Có thể bạn quan tâm:

  1. Cách khám sức khỏe định kỳ cho cả nhà tại Bệnh viện Đại học Y Hà Nội tháng 12 2022
  2. Bà bầu uống sữa chua Probi bổ sung men vi sinh có tốt không?
  3. Khám sức khoẻ định kỳ bao lâu 1 lần thì được?
  4. Cháo cá thu cho bé ăn dặm nấu với rau gì ngon nhất?
  5. Bà bầu ăn cá thu có ảnh hưởng gì đến thai nhi không?

Cặp đôi hạnh phúc đó là Ashleigh và Bliss Coulter. Họ đã đến trung tâm hỗ trợ sinh sản C.A.R.E (ở Bedford, Texas, Mỹ) để được các bác sĩ thực hiện kỹ thuật IVF mới.

Các bác sĩ đã chọc hút trứng từ Bliss (36 tuổi) và sau đó cho thụ tinh với tinh trùng của người hiến tặng để tạo thành phôi. Sau đó, phôi này được chuyển vào lại trong cơ thể của Bliss, theo Daily Mail ngày 29/10.

Ashleigh và Bliss Coulter đã sinh được một cậu con trai kháu khỉnh nhờ kỹ thuật IVF mới.
Ashleigh và Bliss Coulter đã sinh được một cậu con trai kháu khỉnh nhờ kỹ thuật IVF mới. (ẢNH CHỤP MÀN HÌNH DAILY MAIL).

Tuy nhiên, Bliss không muốn mang thai đứa bé này nên phôi thai đã được lấy ra và đặt vào Ashleigh (28 tuổi).

Trước khi Ashleigh bắt đầu thai kỳ, cô đã được cho uống estrogen và thêm một liều progesterone. Sau đó, các bác sĩ mới chuyển phôi cho cô ấy.

Đến tháng 6/2018, Ashleigh đã sinh ra được một con trai (tên Stetson) khỏe mạnh. Cậu bé nặng 3,7 kg.

Ashleigh và Bliss gặp nhau cách đây 6 năm, yêu thương và kết hôn vào tháng 6.2015. Cũng giống như những cặp vợ chồng khác, họ muốn có con. Bliss muốn có một đứa con cùng huyết thống với mình nhưng lại không muốn mang thai.

Một hôm, một người bạn của họ khuyên họ nên xem một đoạn phim giới thiệu về kỹ thuật Effortless Reciprocal IVF do tiến sĩ Kathy Doody của trung tâm hỗ trợ sinh sản C.A.R.E thực hiện.

Trong kỹ thuật này, trứng được thụ tinh với tinh trùng của người hiến tặng trong một thiết bị bằng nhựa dạng viên nhộng gọi INVOcell thay vì trong phòng thí nghiệm. Cả thiết bị này được đặt vào cơ thể của người phụ nữ để giúp cho phôi thai ấm và loại bỏ được chất độc hại, như khí độc.

Vào năm 2022, họ quyết định hẹn gặp tiến sĩ Doody để được thực hiện kỹ thuật mới này, theo Daily Mail.
Thường thì trứng được lấy ra từ cơ thể của Bliss nên phôi thai sẽ được đưa vào lại cơ thể của cô ấy. Nhưng vì cô không chịu mang thai nên bác sĩ đã đặt vào cơ thể của Ashleigh.

Đây chính là một trường hợp đặc biệt mà trước giờ theo ghi nhận của y văn thế giới, các bác sĩ chưa bao giờ làm như thế.