Cách nấu canh bí đao với thịt lợn bằm ngon nhất hiện nay

| Món ngon | Ngon Nhất | Xếp hạng
  1. Cách nấu canh khế cá hồi cực ngon mà không bị tanh
  2. Cách nấu canh mọc thập cẩm ngon mát giải nhiệt ngày hè
  3. Chị em đã biết cách nấu canh rau dền với tôm sú cho bé ngon nhất này chưa?
  4. Bí quyết nấu canh cá diếc rau răm cho bữa cơm trưa hè
  5. Tổng hợp 5 món canh ngon giải nhiệt ngày hè chị em nên biết
  6. Danh sách 10 công thức nấu món canh ngon hấp dẫn cả nhà đều mê
  7. Bí quyết nấu cháo cá trê nấm rơm bí xanh cho bé 10 tháng tuổi
  8. Hỏi về việc giảm cân bằng nước bí đao có gây tác dụng phụ không?

Bí đao là rau quả rất quen thuộc, ăn bổ mát, thích hợp nhiều người, đồng thời là vị thuốc quý cho người tâm, phế, nội nhiệt. Theo sách Tuệ Tĩnh: “Ðông qua là bí đao, vị ngọt, tính hơi hàn, không độc, tác dụng giải khát, mát tim trừ phiền nhiệt, trừ mụn, giảm sưng, thông tiểu tiện”. Ăn bí đao trị chứng tâm nhiệt, phiền khát, ho khan viêm họng, táo bón, mụn nhọt, rôm sẩy, da khô sần, nám, trẻ em người già nóng nhiệt dùng rất tốt. Sau đây là 10 cách nấu canh bí đao ngon nhất cho thực đơn gia đình mà các mẹ nên tham khảo:

Loading...

Nguyên liệu để nấu canh bí đao thịt lợn bằm

Trong thực đơn các món canh ngon hàng ngày mà chúng tôi sẽ chia sẻ thì món canh bí đao nấu với thịt heo bằm hoặc nấu với ngao cũng rất được nhiều người ưa thích. Bí đao có vị ngọt, tính lạnh, không độc, có tác dụng lợi tiểu tiện, tiêu phù thũng, thanh nhiệt, tiêu viêm.

cách nấu canh bí đao với xương, cách nấu canh bí đao không, cách nấu canh bí đao với tôm, canh bí đỏ nấu thịt bằm, canh bí xanh nấu thịt băm, cách nấu canh bí đỏ, cách nấu canh bí đao chay, bí đao nấu gì ngonBí đao là loại rau xanh thường dùng trong các bữa ăn của nhân dân ta. Có thể dùng bí đao ăn luộc hoặc nấu canh tôm, canh cua, làm nộm, xào thịt gà, thịt lợn. Ăn bí đao thông tiểu, tiêu phù, giải khát, mát tim, trừ phiền nhiệt, bớt mụn nhọt.

  • + Thịt lợn hay xương ống và xương sườn lợn hoặc ngao
  • + Bí đao, hành lá, dầu ăn, mắm muối.

Cách nấu canh bí đao với thịt lợn bằm tại nhà

Bí xanh còn gọi là Bí đao hay bí phấn hoặc bí trắng, Khi còn non, quả bí đao màu xanh lục có lông tơ. Với thời gian quả ngả màu nhạt dần, lốm đốm “sao” trắng và thêm lớp phấn nó thuộc họ bầu bí. Bí xanh được dùng trong nhiều trong món ăn ngon và còn là nguyên liệu trong làm đẹp và giảm cân. Hôm nay để bổ sung vào danh mục Món ngon mỗi ngày các mẹ cùng Sổ tay nấu ăn nấu món canh bí xanh (canh bi xanh) với thịt nạc, món này vừa dễ làm, nhanh, tiện, ngon , mát và bổ dưỡng nữa. ngày hè nóng nực được bát canh bí xanh uống cũng đã đời đấy nhé.

  • + Bước 1: Thịt lợn thái nhỏ, xương lợn chặt miếng nhỏ. Ngao rửa sạch, luộc chín lấy ruột và gạn lấy nước luộc ngao trong, bỏ vỏ. Bí đao gọt vỏ, bổ dọc làm 3 hay 4 tùy quả to nhỏ, cắt miếng chéo.
  • + Bước 2: Thịt rửa sạch, trần qua nước sôi và rửa lại bằng nước lã xong thái mỏng cho vào cối xay nhỏ. Ướp thịt với một ít gia vị như muối, nước mắm. Hành lá, mùi tàu rửa sạch thái nhỏ. Hành khô bóc vỏ đập dập.
  • + Bước 3: Đặt nồi lên bếp, phi thơm dầu ăn với hành khô. Cho thịt vào xào sơ qua, cho nước vào với lượng vừa đủ. Đun đến khi nước sôi để lửa nhỏ để thì vớt hết bọt, cho bí xanh vào nấu chín, nêm hạt nêm vừa ăn. Cho hành, mùi tàu thái nhỏ vào và bắc xuống, múc canh ra tô lớn ăn nóng với cơm hoặc uống một bát con trước khi ăn cơm tốt lắm đấy nhé.

Tác dụng của nước bí đao như thế nào?

  • + Chữa đái không thông do bàng quang nhiệt, hoặc đái đục ra chất nhầy: Vỏ bí đao sắc đặc, uống nhiều đái sẽ thông.
  • + Chữa phù thũng (cả mình mẩy và mặt đều phù): Bí đao, hành củ, nấu với cá chép ăn thì sẽ khỏi.
  • + Cũng có thể làm như sau: Vỏ bí đao tươi 30g (khô 10g) sắc đặc uống hàng ngày 2 – 3 lần. Uống nhiều cũng không có tác dụng phụ.
  • + Chữa phù khi có thai: Bí đao và đậu đỏ lượng bằng nhau (khoảng 40g) nấu canh ăn (không cho muối)
  • + Chữa ung nhọt ở phổi hoặc đại tràng (phế ung, tràng ung): Hạt bí đao, bồ công ạnh, kim ngân hoa, ý dĩ (sống), lá diếp cá, mỗi thứ 40g rễ lau 20g; hạt đào cát cánh, cam thảo mỗi thứ 10g sắc uống.
  • + Chữa chín mé đầu ngón tay sưng đau: Lấy lá bí đao giã nát, xào với giấm, đắp rịt vào chỗ đau, khô lại thay.
  • + Trị cảm nắng, phiền khát: Lấy bí đao giã vắt lấy nước, uống nhiều lần sẽ đỡ.
Loading...

Bình luận
0

Bình luận