Bạn đã biết cách nấu cháo cá chép với tinh bột nghệ cho bé chưa?

| Dinh dưỡng | Món ngon | Sức khoẻ
  1. Cách nấu cháo thịt heo rau ngót cho bé ăn dặm tốt cho tiêu hoá
  2. # 4 Cách nấu cháo tôm cho bé ăn dặm hỗ trợ hệ tiêu hoá cho trẻ biếng ăn
  3. Tổng hợp 30 món cháo tôm cho bé ăn dặm ngon nhất
  4. Mách bạn 30 cách nấu cháo ăn dặm cho bé được quan tâm nhất 2019
  5. Cách nấu 10 món cháo cá nước ngọt cho bé ăn dặm ngon nhất!
  6. Tổng hợp 5 món cháo cá diếc cực ngon bổ dưỡng cho mẹ và bé
  7. Nấu cháo hàu cho bé ăn dặm với rau gì ngon nhất?
  8. Bí quyết nấu cháo cá chình cực ngon mà không bị tanh
  9. Cách nấu cháo cá bống cà rốt cho bé dưới 1 tuổi ăn dặm
  10. Cách làm thạch trà xanh bằng bột gelatin không bị xỉn màu
  11. Học cách nấu cháo cá ngừ cho bé chỉ trong 10 phút
  12. Cháo cá thu cho bé ăn dặm nấu với rau gì ngon nhất?

Cháo cá chép là món ăn không còn xa lạ gì với chúng ta. Với hương thơm cùng vị ngon, giá trị dinh dưỡng dồi dào nên cháo cá chép thường dùng để tẩm bổ cơ thể, phục hồi sức khỏe. Cháo cá chép có nhiều cách chế biến khác nhau và mỗi cách lại đem đến những hương vị, công dụng tuyệt vời. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn cách nấu cá cháo cá chép với tinh bột nghệ thơm ngon, giàu dinh dưỡng và cực tốt cho sức khỏe.

Loading...

+ Ăn cháo cá chép tinh bột nghệ có tốt không?

Nên xem

Cháo cá thu cho bé ăn dặm nấu với rau gì ngon nhất?
Tóm tắt1 + Ăn cháo cá chép tinh bột nghệ có tốt không?2 + Nguyên liệu nấu cháo cá chép với tinh bột nghệ3 + Cách nấu cháo cá chép với tinh bột nghệ ngon nhất4 + Tóm tắt công thức nấu cháo cá chép tinh bột nghệ 4.7 41 Cháo cá chép là món […]

Cháo cá chép tinh bột nghệ cung cấp nguồn dưỡng chất phong phú cho mọi người, đặc biệt món cháo này không những giúp phụ nữ sau sinh có nguồn sữa dồi dào mà còn giúp phụ nữ sau sinh nhanh phục hồi sức khỏe, chống viêm nhiễm, nhanh lành vết thương.

cháo nghệ cho bé, cách nấu cháo cá chép nguyên con cho bà bầu, tác dụng của cháo cá chép với bà bầu, nấu cháo cá chép cả con, bà bầu ăn cháo cá chép vào tháng thứ mấy, cháo cá chép cho mẹ bầu, cách nấu cháo cá chép cho bé, cách nấu cháo cá chép cả con cho bà bầu+ Tăng sức đề kháng, cải thiện hệ miễn dịch. Hỗ trợ hệ tiêu hóa hoạt động hiệu quả, ngăn ngừa táo bón, tiêu chảy.

+ Có tác dụng kháng viêm, diệt khuẩn, đẩy lùi các vi khuẩn, vi rút gây bệnh. Hỗ trợ quá trình tuần hoàn máu hiệu quả, giảm đau nhanh.

+ Phòng ngừa và tham gia điều trị, hỗ trợ điều trị một số loại bệnh như đau dạ dày, viêm tá tràng, đau lưng, viêm khớp, đau đầu, ung thư da,…

+ Nguyên liệu nấu cháo cá chép với tinh bột nghệ

Nên xem

Cách làm thạch trà xanh bằng bột gelatin không bị xỉn màu
Tóm tắt1 + Ăn cháo cá chép tinh bột nghệ có tốt không?2 + Nguyên liệu nấu cháo cá chép với tinh bột nghệ3 + Cách nấu cháo cá chép với tinh bột nghệ ngon nhất4 + Tóm tắt công thức nấu cháo cá chép tinh bột nghệ 0.0 00 Cháo cá chép là món […]

Để tiến hành thực hiện cách nấu cháo cá chép với tinh bột nghệ vừa thơm ngon vừa hấp dẫn mà lại vô cùng lợi ích đối với sức khỏe, chúng ta hãy chuẩn bị một số nguyên liệu sau.

  • + Cá chép 1 con to, béo, chắc thịt.
  • + Gạo nếp, gạo tẻ: mỗi loại 50g
  • + Hành lá, tinh bột nghệ 2 thìa, rượu vang ½ muỗng.
  • + Gia vị cần thiết: mắm, muối.

+ Cách nấu cháo cá chép với tinh bột nghệ ngon nhất

Nên xem

Bí quyết nấu cháo cá chình cực ngon mà không bị tanh
Tóm tắt1 + Ăn cháo cá chép tinh bột nghệ có tốt không?2 + Nguyên liệu nấu cháo cá chép với tinh bột nghệ3 + Cách nấu cháo cá chép với tinh bột nghệ ngon nhất4 + Tóm tắt công thức nấu cháo cá chép tinh bột nghệ 2.5 15 Cháo cá chép là món […]

Cháo cá chép tinh bột nghệ cung cấp nguồn dưỡng chất phong phú cho mọi người, đặc biệt món cháo này không những giúp phụ nữ sau sinh có nguồn sữa dồi dào mà còn giúp phụ nữ sau sinh nhanh phục hồi sức khỏe, chống viêm nhiễm, nhanh lành vết thương. Các bước nấu cháo cá chép với tinh bột nghệ bạn có thể theo dõi ngay dưới đây:

  • + Bước 1: Cá chép mua về cần mổ, làm sạch. Khía các đường nhỏ quanh lườn cá để khi ướp cá dễ ngấm gia vị hơn.
  • + Bước 2: Đem cá chép ướp với ½ muỗng rượu vang và 2 thìa tinh bột nghệ. Thời gian ướp khoảng 30 phút để cá ngấm đều gia vị.
  • + Bước 3: Khi đã ướp cá hoàn thành, bạn cho cá vào luộc chín. Cá đã chín vớt ra cho ráo nước và đợi cá bớt nóng thì gỡ lấy thịt, bỏ phần xương. Giữ lại nước luộc cá để dùng nấu cháo.
  • + Bước 4: Gạo đem rửa qua cho bớt tạp chất. Sau đó cho gạo vào nồi, cho khoảng 200ml đến 250ml nước rồi đem đun sôi. Khi cháo sôi, bạn đảo qua rồi tắt bếp.
  • + Bước 5: Để cháo như vậy khoảng 30 phút thì tiếp tục đun sôi.Khi sôi hạ nhỏ lửa và đảo đều để kiểm tra độ nhừ của gạo. Bạn tiếp tục đun và đảo đều khi cháo chín nhừ là được.
  • + Bước 6: Khi cháo đã chín nhừ thì cho phần nước luộc cá, thịt cá vào ninh cùng khoảng 5 phút nữa. Trong quá trình ninh nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Múc cháo ra tô, rắc chút hành lá, hạt tiêu lên trộn đều và thưởng thức.

Cá chép bổ tỳ vị, lợi tiểu, mát sữa có công dụng chữa ho, trị các bệnh ngoài da, giảm phù nề ở bà bầu. Theo quan niệm dân gian, mẹ bầu ăn nhiều cá chép khi mang thai sẽ giúp bé thông minh, có làn da trắng ngần và đôi môi đỏ mọng. Ngoài cách nấu cháo cá chép với tinh bột nghệ thì bạn có thể kết hợp nấu Cháo cá chép ngon với đậu xanh, Cháo cá chép nấu nấm, Cá chép củ gai bổ dưỡng, Cháo cá chép đậu đỏ hấp dẫn.

+ Tóm tắt công thức nấu cháo cá chép tinh bột nghệ

Nên xem

Tổng hợp 5 món cháo cá diếc cực ngon bổ dưỡng cho mẹ và bé
Tóm tắt1 + Ăn cháo cá chép tinh bột nghệ có tốt không?2 + Nguyên liệu nấu cháo cá chép với tinh bột nghệ3 + Cách nấu cháo cá chép với tinh bột nghệ ngon nhất4 + Tóm tắt công thức nấu cháo cá chép tinh bột nghệ 5.0 11 Cháo cá chép là món […]

  • – Cá chép mua về cần mổ, làm sạch. Khía các đường nhỏ quanh lườn cá để khi ướp cá dễ ngấm gia vị hơn.
  • – Đem cá chép ướp với ½ muỗng rượu vang và 2 thìa tinh bột nghệ. Thời gian ướp khoảng 30 phút để cá ngấm đều gia vị.
  • – Khi đã ướp cá hoàn thành, bạn cho cá vào luộc chín. Cá đã chín vớt ra cho ráo nước và đợi cá bớt nóng thì gỡ lấy thịt, bỏ phần xương. Giữ lại nước luộc cá để dùng nấu cháo.
  • – Gạo đem rửa qua cho bớt tạp chất. Sau đó cho gạo vào nồi, cho khoảng 200ml đến 250ml nước rồi đem đun sôi. Khi cháo sôi, bạn đảo qua rồi tắt bếp.
  • – Để cháo như vậy khoảng 30 phút thì tiếp tục đun sôi.Khi sôi hạ nhỏ lửa và đảo đều để kiểm tra độ nhừ của gạo. Bạn tiếp tục đun và đảo đều khi cháo chín nhừ là được.
  • – Khi cháo đã chín nhừ thì cho phần nước luộc cá, thịt cá vào ninh cùng khoảng 5 phút nữa. Trong quá trình ninh nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
  • – Múc cháo ra tô, rắc chút hành lá, hạt tiêu lên trộn đều và thưởng thức.
  • – Thưởng thức cháo cá chép tinh bột nghệ khi còn nóng mới cảm nhận hết hương vị và dưỡng chất của món cháo này.

Loading...