Chia sẻ cách nấu cháo cá basa khoai tây cho bé trên 1 tuổi ăn dặm cực ngon

| Món ngon

    Bé được mấy tháng thì nên cho ăn khoai tây ?

    Khoai tây là một trong những loại rau củ đơn giản, có thể được đưa vào chế độ ăn của bé từ sớm. Khoai tây rất dễ tiêu hóa và cung cấp nhiều năng lượng. Do hàm lượng calorie cao, tốt nhất bạn nên cho trẻ ăn khoai tây từ khi bé 7 – 10 tháng tuổi.

    Loading...

    Cho bé ăn khoai tây với lượng vừa phải đem lại nhiều lợi ích về tiêu hóa lẫn tăng cường miễn dịch. Bạn nên chế biến hợp lý món khoai này khi bé bắt đầu ăn dặm. Bé yêu cần bổ sung đầy đủ vi chất dinh dưỡng để khỏe mạnh và khôn lớn mỗi ngày.

    Nguyên liệu nấu cháo cá basa khoai tây

    Nếu bé yêu bắt đầu ăn dặm thì món khoai tây là một trong những thành phần mẹ không nên bỏ qua vì nhiều lợi ích khác nhau. Nếu bạn muốn nấu cháo cho bé ăn từ khoai tây kết hợp cá basa thì mẹ nên chuẩn bị các nguyên liệu sau.

    • + Cá basa: 30g
    • + 1 nắm gạo
    • + 1/4 củ khoai tây
    • + Dầu ăn, nước mắm cho bé.

    cháo lươn khoai tây cho bé, cách nấu cháo cho bé 8 tháng tuổi

    Cách nấu cháo cá basa khoai tây bé trên 1 tuổi ăn dặm cực ngon

    • + Bước 1: Khoai tây gọt vỏ thái nhỏ.
    • + Bước 2: Cho gạo và khoai tây vào bình giữ nhiệt nấu cháo.
    • + Bước 3: Đến khi cho bé ăn cũng đổ cháo ra nồi, cho cá ba sa vào nấu chín nêm chút mắm. Khi cá chín thì vớt cá và khoai tây ra giã nhuyễn. Múc cháo ra chén cá vừa giã, cho dầu ăn vào thế là xong

    Tác dụng của khoai tây đổi với bé trong giai đoạn ăn dặm

    • + Cung cấp vitamin và khoáng chất: Khoai tây chứa một lượng vitamin và khoáng chất cần thiết cho bé dù không nhiều như các loại rau củ khác.
    • + Tốt cho hệ tiêu hóa của trẻ: Khoai tây có hàm lượng kiềm cao, giúp giảm nồng độ axit trong cơ thể. Điều này tốt cho trẻ sơ sinh và trẻ mới biết đi vì axit có thể ảnh hưởng không tốt đến bé. Hơn nữa, khoai tây còn giúp thúc đẩy sự phát triển của các lợi khuẩn trong đường ruột bé.
    • + Bảo vệ gan: Các nghiên cứu gần đây cho thấy khoai tây rất tốt cho gan. Khoai tây rất hiệu quả trong việc bảo vệ gan khỏi các tổn thương do hóa chất gây ra.
    • + Đặc tính kháng virus: Các nghiên cứu cho thấy khoai tây, đặc biệt là khoai tây đỏ, có chứa chất anthocyanin, giúp ngăn chặn sự phát triển của virus cúm. Bạn nên cho bé ăn khoai tây để tăng cường sức đề kháng và phòng cúm hiệu quả.
    • + Bảo vệ da: Khoai tây còn có tác dụng bảo vệ da. Vitamin C, tinh bột và enzyme có trong khoai tây rất hữu ích trong việc nuôi dưỡng các mô da. Dịch trong khoai tây có tính kiềm, giúp loại bỏ các tế bào da chết, giúp da căng mịn và trắng sáng.
    • + Chữa bỏng: Ngoài việc tốt cho da, khoai tây còn rất hữu ích trong việc chữa bỏng. Một lát khoai tây tươi có thể dán trực tiếp lên vết bỏng và để ít nhất 15 phút. Tiếp tục quá trình này trong 1 giờ. Ngoài chữa bỏng, khoai tây còn có thể được sử dụng để chữa các vết viêm do côn trùng cắn ở bé

    Đọc thêm:


    Loading...