5 cách nấu cháo bồ câu đậu đen tốt cho sức khoẻ nhất

| Món ngon
    Rate this post

    Bí quyết nấu cháo bồ câu đậu đen dành cho người ốm

    Cháo chim bồ câu đậu đen là món cháo rất giàu chất đạm cũng như các vitamin và dưỡng chất quan trọng. Đậu đen rất giàu vitamin E, có tác dụng hiệu quả trong việc làm đẹp, vì vậy đây được xem là thực phẩm mà phụ nữ không thể bỏ qua. Vì vậy việc kết hợp 2 loại nguyên liệu chính là chim bồ câu và đỗ đen để nấu cháo là rất tốt và bổ dưỡng cho người đang bị ốm. Để thực hiện nấu món cháo này, chúng ta cùng xem qua phần dưới đây nhé.

    Loading...

    bồ câu hầm đậu đen, bồ câu hầm đậu đỏ, bồ câu hầm đậu xanh, cháo đậu đen thịt heo, cháo đậu đen nấu với gì, cháo đậu đen nước dừa, cháo đậu đen thịt bằm, bồ câu hầm hạt sen đậu xanhNguyên liệu nấu cháo bồ câu đậu đen

    • + Chim bồ câu ra ràng 1 con.
    • + Gạo nếp 200g, Gạo tẻ 150g
    • + Đậu đen 20g, Hạt sen 30 hạt.
    • + Nước mắm ngon – vừa đủ.
    • + Hạt nêm, Hạt tiêu, Hành khô, Mùi, Dầu olive – 2 thìa nhỏ.

    Cách nấu cháo bồ câu đậu đen bổ dưỡng cho người ốm

    • + Bước 1: Bạn làm chết con chim, chú ý không cắt tiết bởi máu chim rất bổ. Tiếp đó vặt sạch lông, lông chim rất dễ vặt nên bạn vặt lông sống nhé. Xiên chim vào xiên cho lên bếp thui cho cháy hết lông tơ và để chim có mùi thơm. Rửa sạch bẩn và lông cháy rồi mổ. Cẩn thận không để đứt lòng chim sẽ phèo bẩn ra ổ bụng. Cắt vòng quanh hậu môn rồi rạch rộng ra, chích mũi kéo cắt đứt cuống họng để rút diều. Bỏ tất cả lòng, diều, phổi,… Chỉ lấy mề, tim, gan, trứng, khi mổ không làm bẩn thịt chim để phần thân bồ câu không cần rửa lại nữa và giữ được chất dinh dưỡng. Mề và lòng bóp sạch bằng muối rửa nhiều lần cho sạch. Lọc phần thịt ở hai bên đùi và lườn chim để riêng, băm nhỏ, cắt bỏ chân chim. Ướp với hạt tiêu, bột canh và nước mắm.
    • + Bước 2: Gạo, hạt sen, đậu đen vo, đãi cho sạch bụi bẩn và sạn. Cho gạo nếp , gạo tẻ, đỗ xanh, hạt sen, xương chim vào xoong cho nước chừng 1 lít nước vào đậy vung kín và đun nhỏ lửa cho cháo nhừ khoảng 15 phút.
    • + Bước 3: Cho chảo lên bếp, cho dầu olive vào, phi thơm hành khô băm nhỏ rồi cho thịt chim vào xào cho đến khi chín tới.
    • + Bước 4: Khi cháo nhừ cho 1/2 thịt chim vào cùng nồi nấu cháo đun sôi chừng 5-7 phút nữa cho cháo ngấm thịt chim. Để 1/2 thịt chim lúc ăn rồi cho vào bát cháo cũng được.
    • + Bước 5: Cháo chín, loại bỏ phần xương, vớt hạt sen chín ra, giã nhỏ hoặc dầm nát rồi mới cho vào đánh tan đều cùng cháo. Cuối cùng nêm mắm, cho cháo ra tô, xúc thịt chim còn lại lên trên cho đẹp mắt.

    Tự học cách nấu cháo bồ câu bằng nồi cơm điện tại nhà

    Các bạn biết đấy, việc nấu cháo bằng nồi cơm điện không tốn nhiều thời gian vì hầu hết trong gia đình nào cũng đều có chiếc nồi cơm điện cả đúng không ạ? Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn các bước để nấu cháo chim bồ câu cực ngon như ngoài hàng nhé. bồ câu hầm đậu đen, bồ câu hầm đậu đỏ, bồ câu hầm đậu xanh, cháo đậu đen thịt heo, cháo đậu đen nấu với gì, cháo đậu đen nước dừa, cháo đậu đen thịt bằm, bồ câu hầm hạt sen đậu xanhĐể thực hiện chúng ta hãy chuẩn bị các nguyên liệu sau: 100g gạo ngon, 100g thịt chim bồ câu, 5g nấm hương khô, xà lách, Gia vị: muối, bột ngô. Cách nấu cháo bồ câu bằng nồi cơm điện tại nhà như sau:

    • + Bước 1: Vo sạch gạo thật sạch và ngâm trong nước khoảng 30 phút.
    • + Bước 2: Nấm đem ngâm nước cho nở, bỏ chân rồi cắt thành miếng mỏng, xà lách cắt sợi nhỏ, hành rửa sạch thái sợ – phẩn củ thì chẻ.
    • + Bước 3: Rửa sạch thịt chim bồ câu rồi cắt hoặc băm nhỏ, thêm ít muối, bột ngô rồi trộn đều, ướp một lúc.
    • + Bước 4: Đổ nước vào nồi cơm điện đun sôi, sau đó thêm gạo và một chút dầu ăn (nếu mua thịt chim bồ câu cả xương lọc ra cho xương hầm cùng với gạo cho ngọt nước), đun đến khi cháo nhừ.
    • + Bước 5: Cho thịt chim bồ câu đã ướp vào, khuấy nhanh nhưng nhẹ tay và đều. Sau đó bạn cho nấm vào, đun thêm 2 phút nữa rồi thêm xà lách, hành hoa vào, nêm nếm với ít muối và hạt nêm rồi tắt bếp. Nếu thích bạn có thể cho thêm vài lát ớt tươi cùng với hạt tiêu rắc vào sẽ rất là ngon và hấp dẫn hơn.

    Bật mí cách nấu cháo đậu đen cho bà bầu cực bổ dưỡng

    Cách nấu cháo đậu đen sẽ là một trong những gợi ý thú vị cho các chị em vào bếp chế biến trong những ngày hè thế này. Đậu đen luôn là nguồn thực phẩm có vị ngon tính ôn giúp bổ huyết và bổ thận nên được sử dụng khá nhiều trong chế biến thức ăn của các gia đình Việt. Trước đây các chị em chỉ biết dùng đậu đen để nấu xôi, nấu chè đậu đen thì hôm nay chúng tôi sẽ cùng bạn vào bếp chế biến thêm cháo đậu đen cho gia đình cùng thưởng thức. bồ câu hầm đậu đen, bồ câu hầm đậu đỏ, bồ câu hầm đậu xanh, cháo đậu đen thịt heo, cháo đậu đen nấu với gì, cháo đậu đen nước dừa, cháo đậu đen thịt bằm, bồ câu hầm hạt sen đậu xanhĐể thực hiện chúng ta cần chuẩn bị nguyên liệu như: 100g gạo tẻ, 50g gạo nếp, 100g đậu đen, đường, nước mắm. Các bước thực hiện nấu cháo đậu đen:

    • + Bước 1: Đậu đen nhặt hết những hạt sâu cho vào âu nước ngâm nếu thật hạt nào nổi lên thì nhặt đi, cho đậu đen ngâm qua đêm. Cho gạo nếp + gạo tẻ vo chung ngâm 2 giờ trước khi nấu.
    • + Bước 2: Cho đậu đen + gạo vào nồi cơm điện thêm nước vào bật nút nấu hầm đến khi nước cạn bạn cho thêm nước vào. Làm liên tục trong 3 lần đến khi cháo nhừ bạn nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn là có thể tắt bếp. Múc cháo đậu đen ra chén và thưởng thức.

    Chắc chắn món cháo đậu đen sẽ là một món ăn thanh mát và giải nhiệt tốt cho những ngày hè oi nóng. Vào bữa sáng những ngày hè thế này bạn có thể dành ra chút thời gian vào bếp chế biến cháo đậu đen cho gia đình cùng thưởng thức.

    Chú ý những người không nên ăn đậu đen khi bị bệnh này

    Đậu đen là một thực phẩm tốt và được xem là thực phẩm bổ thận, đẹp da, tăng cường tiêu hoá, hỗ trợ bài tiết và rất nhiều tác dụng khác. Tuy nhiên, tốt không có nghĩa là phù hợp để ăn nhiều. Sau đây là những kiến thức quan trọng cần biết trước khi ăn đậu đen:

    • + Đậu đen không phù hợp với việc ăn sống, đặc biệt là nhóm người bị yếu dạ dày, món ăn này sẽ không dễ tiêu hóa, dẫn đến dễ dàng đau dạ dày. Tuy nhiên, sau khi làm nóng, món ăn này sẽ bị mất mát một số chất dinh dưỡng.
    • + Đậu đen bổ thận nhưng nếu người mắc bệnh thận nặng lại không nên ăn. Vì đây là thực phẩm không dễ tiêu hoá, nếu người mắc bệnh ăn nhiều có thể dẫn đến tình trạng bệnh thận tăng nặng hơn. Trẻ em nhỏ tuổi, người bị thận dương hư, người dị ứng với đậu đen cũng không nên ăn.
    • + Món đậu đen rang nóng sẽ chuyển sang tính nhiệt, ăn nhiều dễ gây bốc hoả, khuyến cáo món này nên ăn với lượng vừa phải. Đậu đen không nên kết hợp sử dụng với cách trộn cùng sữa, rau bina, tetracyclin, đậu thầu dầu, ngũ sâm.
    • + Những người thuộc nhóm cơ thể hàn lạnh (ví dụ như tứ chi lạnh, mệt mỏi, eo và chân đau do lạnh, tiêu chảy, đi ngoài phân lỏng…), nếu ăn đậu đen sẽ làm tăng thêm vào các triệu chứng, và thậm chí dẫn đến các bệnh khác.

    Loading...