Cách tách lòng đỏ trứng nhanh và đơn giản nhất

| Món ngon | Tốt nhất | Xếp hạng
  1. Cách nấu cháo thịt gà bí đỏ cho bé ăn dặm như thế nào để được ngon nhất?
  2. Cách nấu cháo gà khoai lang cho bé ăn dặm thơm ngon dễ làm
  3. Cách làm trứng muối ngon chuẩn vị đơn giản tại nhà
  4. Những lưu ý khi bà bầu ăn trứng gà ngải cứu giúp an thai
  5. Cách làm Salad trộn trứng làm món khai vị cực sang
  6. Công thức làm bánh trứng gà non chồng khen ngon, con mê tít
  7. Cách làm món trứng hấp vân đơn giản cho bữa sáng
  8. Bí quyết nấu cháo trứng bí đỏ cho bé 7 tháng tuổi siêu ngon các mẹ nên biết
  9. Trứng gà làm món nào ngon?

Một cách đơn giản nhất để tách lòng đỏ trứng chính là dùng tay. Tuy nhiên với cách này, bạn cần lưu ý rửa tay thật sạch với nước nóng trước khi tiến hành nhé.

Loading...

Cách tách lòng đỏ trứng bằng tay

Nhẹ nhàng đập trứng ra tay. Nếu vỏ trứng rơi vào quả trứng vừa đập, hãy dùng tay còn lại để nhặt ra thật cẩn thận để không làm vỡ lòng đỏ nhé. Hoặc nếu sợ vỡ trứng, bạn có thể đập trứng ra bát rồi dùng tay nhẹ nhàng nhấc lòng đỏ trứng lên.

Trứng gà, luộc trứng, cách luộc trứng, mẹo vặtHơi hé ngón tay, để lòng trắng chảy qua kẽ ngón tay của bạn. Nếu vẫn còn lòng trắng dính vào lòng đỏ, hãy chuyển quả trứng qua lại giữa hai bàn tay cho đến khi phần lớn lòng trắng đã chảy ra hết.

Trứng gà, luộc trứng, cách luộc trứng, mẹo vặt

Tách lòng đỏ, lòng trắng trứng bằng vỏ trứng

Chọn phần “béo” nhất của quả trứng, chính là phần có bề ngang to nhất. Cố gắng đập trứng ở phần này nhé, vì như thế bạn sẽ tách lòng đỏ dễ hơn đấy.

Trứng gà, luộc trứng, cách luộc trứng, mẹo vặtCẩn thận đập trứng, rồi hơi nghiêng phần bề ngang to xuống dưới và dùng ngón cái từ từ tách vỏ ra. Như thế, lòng đỏ trứng sẽ rơi xuống nửa to hơn.

Trứng gà, luộc trứng, cách luộc trứng, mẹo vặtHai tay cầm chắc hai nửa vỏ, đổ lòng đỏ trứng qua lại giữa hai vỏ, cẩn thận đổ sao cho lòng trắng trứng rơi xuống cái bát bên dưới. Lặp lại khoảng 3 lần là được.

Trứng gà, luộc trứng, cách luộc trứng, mẹo vặtNhiều chuyên gia y tế ở Mỹ và Úc đã khuyến cáo nên tránh phương pháp này, vì vi khuẩn có hại trên vỏ trứng có thể thâm nhập vào trứng. Nếu nấu chín trứng thì không sao, nhưng nếu định làm món trứng sống, bạn nên sử dụng cách khác nhé.

Cách tách lòng đỏ trứng bằng chai nhựa

Đập trứng ra bát. Chuẩn bị một chai nhựa sạch, bóp cho chai hơi bẹp để thoát hết khí ra ngoài. Tiếp tục giữ chai trong tư thế hơi bẹp như thế.

Trứng gà, luộc trứng, cách luộc trứng, mẹo vặtĐưa miệng chai đến gần lòng đỏ, thả tay đang bóp chai ra. Áp lực không khí sẽ tự động hút lòng đỏ vào trong chai. Với cách này, bạn sẽ có thể tách nhiều lòng đỏ trong thời gian ngắn, rất tiện lợi đấy.

Trứng gà, luộc trứng, cách luộc trứng, mẹo vặt

Cách tách lòng đỏ trứng bằng dụng cụ nhà bếp

Dùng phễu. Hãy đập trứng vào trong phễu, để lòng trắng chảy ra ngoài còn lòng đỏ thì vẫn ở yên trong phễu. Tuy nhiên với trứng tươi thì cách này có thể không hiệu quả vì phần lòng trắng của trứng tươi khá đặc và dày.

Trứng gà, luộc trứng, cách luộc trứng, mẹo vặtDùng muôi có lỗ. Đập trứng lên muôi, lắc nhẹ để lòng trắng chảy qua các lỗ trên muôi. Mua dụng cụ tách lòng đỏ trứng. Nếu không muốn tự mình làm vì sợ hỏng mất lòng đỏ hoặc không có nhiều thời gian, bạn hãy tìm mua dụng cụ này nhé.

Trứng gà, luộc trứng, cách luộc trứng, mẹo vặtBạn đã biết và sử dụng bao nhiêu mẹo tách lòng đỏ trứng này rồi? Sau khi lưu lại, hãy cùng chia sẻ với các nhà nội trợ khác để công cuộc bếp núc trở nên tiện lợi và dễ dàng hơn nhé!

Loading...

Bình luận
0

Bình luận