Có thể bạn quan tâm:

  1. Cháo cá thu cho bé ăn dặm nấu với rau gì ngon nhất?

Top 35 món cháo ăn dặm cho bé từ thịt heo và thịt bò ngon nhất 2023Trong 100g thịt bò có 28g protein, 280kcal năng lượng và các loại vitamin thiết yếu như B12 hay B6. Thông thường trẻ từ 7-9 tháng tuổi đã có thể ăn thịt bò xay nhuyễn, tuy nhiên vì thức ăn còn mới mẻ nên các mẹ vẫn nên theo nguyên tắc là thử từ ít đến nhiều để xem phản ứng của cơ thể bé. Vậy nấu thịt bò với rau gì vừa ngon vừa bổ cho bé? Để kích thích con ăn ngon miệng, cùng tham khảo các cách nấu cháo ăn dặm cho bé từ thịt bằm kết hợp rau củ cho bé 9 tháng tuổi ngay dưới đây nhé.

Mẹ có thể nấu cháo thịt heo kết hợp với nhiều loại rau khác nhau như rau ngót, rau mồng tơi, rau cải xanh,… hoặc các loại củ quả như hạt sen, khoai lang, cà chua, cà rốt, bí đỏ,… vô cùng thơm ngon và giàu dinh dưỡng, đảm bảo cung cấp đủ các dưỡng chất cần thiết cho quá trình phát triển của bé. Sau khi đã tìm ra câu trả lời cho vấn đề thịt heo nấu với rau gì cho bé ăn dặm thì Burine sẽ cùng mẹ đi vào tìm hiểu các công thức nấu cụ thể được hướng dẫn sau đây.

✓ Cháo thịt bò nấu với rau gì ngon cho bé ăn dặm?

Thịt bò là thực phẩm vô cùng giàu dinh dưỡng, giúp bé cao lớn và khỏe mạnh. Với trẻ em thì nấu cháo là một sự lựa chọn hàng đầu vì dễ tiêu hóa và dễ nấu. Trong 100g thịt bò có 28g protein, 280kcal năng lượng và các loại vitamin thiết yếu như B12 hay B6. Thông thường trẻ từ 7-9 tháng tuổi đã có thể ăn thịt bò xay nhuyễn, tuy nhiên vì thức ăn còn mới mẻ nên các mẹ vẫn nên theo nguyên tắc là thử từ ít đến nhiều để xem phản ứng của cơ thể bé. Vậy nấu thịt bò với rau gì vừa ngon vừa bổ cho bé?

ăn dặm, cháo ăn dặm, cháo thịt, cháo thịt bằm, cách nấu cháo, món ăn dặmNhìn chung thịt bò có thể nấu với hầu hết các loại rau củ mà không kiêng kỵ gì cả. Tuy nhiên đối với các bé từ còn nhỏ thì không nên dùng hành, tỏi hay gừng vì giai đoạn này hệ tiêu hoá của bé vẫn chưa hoàn thiện để có thể tiêu hóa được những gia vị thuộc nhóm cay, nóng, dễ gây đầy hơi khó chịu này. Sau đây là một vài gợi ý từ chuyên mục cùng vào bếp của Dichvuhay.vn các loại rau củ nấu chung với cháo thịt bò:

✓ Cháo thịt bò bí đao: Ngoài việc ép nước uống cho mát người, bí đao là một loại thực phẩm tuyệt vời cho sức khỏe của bé vì có chứa một lượng lớn vitamin A giúp mắt bé sáng khỏe, vitamin C giúp hệ miễn dịch khỏe mạnh chống lại bệnh tật.

✓ Cháo thịt bò rau dền: Rau dền chứa rất nhiều protid, lipid, glucid, nhiều vitamin, sắt và chất khoáng nên rất tốt cho cơ thể của bé. Trong rau dền cũng có chất beta-carotene cao gấp hai lần so với các loại cà nên giúp sáng mắt, hệ miễn dịch bé khỏe mạnh hơn. Điều quan trọng là trong rau dền không chứa acid oxalic, do vậy canxi và sắt trong rau dền sau khi đi vào cơ thể bé rất dễ được hấp thu và phát huy tác dụng.

✓ Cháo thịt bò cà rốt, khoai tây: Trẻ thường xuyên ăn cà rốt sẽ giúp cải thiện thị lực và hệ miễn dịch tốt hơn nhờ lượng beta-carotene cao. Ngoài ra, ăn nhiều cà rốt còn hỗ trợ hệ tiêu hóa làm việc hiệu quả và giảm táo bón. Ngoài ra, khoai tây có hàm lượng kiềm cao giúp giảm nồng độ axit trong cơ thể và giúp thúc đẩy sự phát triển của các lợi khuẩn trong đường ruột bé. Đặc biệt, trong các nghiên cứu cho thấy khoai tây có chứa chất anthocyanin giúp ngăn chặn sự phát triển của virus cúm.

✓ Cháo thịt bò bí đỏ: Acid glutamine trong bí đỏ giúp phản ứng chuyển hóa các tế bào thần kinh và não giúp não bộ bé phát triển toàn diện, hàm lượng vitamin C cao có trong bí đỏ sẽ giúp hệ miễn dịch của bé mạnh hơn để chống lại bệnh tật. Ngoài ra lượng canxi, kali, natri,… dồi dào sẽ giúp xương của bé phát triển chắc khỏe. Bí đỏ là một loại rau củ quả rất được mọi người yêu thích bởi hương vị thơm ngon, dễ ăn và rất dễ nấu. Ngoài ra, bí đỏ còn có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe như giúp phát triển thị lực, não bộ, tốt cho hệ xương, tăng cường hệ miễn dịch cho bé. Bí đỏ kết hợp với thịt bò bằm, tạo nên một tô cháo không chỉ thơm ngon, có hương vị đặc trưng mà nó còn tốt cho sức khỏe của bé, món cháo này nên dùng cho bé từ 6 tháng tuổi trở lên.

✓ Cháo thịt bò rau dền: Rau dền chứa rất nhiều protid, lipid, glucid, nhiều vitamin, sắt và chất khoáng nên rất tốt cho cơ thể của bé. Trong rau dền cũng có chất beta-carotene cao gấp hai lần so với các loại cà nên giúp sáng mắt, hệ miễn dịch bé khỏe mạnh hơn. Điều quan trọng là trong rau dền không chứa acid oxalic, do vậy canxi và sắt trong rau dền sau khi đi vào cơ thể bé rất dễ được hấp thu và phát huy tác dụng.

✓ Cháo thịt bò cà rốt, khoai tây: Trẻ thường xuyên ăn cà rốt sẽ giúp cải thiện thị lực và hệ miễn dịch tốt hơn nhờ lượng beta-carotene cao. Ngoài ra, ăn nhiều cà rốt còn hỗ trợ hệ tiêu hóa làm việc hiệu quả và giảm táo bón. Ngoài ra, khoai tây có hàm lượng kiềm cao giúp giảm nồng độ axit trong cơ thể và giúp thúc đẩy sự phát triển của các lợi khuẩn trong đường ruột bé. Đặc biệt, trong các nghiên cứu cho thấy khoai tây có chứa chất anthocyanin giúp ngăn chặn sự phát triển của virus cúm.

✓ Cháo ăn dặm cho bé với thịt heo bằm

Nguyên liệu :Để nấu cháo thịt heo bằm cho bé, mẹ cần chuẩn bị các nguyên liệu sau: Cháo trắng: 1 bát con. Thịt heo: 50 gram. Hành củ băm nhuyễn: 1 nhánh. Gia vị cho bé. Cách nấu cháo thịt heo băm:

Bước 1: Băm nhuyễn phần thịt heo đã chuẩn bị. Sau đó, bắc chảo lên bếp, cho hành băm vào phi thơm với dầu ăn. Cuối cùng, cho thịt heo vào xào cho đến khi thịt chín. Đun sôi phần cháo đã được nấu sẵn trước đó, cho thịt heo vừa xào vào và tiếp tục nấu trong khoảng từ 5 đến 10 phút để thịt chín nhừ.

Bước 2: Cháo thịt heo sau khi nấu xong thì cho vào máy xay, xay nhuyễn. Đối với bé nằm trong giai đoạn từ 6 – 7 tháng tuổi, mẹ cần rây lại cháo trước khi cho bé ăn. Đối với bé từ 8 tháng trở lên, mẹ có thể cho bé ăn ngay sau khi cháo đã chín nhừ.

✓ Cháo bí đỏ thịt heo

Cái tên được nhắc đến tiếp theo khi giải đáp vấn đề thịt heo nấu với rau gì cho bé ăn dặm chính là bí đỏ. Đây là loại thực phẩm có chứa hàm lượng lớn các chất cần thiết cho quá trình phát triển của trẻ như vitamin A, B, C, K, sắt, canxi, magie, gluxit, protit,… mang lại hiệu quả tốt trong việc tăng cường sức đề kháng, khả năng miễn dịch cũng như các bệnh thường gặp ở trẻ như khô da, chảy máu mũi, các bệnh truyền nhiễm.

Nguyên liệu Gạo: 30 gram. Bí đỏ: 30 gram. Thịt heo: 30 gram. Gia vị cho bé.Cách nấu cháo thịt heo với bí đỏ

Bước 1: Gạo vo sạch, cho vào nồi rồi bắt lên bếp nấu đến khi chín nhừ. Bằm thật nhỏ phần thịt heo đã được rửa sạch. Bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng nhỏ rồi hấp chí và tán nhuyễn. Khi thấy cháo đã chín, mẹ cho thịt heo băm vào và khuấy đều tay trong khoảng 5 phút để thịt heo được tan đều.

Bước 2: Tiếp đến, cho bí đỏ đã được nghiền nhuyễn vào cháo và nấu cùng thêm 5 phút nữa rồi tắt bếp. Cho cháo đã chín nhừ vào máy xay để xay nhuyễn. Khi cháo đã nguội được 80%, mẹ cho thêm một ít dầu oliu vào, đảo đều và cho bé thưởng thức.

✓ Cháo thịt heo với cà chua

Cà chua là thực phẩm phổ biến, dễ tìm, có chứa hàm lượng cao các vitamin như vitamin C, vitamin A và lượng nhỏ các vitamin khác giúp các giác quan của bé có thể phát triển một cách toàn diện nhất. Bên cạnh đó, hàm lượng khoáng chất, chất xơ dồi dào cũng giúp bé hoàn thiện tốt hơn về hệ tiêu hóa.

Nguyên liệu: Thịt heo: 30 gram. Cà chua chín: 10 gram. Gạo: 25 gram. Đầu hành lá băm nhuyễn. Gia vị cho bé. Cách nấu cháo thịt heo với cà chua

Bước 1: Vo sạch gạo, cho vào nồi và bắc lên bếp nấu chín nhừ. Rửa sạch thịt heo và băm nhỏ. Đối với cà chua, mẹ rửa sạch, gọt vỏ, bỏ hạt và thái thật nhỏ.

Bước 2: Phi thơm đầu hành với một ít dầu đã nóng trong chảo. Tiếp đến, cho cà chua vào, xào cùng một ít nước để tạo ra nước sốt. Khi thấy cà đã nhừ thì cho thịt heo băm nhuyễn vào xào cùng đến khi thịt chín thì tắt bếp.

Bước 3: Cho hỗn hợp thịt heo băm nhuyễn sốt cà chua vừa làm vào phần cháo đã chín nhừ và nấu thêm khoảng 5 – 7 phút. Cuối cùng, mẹ cho cháo vào máy xay, xay nhuyễn và cho bé ăn.

✓ Cháo thịt heo nấu với rau mồng tơi

Mồng tơi là một trong những đáp án không thể bỏ qua khi trả lời câu hỏi “thịt heo nấu với rau gì cho bé ăn dặm?”. Nhờ có chứa hàm lượng lớn canxi cùng vitamin A, rau mồng tơi có tác dụng tốt trong việc hỗ trợ sự phát triển chắc khỏe của xương khớp, cải thiện cơ bắp, thị lực cho trẻ. Bên cạnh đó, chất xơ và chất nhầy của rau còn giúp hỗ trợ hoạt động hệ tiêu hóa của bé được trơn tru, hiệu quả hơn, phòng tránh và điều trị táo bón, ngăn ngừa các vấn đề về đường ruột hiệu quả.

Nguyên liệu nấu cháo thịt heo với rau mồng tơi: Cháo trắng: 1 bát. Mồng tơi: Khoảng 10 lá. Thịt heo: 50 gram. Gia vị cho bé. Cách nấu cháo cho bé

Bước 1: Thịt heo đem rửa sạch với nước muối loãng rồi cho vào nồi, luộc chín (mẹ nên cho thêm ít gừng để thịt luộc được thơm hơn). Thịt sau khi chín thì băm thật nhỏ. Rửa sạch, thái miếng nhỏ rau mồng tơi rồi cho vào máy xay để xay nhuyễn.

Bước 2: Đun phần cháo đã chuẩn bị với nước luộc thịt. Khi cháo sôi thì cho thịt heo và rau mồng tơi vào nấu cùng, khuấy đều tay trong khoảng 5 phút cho thịt nhừ và mồng tơi chín. Xay nhuyễn cháo với máy xay sinh tố. Khi cháo đã nguội được 80%, mẹ có thể cho một ít dầu oliu vào đảo đều để tăng phần thơm ngon và cho bé thưởng thức.

✓ Cháo thịt heo cà rốt

Trong thành phần của cà rốt có chứa nhiều chất xơ hòa tan, rất tốt cho sự phát triển của trẻ, có tác dụng chống viêm, kháng khuẩn, tăng cường hệ miễn dịch tốt.

Nguyên liệu: Gạo: 25 gram. Thịt heo nạc: 40 gram. Cà rốt: ½ củ. Hướng dẫn nấu cháo thịt heo với cà rốt

Bước 1: Cho gạo đã được vo sạch vào nồi, bắc lên bếp nấu chín nhừ. Rửa sạch thịt heo nạc với nước muối loãng, sau đó băm nhuyễn.

Bước 2: Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi thái hạt lựu nhỏ. Khi cháo đã chín nhừ thì cho thịt heo và cà rốt vào nấu cùng. Khuấy đều tay và nấu thêm khoảng 10 phút cho thịt heo và cà rốt được chín nhừ. Xay nhuyễn cháo bằng máy xay sinh tố. Cuối cùng, mẹ múc ra bát và cho bé thưởng thức.

✓ Cháo thịt heo kết hợp cải bó xôi

Cải bó xôi cũng là một trong các thực phẩm được đông đảo các mẹ lựa chọn khi nấu cháo cho bé ăn dặm bởi có chứa hàm lượng các vitamin cùng khoáng chất có lợi cao hơn gấp nhiều lần so với các loại rau xanh khác. Cải bó xôi rất có lợi cho sự phát triển toàn diện của não bộ, nâng cao hiệu quả hoạt động của hệ tuần hoàn máu, tăng cường thị lực,… của bé.

Nguyên liệu: Gạo: 35 gram. Cải bó xôi: 20 gram. Thịt heo: 30 gram. Gia vị cho bé. Hướng dẫn nấu cháo thịt heo với cải bó xôi:

Bước 1: Vo gạo, bắt lên bếp đun với lượng nước phù hợp để nấu cháo. Trong thời gian đợi cháo chín, mẹ tiến hành rửa sạch, thái nhỏ và băm nhuyễn thịt và rau. Tiếp đó, cho thịt heo băm nhuyễn vào xào trong chảo dầu nóng đã phi thơm hành.

Bước 2: Khi cháo đã chín nhừ, mẹ cho phần cải bó xôi, thịt heo băm nhuyễn đã xào vào, khuấy đều tay để thịt tan hết và nấu thêm khoảng 10 phút cho thịt chín nhừ rồi tắt bếp. Cuối cùng, mẹ chỉ cần xay nhuyễn cháo với máy xay là đã có thể cho bé ăn.

✓ Cháo thịt heo với hạt sen

Trong hạt sen có chứa hàm lượng dưỡng chất cao, bao gồm: magie, kali, protein, giàu chất xơ. Không chỉ vậy, hàm lượng cholesterol, natri, mỡ bão hòa và đường trong hạt sen cũng rất thấp. Đây là lý do vì sao hạt sen rất tốt cho sự phát triển của trẻ, có tác dụng trị tiêu chảy kéo dài, giúp bé ngủ ngon, kích thích mọc tóc, là cái tên không thể không nhắc đến khi giải đáp thắc mắc thịt heo nấu với rau gì cho bé ăn dặm.

Nguyên liệu Gạo: 25 gram. Thịt heo xay: 30 gram. Hạt sen: 20 gram. Gia vị cho bé. Cách nấu cháo thịt heo với hạt sen:

Bước 1: Hạt sen mẹ bóc vỏ, loại bỏ tâm hạt và mang rửa sạch. yêu nội thất Cho gạo đã vo sạch và hạt sen vào nồi, nấu đến khi cháo chín nhừ. Thịt heo sau khi rửa sạch thì băm nhuyễn rồi bắc lên bếp xào chín.

Bước 2: Khi cháo hạt sen đã chín nhừ, mẹ cho thịt băm vừa xào vào, khuấy đều và nấu thêm khoản 3 – 5 phút nữa thì tắt bếp. Tương tự như các loại cháo nấu với thịt heo khác, mẹ xay nhuyễn cháo bằng máy và rây lại trước khi cho bé ăn (đối với bé từ 6 – 7 tháng tuổi).

✓ Cháo thịt heo đậu hà lan

Theo kết quả của nhiều nghiên cứu, đậu hà lan là một trong các thực phẩm có hàm lượng canxi cao, giàu protein, sắt, vitamin A, C và K, rất có lợi cho sự phát triển xương chắc khỏe, tăng cường hệ miễn dịch cho bé. Không chỉ vậy, chúng còn khả năng làm giảm lượng cholesterol xấu, tăng lượng cholesterol tốt trong máu, giúp ngăn ngừa các bệnh liên quan đến tim mạch, đường ruột ở trẻ.

Nguyên liệu: Thịt heo nạc: 30 gram. Đậu hà lan: 30 gram. Gạo: 80 gram. Dầu ăn: 1 thìa cà phê. Cách nấu cháo thịt heo với đậu hà lan

Bước 1: Gạo sau khi vo sạch thì ngâm trong nước khoảng 1 – 2 giờ để cháo được nấu nhanh hơn. Trong thời gian ngâm gạo, chúng ta sẽ tiến hành sơ chế các nguyên liệu còn lại. Cụ thể: Đối với thịt heo, mẹ đem rửa sạch, luộc hoặc hấp chín và băm nhuyễn. Đối với đậu hà lan, mẹ tiến hành rửa sạch, luộc cho chín mềm rồi đem nghiền nhỏ.

Bước 3: Nấu phần gạo đã ngâm với nước luộc thịt. Khi cháo đã chín nhừ thì cho phần thịt băm nhuyễn và đậu hà lan đã được nghiền nhỏ vào, khuấy đều và nấu thêm khoảng 2 – 3 phút rồi tắt bếp. Xay nhuyễn cháo, sau đó rây lại trước khi cho bé ăn (đối với bé từ 6 – 7 tháng tuổi). Mẹ có thể cho thêm một ít dầu oliu vào cháo để tăng phần hấp dẫn.

✓ Cháo thịt heo với yến mạch và cà rốt

Đáp án cuối cùng cho câu hỏi “thịt heo nấu với rau gì cho bé ăn dặm?” chính là cà rốt, yến mạch. Với sự kết hợp giữa hàm lượng lớn các chất dinh dưỡng như kẽm, sắt, vitamin B, folic acid và calcium giúp nâng cao khả năng tập trung, phát triển não, trí tuệ ở trẻ của yến mạch và các tác dụng vượt trội của cà rốt và thịt heo nêu trên, cháo yến mạch thịt heo cà rốt chính là món ăn dặm hấp dẫn cho bé mà mẹ không nên bỏ qua.

Nguyên liệu: Yến mạch: 30 gram. Cà rốt: 20 gram. Thịt heo loại nạc dăm: 20 gram. Vài cọng hành lá. Cách nấu cháo thịt heo với yến mạch và cà rốt:

Bước 1: Ngâm yến mạch khoảng 5 phút trong nước sạch. Cà rốt đem rửa sạch, gọt vỏ và cắt nhỏ. Thịt heo rửa sạch với nước muối loãng và băm nhuyễn.

Bước 2: Luộc cà rốt với lượng nước vừa đủ. Tiếp đến, cho phần thịt băm đã chuẩn bị vào phần cà rốt vừa luộc, khuấy đều và tiếp tục đun (điều này sẽ giúp thịt không bị vón cục khi nấu).

Bước 3: Khi hỗn hợp cà rốt, thịt băm đã sôi thì mẹ cho yến mạch vào nấu cùng đến khi cháo chín kỹ thì tắt bếp. Cuối cùng, cho một ít hành lá đã được rửa sạch, cắt khúc nhỏ cùng một ít dầu ăn vào để tạo mùi thơm, tăng độ hấp dẫn và cho bé thưởng thức.

Đối với bé từ 6 – 7 tháng tuổi, sau khi xay nhuyễn các loại cháo trên với máy xay, mẹ cần rây mịn cháo lại một lần nữa trước khi cho bé ăn để đảm bảo sự an toàn cho hệ tiêu hóa non yếu của trẻ. Chỉ sử dụng gia vị khi nấu cháo ăn dặm cho các bé trên 12 tháng tuổi.

✓ Cháo thịt bò với cà rốt cho bé 8 tháng

Thịt bò rất giàu protein, chất sắt, giàu axit amin, kali, vitamin B6 rất có lợi cho sức khoẻ của người lớn và trẻ nhỏ. Việc ăn nhiều thịt bò sẽ giúp cho bé tăng hệ miễn dịch và tốt cho hệ thần kinh. Vây nên các mẹ hãy thường xuyên nấu món cháo ăn dặm cho bé từ thịt bò khi bé được 9 tháng tuổi nhé.

Để bắt đầu tiến hành các mẹ cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:2/3 chén cháo trắng nấu nhừ hơi đặc một chút, 1 thìa canh vun cà rốt băm nhuyễn (20gr), 1 thìa canh gạt dầu (5gr),  1 thìa canh vun thịt bò băm nhuyễn (30gr), 1/3 chén nước. Cách nấu cháo thịt bò cà rốt

+ Bước 1: Thịt bò các bạn làm sạch, rồi băm nhỏ. Cà rốt các bạn gọt sạch vỏ, rửa sạch, rồi băm nhỏ như thịt bò.làm sạch, rồi băm nhỏ. Hòa cà rốt với thịt bò cùng với khoảng 1/3 chén nước cho chúng được tan đều vào với nhau .

+ Bước 2: Các bạn vo gạo để chúng ta nấu cháo. Các bạn cho hỗn hợp cả rốt với thịt bò vào trong cháo rồi đun sôi.

+ Bước 3: Cho thêm ít dầu vào khuấy cho đều lên. Nêm nếm sao cho thật vừa khẩu vị của bé. Khi thấy cháo đã chín thì chúng ta nhấc nồi khỏi bếp để đó cho cháo nguội bớt. Có thể trang trí thêm một chút rau củ khác để cho bé thấy đỡ nhàm chán khi ăn và thích thú hơn nhé.

✓ Cháo thịt bò nấu với bí đỏ bổ sung canxi cho bé

Acid glutamine trong bí đỏ giúp phản ứng chuyển hóa các tế bào thần kinh và não giúp não bộ bé phát triển toàn diện, hàm lượng vitamin C cao có trong bí đỏ sẽ giúp hệ miễn dịch của bé mạnh hơn để chống lại bệnh tật. Ngoài ra lượng canxi, kali, natri,… dồi dào sẽ giúp xương của bé phát triển chắc khỏe. Trong bí đỏ có chứa axit glutamine giúp phản ứng chuyển hóa các tế bào thần kinh và não bộ của trẻ phát triển toàn diện. Hơn nữa hàm lượng vitamin C cao có trong bí đỏ sẽ tăng cường hệ miễn dịch của bé chống lại bệnh tật.

Không mất quá nhiều thời gian là bạn đã có ngay một tô cháo bí đỏ thịt bò bổ dưỡng, ngon miệng cho bé dùng rồi. Bạn còn chần chờ gì nữa, mà không vào bếp nấu ngay món cháo này cho bé yêu của mình đi nào.

Sơ chế nguyên liệu: Bí đỏ mua về rửa sạch, gọt bỏ vỏ ngoài, rồi cắt thành từng miếng nhỏ, tùy vào độ tuổi của bé mà bạn có thể cắt bí thành những miếng nhỏ vừa ăn. Chọn miếng bò tươi ngon, rửa sạch, sau đó băm nhuyễn. Với những bé còn nhỏ, thì nên cho thịt bò vào máy xay để thịt nhuyễn hơn.

Ướp thịt bò: Cho thịt bò băm nhuyễn vào tô, rồi nêm nếm với một ít gia vị, dầu ăn, rồi ướp thịt trong 10 phút cho thấm gia vị.

Nấu cháo: Vo sạch gạo, rồi cho vào trong nồi, đổ nước vào trong nồi với tỉ lệ 2:1, tức là 2 phần nước và 1 phần gạo. Nếu như bạn thích ăn cháo đặc hoặc lỏng, thì thay đổi lượng nước cho phù hợp với sở thích.

Khi nồi cháo sôi lên thì vặn nhỏ lửa lại, cho bí đỏ và thịt bò băm nhuyễn vào, nấu đến khi các nguyên liệu chín mềm, nêm nếm lại cho hợp với khẩu vị của bé, sau đó tắt bếp. Với những bé còn nhỏ, sau khi cháo đã nấu xong, thì lược qua rây để cháo, bí đỏ và thịt bò mịn, giúp bé sẽ dễ ăn hơn. Múc cháo ra tô, cho một ít dầu ăn trẻ em lên, trộn đều và cho bé thưởng thức.

Bí đỏ là một loại rau củ quả rất được mọi người yêu thích bởi hương vị thơm ngon, dễ ăn và rất dễ nấu. Ngoài ra, bí đỏ còn có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe như giúp phát triển thị lực, não bộ, tốt cho hệ xương, tăng cường hệ miễn dịch cho bé. Bí đỏ kết hợp với thịt bò bằm, tạo nên một tô cháo không chỉ thơm ngon, có hương vị đặc trưng mà nó còn tốt cho sức khỏe của bé, món cháo này nên dùng cho bé từ 6 tháng tuổi trở lên.

Cháo bí đỏ thịt bò thơm ngon, đơn giản, cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho bé. Hãy thêm món cháo này vào thực đơn của bé, để bé được cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng và phát triển toàn diện hơn nhé. Chúc bạn thành công.