiện theo các bước trên là bạn đã có một kiểu tóc sành điệu, tuyệt đẹp mà không phải tốn tiền ra tiệm rồi đấy.


  Loading...