publish 13/10/2018 02:44

Bí quyết nấu canh cá diếc rau răm cho bữa cơm trưa hè

Bí quyết nấu canh cá diếc rau răm cho bữa cơm trưa hè: Ngoài món canh cá diếc rau ngải cứu ra thì canh cá diếc nấu với rau răm cũng ngon và được nhiều người lựa chọn để ăn vào bữa cơm trưa hè. Cùng chuyên mục ẩm thực mỗi ngày của Dichvuhay.vn tìm hiểu cách nấu món canh ngon từ cá diếc kết hợp với rau răm qua bài bài viết dưới đây nhé.

Loading...

Ở Việt Nam, cá diếc là loài cá chuyên sống phổ biến ở ao hồ, ruộng vùng đồng bằng hay vùng cao nên ở thành phố hơi hiếm nhỉ nên nếu may mắn hôm nào đó đi chợ bạn mua được cá diếc thì ngay hôm đó hãy thử món canh cá diếc rau răm để cảm nhận vị thanh mát của canh cùng vị thơm lừng khó tả của rau răm hòa quyện trong đó, hoặc không thì bạn có thể chuyển sang món kho với cách nấu cá diếc kho tương cũng là lựa chọn không tồi để đánh bay nồi cơm nhà bạn đâu đấy nhé. Quá hấp dẫn phải không nào?

Loading...

Nguyên liệu để nấu canh cá diếc rau răm

Đi chợ mua cá diếc nấu canh, chọn loại càng to càng tốt, như vậy khi ăn gỡ mới được nhiều thịt, đỡ bị hóc xương và mất công gỡ. Cá tươi sống cũng là ưu tiên khi chọn, như vậy khi nấu canh sẽ ngon và ngọt đậm đà hơn. Cá diếc to, loại gần bằng bàn tay người lớn thì mua chừng 5-6 con, loại vừa cỡ 3 ngón tay thì mùa tầm chục con; yêu cầu tất yếu phải là cá còn sống. Rau răm mua chừng 3-4 mớ, tùy khẩu vị mỗi người mà khi nấu cho nhiều hay ít rau; mua thêm vài cọng hành ngò, một quả ớt tươi để bát canh nhìn đẹp và ngon hơn. Để nấu canh cá diếc rau răm bạn cần chuẩn bị:

  • + Cá diếc to: 500gr
  • + Hành củ tươi: 50gr
  • + Rau răm: 30gr
  • + Cà chua: 1 quả
  • + Dầu ăn: 20gr
  • + Hành khô: 1 củ
  • + Gia vị: nước mắm, mì chính, muối, hạt tiêu

+ Cách nấu canh cá diếc rau răm ngon nhất

Cá diếc thường sống ở ao, đầm tự nhiên, thịt trắng mềm nhưng xương lại khá cứng; đặc biệt là xương ở phần bụng, nhiều và cứng hơn hết, là nỗi ám ảnh đầu bảng cho cụm từ “hóc xương cá”. Chính vì vậy, cá diếc không thường xuyên được lựa chọn trong bữa cơm gia đình và cũng không có nhiều cách chế biến. cá diếc nấu canh cải, canh cá diếc nấu lá lốt, cá diếc nấu ngải cứu, cách kho cá diếc rau răm, món cá diếc rau răm, cách kho cá diếc với nghệ, cá diếc kho, cá giò nấu rau rămTuy nhiên, các diếc nấu canh rau răm lại làm một món ăn tuyệt hảo của người miền Trung. Các bước nấu canh cá Diếc ngon nhất như sau:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • + Cá diếc là loại cá trắng sống ở vùng nước ngọt, thân dẹt hai bên, dài khoảng 15 – 30cm; đầu và đuôi thuôn, miệng cá hướng lên trên, mắt thì có viền màu đỏ, có lưng nhô cao. Vây lưng của cá dài nhỏ dần về phía đuôi và vây đuôi xòe hai thùy nhọn xiên bằng nhau. Toàn thân có màu bạc, phần bụng màu nhạt hơn phía lưng. Cá diếc sau khi mua về bạn đem sơ chế sạch.
  • + Hành củ bạn đem rửa sạch rồi thái thành khúc ngắn.
  • + Bạn nhặt rau răm rồi rửa sạch sau đó thái đôi hoặc ba.
  • + Tiếp đến cà chua bạn rửa sạch và thái nhỏ.
  • Xem thêm cách nấu cháo cá diếc cho người mới ốm dậy

Bước 2: Nấu canh cá diếc rau răm

  • + Cách nấu canh cá diếc rau răm: Cho chảo lên bếp cùng với chút dầu ăn, đợi dầu nóng lên bạn cho hành khô vào phi đến khi có hành có màu vàng đẹp, mùi thơm thì cho tiếp cà chua vào xào sau đó cho thêm tô nước nhỏ vừa với lượng canh nhà bạn hay ăn và đun sôi.
  • + Đợi đến khi nước sôi rồi bạn cho cá vào đun tới khi cá chín thì nêm gia vị vừa ăn là được.
  • + Cách nấu cá diếc rau dăm có mùi thơm của rau và không bị úa thì bạn đợi đến khi cá đã chín rồi mới cho hành cùng rau dăm đã thái ở trên vào đun sôi rồi tắt luôn bếp nhé.

Nấu canh cá diếc, đun lâu thì khiến cá chín rục, sẽ làm nước canh bị đục, rau vàng hơn, bát canh sẽ giảm mỹ cảm. “Đẳng cấp” của người nấu canh cá diếc ngon là nước canh càng trong càng tốt, nhưng lại không được để cá bị sống; rau răm cũng trông như vừa chần qua nước sôi chín tới. Canh nấu được, múc ra ăn ngay, có thể điểm thêm vài cọng hành ngò, rắc chút tiêu bột lên trên để tăng thêm mỹ cảm.


Kết: Bạn có thể thử món canh khác với cách nấu cá diếc ngải cứu xem thế nào nha. Nếu hôm nay nhà bạn đã có món canh thay thế nào khác thì có thể chuyển qua món kho với nguyên liệu vẫn là cá diếc nhưng với cách nấu cá diếc kho khế nhé. Ở phòng mình mình hay muối dưa lắm, có đợt muối nhiều quá ăn mãi cũng không hết mà ngày nào cũng ăn thì cũng nhanh chán mà dưa thì chua rồi nên mình nghĩ ngay đến cách nấu cá diếc kho dưa ngon ngọt nóng hổi đưa cơm này. Ăn lại còn tiêu cơm với chống chán cho bữa ăn nhiều dầu mỡ nữa chứ.



Loading...

Bình luận Ic comment spice
0

Ic post comment off
Bình luận

Đăng bình luận

‘Nếu bạn thích bài viết này, hãy "like" nó ’

Trở nên phổ biến từ