Cách pha nước mắm chua ngọt chấm ốc chuẩn nhất

Có thể bạn quan tâm:

Khi nói tới ăn ốc việc đầu tiên chúng ta phải nghĩ ngay đến đó chính là nước chấm. Bởi vì nước chấm là linh hồn của món ăn, nước chấm càng ngon thì món ăn sẽ càng hấp dẫn. Cùng vào bếp thực hiện công thức pha nước chấm ăn kèm món ốc nhé!

Loading...

Nguyên liệu và dụng cụ pha nước chấm ốc

Thời gian dự tính thực hiện pha nước chấm ốc: Chuẩn bị và sơ chế: 20p. Chế biến: 15p. Nguyên liệu bên dưới pha nước chấm cho khoảng 4 người dùng.

Cách pha nước mắm chua ngọt chấm ốc

Bước 1: Lấy một chiếc bát pha nước mắm với nước ấm và đường trộn đều bắc lên bếp đun sôi cho tan đường rồi để nguội.

Bước 2: Cho gừng, tỏi, ớt băm nhuyễn, nước cốt chanh vào trộn đều.

Bước 3: Tiếp đó rắc rau mùi, xả thái nhỏ lên trên và trộn đều. Cho thêm vài lát ớt tươi và thêm lá chanh thái nhỏ.

Bước 4: Cuối cùng cắt đôi quất cho cả quả vào bát nước chấm, mùi tinh dầu quất sẽ làm nước chấm thơm đậm đà hơn.

Ốc luộc, cách luộc ốc, nước mắm, cách pha nước mắm, nước mắm chấm ốc, món ăn vặt, món nhậuLưu ý: Nếu bạn thích ăn nước chấm nhạt hơn hoặc đậm hơn thì có thể thêm bớt linh hoạt lượng nước lọc sao cho vừa miệng nhất. Nếu không ăn được cay bạn giảm lượng ớt lại nhé!

Loading...

Bình luận
0

Bình luận

Đăng bình luận