Mách bạn 5 cách pha nước mắm chấm ốc ăn là ghiền

| Món ngon | Ngon Nhất | Xếp hạng
  1. Cách pha nước mắm chua ngọt chấm ốc chuẩn nhất
  2. Chi tiết cách nấu cháo lươn cà rốt cho bé thơm ngon nhiều dinh dưỡng
  3. 10 phút để nấu cháo trắng bằng nồi cơm điện cho bé ăn dặm ngon nhất
  4. Mách bạn 30 cách nấu cháo ăn dặm cho bé được quan tâm nhất 2019
  5. Hỏi về cách làm mực trứng chiên nước mắm thế nào ngon nhất?
  6. Công thức pha nước mắm chua ngọt ăn gỏi cực ngon
  7. Tỷ lệ pha nước mắm ăn cơm tấm ngon nhất hiện nay
  8. Tự học cách làm nước mắm truyền thống đơn giản tại nhà
  9. Cách pha nước chấm ốc cực ngon chồng mê con thích
  10. Công thức cách pha nước mắm chấm ốc đúng chuẩn ngoài quán cho chị em

Ở bài viết trước, chúng tôi đã gửi đến bạn đọc cách luộc ốc, bài viết hôm nay sẽ tìm hiểu về các cách pha nước mắm chấm ốc ngon nhất với những nguyên liệu cơ bản và dễ kiếm nhé!

Loading...

Cách pha nước mắm gừng chấm ốc

Bát nước mắm gừng chấm ốc ngon nhất phải đảm bảo được vị chua ngọt và nước mắm phải sánh, có vị chua chua ngọt ngọt và vị cay nhẹ của ớt + gừng. Ban nào muốn ăn cay có thể thêm ớt nha.

  • + Nguyên liệu làm mắm gừng: 2 trái ớt, 1 miếng gừng; 3 tép tỏi; 2 muỗng sả; 2 lá chanh thái nhỏ; 2 muỗng nước mắm; 3 muỗng nước lạnh; 1.5 muỗng dấm; 2.5 muỗng đường.cách pha nước mắm, nước mắm gừng, nước mắm chấm ốcBát nước mắm gừng chấm ốc ngon nhất phải đạt được độ sánh sền sệt và có vị chua ngọt, chi tiết các bước làm nước mắm gừng bạn thực hiện như sau:
  • + Bước 1: Cạo sạch vỏ gừng, cắt nhỏ. Cho tỏi, ớt, sả, gừng vào cối giã nhỏ.
  • + Bước 2: Nước mắm, đường cho vào bát hòa trước, sau đó cho nước lạnh và dấm vào hòa chung. Bạn nên thêm 2 muỗng nước đun sôi để nguội vào khuấy cho tan hết thì bát nước mắm gừng chấm ốc sẽ ngon hơn.
  • + Bước 3: Cho gừng, chanh ớt vào hỗn hợp đường khi nãy khuấy đều.
  • + Bước 4: Cuối cùng cho hết hỗn hợp tỏi ớt đã giã vào, hòa đều. Nêm lại cho vừa ăn là xong. Trước khi ăn cho lá chanh vào nhé!

Tùy theo món ăn mà chén nước mắm có vị khác nhau. Làm nước mắm gừng chấm cá thì nươc mắm phải hơi mặn và có vị cay của ớt.

Cách pha nước mắm chấm ốc sền sệt ăn là ghiền

Có khá nhiều cách làm nước mắm chấm ốc tuy nhiên cách pha nước chấm ốc sền sệt dưới đây vẫn đảm bảo độ ngon thơm của mắm nhưng lại không tốn nhiều thời gian.

cách pha nước mắm, nước mắm gừng, nước mắm chấm ốcNgay dưới đây là cách làm nước mắm chấm ốc có độ sánh sệt trông cực kỳ hấp dẫn nhưng bạn phải nhớ trước khi ăn bạn cho thêm lá chanh thái nhỏ vào, tăng thêm mùi thơm hấp dẫn cho nước chấm ốc. Các bước trong công thức làm nước mắm chấm ốc đạt độ sền sệt ngon nhất bao gồm:

  • + Nguyên liệu cần chuẩn bị: 2 trái ớt, 1 miếng gừng; 3 tép tỏi; 2 muỗng sả; 2 lá chanh thái nhỏ; 2 muỗng nước mắm; 3 muỗng nước lạnh; 1.5 muỗng dấm; 2.5 muỗng đường.
  • + Đầu tiên bạn cho tỏi, ớt, sả, gừng vào cối giã nhỏ.
  • + Tiếp đến bạn chuẩn bị một chiếc bát, cho nước mắm, đường vào hòa cho tan. Rồi cho nước lạnh và dấm vào hòa chung.
  • + Cuối cùng cho hết hỗn hợp tỏi ớt đã giã vào, hòa đều. Nêm nếm lại cho vừa miệng là xong.

Cách pha nước mắm chấm ốc theo tỷ lệ chuẩn

Bát nước chấm ốc của bạn nếu được làm theo cách này sẽ giúp nước chấm có đầy đủ các vị chua, ngọt, mặn, cay… sẽ khiến món ốc của bạn thêm ngon hơn rất nhiều. cách pha nước mắm, nước mắm gừng, nước mắm chấm ốcChi tiết các bước làm nước mắm chấm ốc theo tỷ lệ chuẩn như sau:

  • + Nguyên liệu: 2 thìa nước mắm ngon, 1 thìa nước ấm, 1 thìa nước cốt chanh, 3 thìa đường, Gừng, ớt, xả, rau mùi bằm nhỏ, quất tươi, lá chanh.
  • + Bước 1: Cho 2 thìa nước mắm, 1 thìa nước ấm, 3 thìa đường trộn đều, bắc lên bếp đun sôi cho tan đường rồi để nguội. Tiếp đó cho gừng, tỏi, ớt băm nhuyễn, nước cốt chanh vào trộn đều.
  • + Bước 2: Rắc rau mùi, xả thái nhỏ lên trên và trộn đều. Thêm vài lát ớt tươi và thêm lá chanh thái nhỏ.
  • + Bước 3: Cắt quất thành những lát nhỏ cho vào bát nước chấm. Mùi tinh dầu quất sẽ làm nước chấm thơm đậm đà hơn.

Cách làm nước chấm ốc nướng

Khác với cách làm nước mắm chấm ốc luộc mà chúng tôi đã đề cập trên đây, nếu bạn ăn ốc nướng thì có thể làm muối tiêu chanh để chấm ốc với các bước làm như sau:

  • cách pha nước mắm, nước mắm gừng, nước mắm chấm ốc

Nguyên liệu cần chuẩn bị: Ớt xiêm xanh: 100 gr, Chanh không hạt: 2 trái, Sữa đặc: 60 gr, Đường trắng: 50 gr, Muối: 15 gr, Lá chanh: 10 lá non, Chi tiết các bước làm muối ớt xanh chấm ốc nướng như sau:

  • + Bước 1: Ớt xiêm rửa sạch và bỏ hạt và cuống, bỏ luôn cả hạt ớt để khi làm muối chấm đỡ cay hơn. Lá chanh cắt nhỏ, có lá chanh muối sẽ có màu xanh đẹp và dậy mùi thơm hơn.Ớt và lá chanh rửa sạch, để thật ráo nước. Nếu còn dính nước, sốt chấm sẽ không bảo quản được lâu.
  • + Bước 2: Chanh gọt vỏ, tách múi, và nhớ loại bỏ sạch hạt chanh nhé vì hạt chanh sẽ làm muối có vị đắng rất khó ăn. Hoặc các bạn có thể vắt chanh để lấy nước cốt bình thường.
  • + Bước 3: Cho các nguyên liệu khô, ớt, lá chanh, muối, đường vào máy xay nhuyễn. Nếu không có máy xay, bạn cho các nguyên liệu khô vào cối giã nhuyễn, rồi mới cho nước cốt chanh và sữa đặc vào khuấy đều (nên dùng nước cốt chanh nếu không có máy xay).
  • + Bước 4: Sau đó cho 2 nguyên liệu ướt là sữa đặc và múi chanh đã tách vào. Xay đến khi các nguyên liệu hòa quyện và dần trở nên mịn hơn. Muối sẽ có màu xanh lá cây nhạt, điểm thêm những hạt li ti màu xanh đậm nhìn rất bắt mắt. Lúc này bạn nên nếm lại lần nữa và nêm nếm cân chỉnh theo khẩu vị nhà mình nha.
  • + Bước 5: Muối ớt xanh có màu sắc bắt mắt, vị chua cay mặn ngọt có đủ, đây là một trong những loại đồ chấm tuyệt vời khó có thể thiếu khi ăn các món hải sản hoặc đồ nướng.

Một chút chua ngọt cay kèm với hương thơm của rau thơm, đây chính là công thức được các bà nội trợ ưa chuộng để làm nước chấm ốc cho gia đình.

Loading...

Bình luận
0

Bình luận