Mách bạn 5 cách pha nước mắm chấm ốc ăn là ghiền

Có thể bạn quan tâm:

Ở bài viết trước, chúng tôi đã gửi đến bạn đọc cách luộc ốc, bài viết hôm nay sẽ tìm hiểu về các cách pha nước mắm chấm ốc ngon nhất với những nguyên liệu cơ bản và dễ kiếm nhé!

Loading...

Cách pha nước mắm gừng chấm ốc

Bát nước mắm gừng chấm ốc ngon nhất phải đảm bảo được vị chua ngọt và nước mắm phải sánh, có vị chua chua ngọt ngọt và vị cay nhẹ của ớt + gừng. Ban nào muốn ăn cay có thể thêm ớt nha.

Tùy theo món ăn mà chén nước mắm có vị khác nhau. Làm nước mắm gừng chấm cá thì nươc mắm phải hơi mặn và có vị cay của ớt.

Cách pha nước mắm chấm ốc sền sệt ăn là ghiền

Có khá nhiều cách làm nước mắm chấm ốc tuy nhiên cách pha nước chấm ốc sền sệt dưới đây vẫn đảm bảo độ ngon thơm của mắm nhưng lại không tốn nhiều thời gian.

cách pha nước mắm, nước mắm gừng, nước mắm chấm ốcNgay dưới đây là cách làm nước mắm chấm ốc có độ sánh sệt trông cực kỳ hấp dẫn nhưng bạn phải nhớ trước khi ăn bạn cho thêm lá chanh thái nhỏ vào, tăng thêm mùi thơm hấp dẫn cho nước chấm ốc. Các bước trong công thức làm nước mắm chấm ốc đạt độ sền sệt ngon nhất bao gồm:

Cách pha nước mắm chấm ốc theo tỷ lệ chuẩn

Bát nước chấm ốc của bạn nếu được làm theo cách này sẽ giúp nước chấm có đầy đủ các vị chua, ngọt, mặn, cay… sẽ khiến món ốc của bạn thêm ngon hơn rất nhiều. cách pha nước mắm, nước mắm gừng, nước mắm chấm ốcChi tiết các bước làm nước mắm chấm ốc theo tỷ lệ chuẩn như sau:

Cách làm nước chấm ốc nướng

Khác với cách làm nước mắm chấm ốc luộc mà chúng tôi đã đề cập trên đây, nếu bạn ăn ốc nướng thì có thể làm muối tiêu chanh để chấm ốc với các bước làm như sau:

Nguyên liệu cần chuẩn bị: Ớt xiêm xanh: 100 gr, Chanh không hạt: 2 trái, Sữa đặc: 60 gr, Đường trắng: 50 gr, Muối: 15 gr, Lá chanh: 10 lá non, Chi tiết các bước làm muối ớt xanh chấm ốc nướng như sau:

Một chút chua ngọt cay kèm với hương thơm của rau thơm, đây chính là công thức được các bà nội trợ ưa chuộng để làm nước chấm ốc cho gia đình.

Loading...

Bình luận
0

Bình luận

Đăng bình luận