Bí kíp tự phục hồi đèn pha ô tô bị mờ trở nên sáng bóng năm 2021

Có thể bạn quan tâm:

  1. Thủ tục lãi suất khi mua xe Honda Wave Alpha 2021 trả góp chi tiết nhất
  2. Xe Honda Lead 2021 có mấy màu? Màu nào được yêu thích nhất?
  3. Bảng giá xe Honda Vision 2021 mới ra mắt tháng 9 2021
  4. Ưu nhược điểm Honda PCX 2021 kèm giá xe tháng 9 2021
  5. Top 8 mẫu xe tay ga 50cc đáng mua nhất tháng 9 2021

Chóa đèn bị mờ là tình trạng thường gặp ở các xe ô tô đã sử dụng lâu. Nếu không phục hồi kịp thời, đèn sẽ không cung cấp đủ ánh sáng cần thiết khi xe lưu thông.

Mục lục

Chóa đèn pha dùng để tạo độ phản quang tốt nhất cho xe nhằm đảm bảo chất lượng đèn xe phát ra luôn đạt độ sáng hết mức có thể. Chính vì lẽ đó, chóa đèn chỉ cần bị mờ hoặc xướt cũng có thể khiến đèn pha bị mờ và không đạt mức sáng cần thiết khi lưu thông.

Tuy rằng đèn pha bị mờ đèn không ảnh hưởng đến sự vận hành chung của xe, nhưng nó sẽ ảnh hưởng đến khả năng quan sát của người lái xe và không đảm bảo nhất cho sự an toàn cho mọi người. Do đó, khi gặp phải trường hợp này, bạn cần phải thực hiện các bước như đánh bóng và phục hồi đèn pha nhằm trả lại khả năng chiếu sáng của xe. Như đã đề cập trước đó, đèn pha xe có thể bị mờ hoặc xước, theo đó ta có những phương án khắc phục tại nhà như sau:

Đọc thêm:

Đối với chóa đèn pha ô tô bị mờ

Để , đầu tiên bạn cần chuẩn bị một số vật dụng cần thiết như dung dịch rửa và đánh bóng kính, kem đánh răng, khăn lau… Tiếp theo, ta cần xác định kính xe bị mờ bên trong hoặc bên ngoài để có thể tẩy rửa tốt nhất cho chi tiết.

Bạn cần xem vết mờ trong hay ngoài kính xe - Baotrithuc.vn

Bạn cần xem vết mờ trong hay ngoài kính xe

Nếu kính xe bị mờ bên trong kính, bạn cần phải tháo kính ra, lau sơ bằng khăn sạch và phơi khô tự nhiên. Nếu ngược lại, bạn dùng nước sạch và dung dịch lau kính dể tẩy rửa các vết bụi mờ vương trên kính xe nhằm làm mới đèn pha ô tô. Ngoài ra, nếu chóa đèn xe bạn bị dính các vệt ố khó tẩy, bạn hãy dùng kem đánh răng đánh bay những vết dơ khó chịu ấy.

Xem thêm

Xịt một lớp dung dịch phun xịt sau đó lau kính xe - Baotrithuc.vn

Xịt một lớp dung dịch phun xịt sau đó lau kính xe

Sau đó, bạn hãy kiểm tra là kính đã sáng lại chưa, nếu rồi hãy dùng nước sạch lau lại và để khô, hoặc bạn có thể sử dụng máy đánh bóng đèn pha ô tô để đẩy nhanh tiến độ. Bên cạnh đó, nếu bạn gặp những vết mờ quá nặng trên kính xe, bạn có thể xử lý bằng những biện pháp mạnh hơn nhằm làm mới đèn pha ô tô. Bạn sử dụng những bộ vệ sinh chuyên dụng và thực hiện các bước bao gồm:

Dán băng keo các vùng xung quanh đèn pha ô tô để tránh các chất tẩy rửa chảy xuống xe làm phai màu sơn. Sau đó, bạn chỉ cần xịt nước bề mặt đèn nhằm rửa bớt các bụi bẩn còn vương trên kính, rồi dùng dung dịch tẩy rửa để vệ sinh kính.

Xem thêm:

Dán các phần xung quanh để tránh trầy xướt - Baotrithuc.vn

Dán các phần xung quanh để tránh trầy xướt

Tiếp tục, bạn dùng máy mài để tẩy vết ố nặng trên kính xe. Sau đó, sử dụng đĩa nhám với thứ tự là 500, 800 đến 3000. Sau khi mài xong một lớp, bạn dùng khăn sạch để lau lớp bụi sau mài. Sau khi đã mài xong, sử dụng đĩa giấy xốp để đánh bóng lần cuối đèn pha bị mờ, giúp đèn xe trở nên sáng tinh như ban đầu.

Sau khi đánh bay vết mờ đèn sẽ sạch bong như thế này - Baotrithuc.vn

Sau khi đánh bay vết mờ đèn sẽ sạch bong như thế này

Đối với chóa đèn bị xướt

Nếu chỉ là một vết xướt nhỏ, bạn có thể dễ dàng tự khắc phục bằng những bước sau:

Rửa lại kính đèn xe ô tô và xem xét về vết xướt có trên đèn xe nhằm tìm được loại giấy nhám phù hợp. Phun ít nước lên và chà giấy nhám theo chiều ngang để xóa vết xướt. Lưu ý là bạn cần chà đều tay và nhớ sử dụng giấy nhám có hạt nhỏ để làm mịn vết xướt. Sau đó bạn sử dụng khăn bông sạch để lau các mạt có dính trên bề mặt đèn.

Tham khảo:

Tiếp tục dùng bass đánh bóng sơn để giúp kính xe có diện mạo sáng bóng như mới. Lưu ý nên che lại các bộ phận xung quanh kính xe để tránh gây thêm các vết xướt xung quanh. Sau khi đã đánh bóng và tân trang lại kính xe, bạn cần phải sử dụng một loại dung dịch nhằm dưỡng phần đánh bóng được sáng lâu hơn.

Dùng máy đánh bóng để giúp chóa xe không còn bị xướt - Baotrithuc.vn

Dùng máy đánh bóng để giúp chóa xe không còn bị xướt

Ngoài ra, nếu xe có những vết xướt lớn và sâu, bạn sẽ cần những đôi bàn tay tỉ mỉ của những kỹ thuật viên bảo dưỡng ô tô chuyên nghiệp để giúp bạn tân trang lại bộ đèn xe của mình. Nếu bạn tự sửa chữa những vết xướt lớn và sâu, bạn có thể sẽ khiến vết xướt ngày càn lớn hơn và khó có thể khắc phục.

Xem thêm

Trong khi đó, ở các cơ sở bảo dưỡng ô tô uy tín, họ sẽ có những thiết bị chuyên dụng cho việc khắc phục lỗi trầy kính đèn xe và những sản phẩm đánh bóng chất lượng. Ngoài ra, họ cũng có kinh nghiệm đánh bóng cho nhiều chiếc xe sẽ giúp bạn thực hiện việc này hiệu quả hơn rất nhiều.

Trước và sau khi tân trang - Baotrithuc.vn

Trước và sau khi tân trang

Nhìn chung, chóa đèn bị mờ hoặc xướt là những vấn đề khó có thể tránh khỏi khi sử dụng xe một thời gian. Do đó, bạn nên nhờ sự giúp đỡ của những người chuyên nghiệp để tránh những sai lầm đáng tiếc có thể xảy ra.

Xem thêm:

Minh Tân

Bình luận
0

Bình luận

Đăng bình luận

| Xe Hay | Tag: