Bật mí cách ướp mực nướng chao ngon như ngoài tiệm

| Món ngon

    Mực nướng chao chính là cách chế biến mực thành món mực nướng truyền thống của người dân Nam Bộ. Vị ngon ngọt của chao xem lẫn cùng vị giòn thơm phức của mực tạo nên một hương vị rất ngon tuyệt vời đảm bảo ai ăn một lần cũng sẽ nhớ mãi.

    Bật mí cách ướp mực làm món mực nướng chao ngon như ngoài tiệm

    Mực nướng chao, một món mới cho ngày mưa dầm. Ngày mưa mà ngồi bên bếp than hồng nướng mực thưởng thức thì thật là thích. Mực nướng chao dùng để nhâm nhi tận hưởng ngày mưa cùng với người thân yêu. Chọn mực loại lớn nướng ngon hơn. Để thực hiện ta cần chuẩn bị nguyên liệu món mực nướng chao:

    Loading...
    • + 1kg mực tươi
    • + Chao: 1 hủ
    • + Nước cốt chanh: 1 trái
    • + Lá tía tô, củ sen, hành tây, kiệu
    • + Gia vị: tỏi, rượu thơm, tương ớt, đường, sa tế, dầu mè

    cách làm mực nướng, cách làm mực nướng sa tế, mực nướng sa tế, mực nướng muối ớt, mực nướng ngũ vị, mực nướng ngon, mực trứng nướng, cách ướp mực nướngCách ướp và chế biến món mực nướng chao:

    • + Bước 1: Mực mua về làm sạch túi, rửa sạch với rượu cho khử mùi tanh, khứa ca rô trên thân mực, cắt thành miếng vừa ăn.
    • + Bước 2: Ướp mực với 1/2 hủ chao, đường, 1 muỗng cà phê rượu thơm, tỏi, dầu mè. Ướp trong khoảng nửa tiếng.
    • + Bước 3: Trong lúc đợi mực thấm gia vị, bạn lấy 1 ít chao trắng tán nhuyễn và trộn thêm ít sa tế, nước cốt chanh và ít đường cho vừa miệng.
    • + Bước 4: Phần rau ăn kèm, bạn chỉ việc trộn tía tô thái sợi và củ kiệu, hành tây lại với nhau.
    • + Bước 5: Khi lò than hoa hừng lửa, bạn cho mực lên nướng trên vỉ. Trở đều để mực không bị cháy.
    Loading...

    Bình luận
    0

    Bình luận