Canh chua cá chép cho bà bầu nấu thế nào ngon nhất?

Có thể bạn quan tâm:

  1. Xếp hạng 10 phim học đường Hàn Quốc hay nhất 2020 bạn nên xem
  2. Chém gió cùng 100 Tus thả thính con trai, con gái tháng 10 2020
  3. Top 20 kiểu tóc bé trai đẹp và sành điệu nhất 2020
  4. Những câu nói hay về tình bạn tuổi học trò đáng ghi nhớ nhất
  5. Top 15 màu nhuộm tóc khó thấy cho học sinh nữ đến trường

Canh chua là món canh truyền thống của gia đình Việt, vừa có tác dụng giải nhiệt, giàu dinh dưỡng, lại cực kỳ đưa cơm vào ngày nóng. Hơn nữa, đối với chị em mang thai mùa hè, thời tiết oi bức cũng khiến tâm trạng của mẹ dễ bốc hỏa hơn, cộng thêm sự hoành hành của các cơn ốm nghén làm cho mẹ đâm ra biếng ăn. Vì vậy, chị em hãy thử ngay món canh chua cá chép tuy quen mà lạ này nhé.

Loading...

Nguyên liệu để nấu canh chua cá chép tại nhà

Cá chép nấu canh chua là món ăn dân dã được nhiều người yêu thích. Được đánh giá là món ăn ngon, hấp dẫn và cách làm cũng không quá phức tạp. Ngoài ra cá chép cũng có tác dụng rất nhiều trong việc bồi bổ sức khỏe.

Cách nấu canh chua cá chép cho bà bầu không bị tanh

Hiện nay, canh chua cá chép được biến tấu thành nhiều loại khác nhau tùy thuộc vào thành phần nguyên liệu kết hợp. Tuy nhiên, không phải cách thực hiện nào cũng đơn giản, nhanh chóng như món canh chua cá chép, …

cách nấu canh cá chép với dưa chua, cách nấu canh chua cho bà bầu, bà bầu có được ăn canh chua khôngMặt khác, khi thực hiện món canh này, rất nhiều người gặp tình trạng cá còn mùi tanh do sơ chế không đúng cách. Chính vì vậy, bài viết chia sẻ cách nấu canh chua cá chép ngon đơn giản, giúp bạn thu được bát canh ngon, bổ dưỡng ngay tại nhà. Chi tiết các bước nấu canh chua cá chép bạn có thể theo dõi ngay bài viết dưới đây:

Đầu tiên, bạn rửa cá chép mua về với nước. Lưu ý, bạn nên dùng muối chà xát nhiều lần trên bề mặt thân cá rồi rửa lại với nước để sạch chất nhớt. Sau đó, bạn cắt cá thành từng khúc ngắn vừa ăn. Bên cạnh đó, bạn cũng nên khứa vài trên thân cá để cá dễ dàng thấm gia vị hơn. Đây là bước quan trọng chính vì vậy bạn cần thực hiện kỹ lưỡng để đảm bảo món canh không còn mùi tanh của cá chép. Đặc biệt, đối với món canh chua cá chép cho bà bầu, bạn cần chú trọng đến công đoạn này hơn.

canh chua, cá chép, cháo cá chép, món canh, món ăn giải nhiệt, món ăn chống ngán, cách nấu canh chua

Bạn khứa vài đường trên thân cá để cá dễ thấm gia vị. Sau đó, bạn gọt bỏ vỏ dứa, loại bỏ phần mắt dứa, rửa với nước và thái thành từng lát vừa ăn. Với cà chua, bạn cũng rửa sạch với nước muối pha loãng và bổ chúng thành múi cau. Tiếp đó, bạn loại bỏ hạt ớt, thái ớt thành lát mỏng. Đối với rau mùi tàu và thì là sau khi rửa sạch, bạn cắt thành từng khúc ngắn.

canh chua, cá chép, cháo cá chép, món canh, món ăn giải nhiệt, món ăn chống ngán, cách nấu canh chua

Bạn loại bỏ mắt dứa rồi cắt thành từng lát nhỏ vừa ăn. Tiếp theo, bạn bắc nồi có thêm thìa dầu ăn bắc lên bếp đun sôi. Khi dầu nóng, bạn cho cá vào rán sơ qua. Thịt cá săn lại, bạn cho thêm 1 lít nước vào trong nồi đun sôi để thực hiện món canh cá chép nấu chua.

canh chua, cá chép, cháo cá chép, món canh, món ăn giải nhiệt, món ăn chống ngán, cách nấu canh chua

Rán sơ để cá không bị nát trong quá trình nấu canh. Lúc này, bạn cho me vào trong nồi khác luộc chín, sau đó dầm trong nồi, vớt bỏ phần xác me. Để tăng vị chua cho món canh, bạn cho phần nước me nấu trên cùng dứa, cà chua vào trong nồi canh đun ở trên.

canh chua, cá chép, cháo cá chép, món canh, món ăn giải nhiệt, món ăn chống ngán, cách nấu canh chuaKế đó, bạn cho đường, nước mắm, hạt nêm, bột ngọt vào trong nồi canh sao cho vừa ăn và đun sôi thêm vài phút. Quan sát đến khi cá chín mềm, thịt có màu trắng thì bạn tắt bếp. Sau cùng, bạn múc canh ra bát, cho thêm lên trên ớt thái lát, mùi tàu và thì là để tăng thêm hương vị cũng như giúp bát canh chua cá chép thêm bắt mắt.

Loading...

Bình luận
0

Bình luận

Đăng bình luận