Cách xác định hình dáng khuôn mặt để chọn kiểu tóc phù hợp

Có thể bạn quan tâm:

  1. xếp hạng 10 kiểu tóc đuôi ngựa đẹp & ấn tượng nhất tháng 9 2021 bạn nên thử
  2. Da màu tối nên nhuộm tóc màu gì đẹp trong năm 2021?
  3. Cách chọn màu nhuộm phù hợp lứa tuổi và tính cách
  4. Cách chăm sóc tóc bằng dầu dừa đơn giản tại nhà ai cũng làm được
  5. Top 3 xu hướng để tóc mái xéo đẹp nhất 2021 bạn nên thử

Cách xác định hình dáng khuôn mặt để chọn kiểu tóc phù hợp: Nếu bạn có một khuôn mặt trái xoan bạn có thể để bất cứ kiểu tóc nào, nếu bạn là người có khuôn mặt dài bạn có thể tham khảo bài viết những kiểu tóc đẹp phù hợp với bạn gái có khuôn mặt dài thêm xinh xắn dễ thương sau đây để bạn luôn đẹp và tỏa sáng ở bất cứ đâu. Kiểu gương mặt dài dễ nhận biết, chiều dài gương mặt dài hơn nhiều không tương xứng với chiều ngang của khuôn mặt.

Các bước xác định hình dáng khuôn mặt

Ngày nay ngoài việc định hình phong cách qua trang phục và cách ăn mặc, thì yếu tố ngoại hình quan trọng không kém là chăm sóc cho gương mặt của bạn. Và để làm được điều đó, việc cần làm là bạn phải xác định được hình dáng khuôn mặt để có thể lựa chọn những kiểu tóc hay những loại phụ kiện thời trang phù hợp. Việc bạn tìm hiểu về hình dáng khuôn mặt thật ra chẳng phải là một điều gì mới mẻ nhưng đối với đa số người thì xác định đúng được hình dáng khuôn mặt lại là một điều tương đối khó khăn, và có thể bạn sẽ không biết nên bắt đầu từ đâu hay bằng cách nào.

Cách xác định hình dáng khuôn mặt
Hình dạngĐặc điểm
Khuôn mặt trònchiều dài mặt bạn và phần xương gò má gần ngang bằng
Khuôn mặt dàichiều dài gương mặt dài hơn nhiều không tương xứng với chiều ngang của khuôn mặt. Có thể nói mặt dài được nhận dạng là khuôn mặt khá dài và hẹp 2 bên
Khuôn mặt trái xoanchiều dài và chiều ngang gương mặt tương xứng, hài hòa
Khuôn mặt vuôngchiều dài quai hàm, má của bạn ngang bằng với trán
Khuôn mặt trái timgương mặt rộng phần trán và cả phần xương gò má nhưng nó khéo léo kéo dần về phía cằm

Bước 1: Đo khoảng cách giữa hai má: Để xác định hình dáng khuôn mặt, bước đầu tiên, bạn cần biết độ rộng bằng cách xác định khoảng cách giữa hai gò má. Cẩn thận đặt thước đo từ đuôi mắt bên này ngang qua sống mũi đến đuôi mắt bên kia. Hãy cân chỉnh sao cho thước đo nằm ngay trên gò má. Nhớ lưu lại kết quả nhé.

Bước 2: Đo kích thước hàm: Bước 2 là xác định kích thước xương hàm của bạn. Hãy đứng trước gương, nhìn thẳng và tìm điểm rộng nhất trên phần hàm của bạn. Thường thì điểm này cách tai khoảng 2,5 cm. Lấy nó làm mốc và đo khoảng cách đến cằm rồi nhân đôi lên. Bạn sẽ thu được kích thước phần xương hàm của mình.

Bước 3: Đo kích thước trán: Cũng tương tự như bước 2, bạn hãy nhìn thẳng vào gương và tìm kiếm phần trán rộng nhất trên khuôn mặt. Theo kinh nghiệm của Misskick, phần này thường nằm giữa lông mày và chân tóc của bạn. Nhớ dùng thước cân chỉnh cho thật chính xác và lưu lại kết quả nhé. Đây là bước không thể thiếu nếu bạn muốn xác định hình dáng khuôn mặt thật chính xác.

Bước 4: Đo chiều dài khuôn mặt: Và cuối cùng là bước đo chiều dài khuôn mặt. Hãy tìm điểm chính giữa của đường chân tóc, lấy nó làm mốc đo. Cân chỉnh thước đo từ điểm mốc kéo dài theo chiều dọc khuôn mặt qua mũi và đến cuối phần cằm. Nhớ lưu lại kết quả cho chính xác nhé!

Bước 5: So sánh kết quả và xác định hình dáng khuôn mặt: Sau khi đã hoàn thành 4 bước trên, bạn hãy lấy số liệu và đối chiếu với kết quả dưới đây để xác định hình dáng khuôn mặt chuẩn xác:

Con gái mặt nhỏ, tóc nữ, nhuộm tóc, màu tóc đẹp, màu tóc 2021, tóc đẹp 2021, kiểu tóc đẹp– Mặt tròn: Mặt tròn và mặt chữ điền đều có chiều rộng và độ dài khuôn mặt tương đương nhau. Tuy nhiên, mặt chữ điền sẽ có phần xương hàm rộng và vuông vức. Còn mặt tròn sẽ có một vầng trán nhỏ hơn và phần hàm nhỏ và cong hơn. Muốn chính xác hơn, hãy kiểm tra chiều dài khuôn mặt với độ rộng hai xương gò má. Nếu hai kích thước này chênh lệch nhau trong khoảng 2,5 cm, trán của bạn hẹp hơn so mới hai gò má, phần xương hàm không thô mà cong hơn thì bạn đang sở hữu một khuôn mặt tròn bầu bĩnh.

Con gái mặt nhỏ, tóc nữ, nhuộm tóc, màu tóc đẹp, màu tóc 2021, tóc đẹp 2021, kiểu tóc đẹp– Mặt dài: Đây là hình dạng khuôn mặt dễ xác định nhất. Bạn chỉ so sánh, nếu chiều dài khuôn mặt dài hơn hẳn chiều rộng, còn phần trán, phần hàm tương đương nhau nghĩa là bạn có khuôn mặt dài. Khuôn mặt dài là khuôn mặt hình chữ nhật, mặt dài cằm nhọn khá giống với mặt vuông trừ việc xương gò má và trán có phần cao hơn, quai hàm thì hẹp hơn. Khuôn mặt dài là như thế nào thường là người quảng giao, giao tiếp rất tốt với mọi người, cách thức đối nhân xử thế cũng rất phải đạo. Những người có khuôn mặt dài thường dựa vào bản thân, tự lực để đạt được thành công trong công việc.

Mặt chữ điền, Con gái mặt nhỏ, tóc nữ, nhuộm tóc, màu tóc đẹp, màu tóc 2021, tóc đẹp 2021, kiểu tóc đẹp– Mặt chữ điền: Khuôn mặt chữ điền hay còn gọi là mặt vuông có chiều dài khuôn mặt gần như tương đương với bề ngang. Tức là kết quả đo khoảng cách xương gò má và chiều dài khuôn mặt chênh lệch nhau trong khoảng 2,5 cm – 5cm. Ngoài ra, kích thước vùng trán, hai gò má và phần hàm tương đương nhau. Trong đó, phần hàm của khuôn mặt chữ điền sẽ khá vuông vức và góc cạnh.

Con gái mặt nhỏ, tóc nữ, nhuộm tóc, màu tóc đẹp, màu tóc 2021, tóc đẹp 2021, kiểu tóc đẹp– Mặt trái tim: Khuôn mặt trái tim có hình dáng giống như một tam giác ngược: phần cằm nhọn nhưng vùng trán và kích thước hai gò má lại rộng hơn. Khuôn mặt trái tim được đánh giá là khuôn mặt có các đường nét hài hoà với nhau và tạo nên tính thẩm mỹ cao cho khuôn mặt. Đặc điểm nhận diện khuôn mặt trai tim giống như một quả trứng được đặt ngược, phần trán hơi rộng nhưng càng về phía dưới thì gương mặt càng nhỏ gọn hơn. Khuôn mặt trái tim ngoài mang lại vẻ xinh đẹp, quyến rũ cho chủ sở hữu thì còn tạo nên sự hài hoà của khuôn mặt, thu hút mọi ánh nhìn và dễ gây được thiện cảm với những người xung quanh. Con gái mặt nhỏ, tóc nữ, nhuộm tóc, màu tóc đẹp, màu tóc 2021, tóc đẹp 2021, kiểu tóc đẹp– Mặt trái xoan: Khuôn mặt mơ ước còn nhiều cô gái lại có tỉ lệ tương đương với một quả trứng đặt ngược: chiều dài hơn chiều rộng khuôn mặt một chút, cằm tròn và kích thước vùng trán lớn hơn phần hàm một chút. Không chỉ về mặt thẩm mỹ mà trong nhân tướng học cũng vậy, người sở hữu mặt trái xoan là người có tướng vận tốt, cuộc sống hạnh phúc, viên mãn, đường tình duyên thăng hoa, gia đình hạnh phúc, sự nghiệp thuận lợi….

Cách xác định hình dáng khuôn mặt để chọn kiểu tóc phù hợp– Mặt kim cương: Hãy kiểm tra tất cả số đo đã có, nếu bạn thấy kích thước hai gò má lớn nhất và dài hơn cả chiều dài khuôn mặt, vùng trán vừa phải và phần hàm nhọn thì khuôn mặt bạn đích thị là khuôn mặt kim cương. Mặt kim cương không phải lúc nào cũng đạt được sự hài hòa cân đối, trong nhiều trường hợp bạn sẽ không đạt được điều này nên sẽ khiến bạn cảm thấy tự ti về khuôn mặt mình. Vì vậy, những bí quyết để khắc phục tình trạng này sẽ giúp ích cho bạn.

Bình luận
0

Bình luận

Đăng bình luận