Bí quyết nấu cháo cá chình cực ngon mà không bị tanh

| Món ngon

    Cháo Cá Chình dễ làm, thịt cá thơm, vị ngọt đậm đà, bùi ngậy, không tanh. Cháo cá chình nóng hổi dậy mùi thơm từ nguyên liệu, gia vị hòa quyện cùng nhau tạo lên “bản giao hưởng hoàn hảo” về ẩm thực. Từ xa xưa Cá chình được nhiều nước trên thế giới dùng làm thực phẩm. Thịt Cá chình chắc, không tanh là nguồn thực phẩm giầu dinh dưỡng và là nguyên liệu chính trong nhiều bài thuốc quý.

    Loading...

    Mỗi dân tộc mỗi quốc gia có cách chế biến riêng của mình, nhưng tựu chung lại món ăn từ cá chình đều rất ngon, bởi bản chất thịt cá chình đã ngon thêm cách nấu nướng, gia giảm phù hợp theo thói quen của từng vùng miền thì tạo nên những đặc sản riêng của nơi đó.

    cách làm cá chình, cá chình kho nghệ, mật cá chình, cá chình nấu canh chua, cá chình om dưa, cá chình mỡ, cá chình dinh dưỡng, cá chình biển nướng

    Nguyên liệu nấu cháo cá chình

    Cá chình biển không có vảy, hình dáng như con lươn nhưng lớn hơn nhiều, da có đốm màu đen là cá chình bông. Cá lớn, lớp da ăn béo ngậy nhưng không làm tăng cholesterol và lipid nên được nhiều người ưa chuộng. Bí quyết chế biến loại cá này thành món ăn thơm ngon là không cho tiếp xúc với nước lạnh, vì như vậy sẽ làm mùi cá tanh. Để tiến hành nấu cháo cá chình, các bạn hãy cùng chuyên mục món ngon của Dichvuhay.vn chuẩn bị một số nguyên liệu như sau:

    • + Cá chình: 1 con hơn 1kg.
    • + Gạo nếp 50%, gạo tẻ 50% .
    • + Gừng, riềng, nghệ, bột hạt tiêu, hành tím khô, hạt nêm, mắm, muối.
    • + Hành lá, 5 tép sả

    Cách nấu cháo cá chình ngon mà không bị tanh

    • + Bước 1: Cá chình làm sạch nhớt bằng cách nhúng cả thân cá vào nước sôi tầm 80 độ C, dùng dao cạo nhẹ loại bỏ lớp nhớt, sau đó rửa lại bằng nước có pha giấm, để ráo nước, dùng dao bén loại bỏ xương tách lấy thịt rồi thái khúc 3cm – 4cm,
    • + Bước 2: Gừng, riềng rửa sạch, cạo vỏ rồi đem dã nhỏ, hành tím khô bóc vỏ thái lát, sả rửa sạch bóc vỏ đập dập rồi băm nhỏ
    • + Bước 3: Ướp thịt cá chình với gừng, riềng, nghệ (giã nhỏ), nước mắm, bột hạt tiêu, bột nêm, sả băm nhỏ. Thời gian ướp khoảng 17 phút cho thịt cá ngấm đều. Hành lá, rửa sạch thái nhỏ. Gạo nếp và gạo tẻ vo sạch để ráo nước.
    • + Bước 4: Cho xương cá chình vào nồi nước, bắc lên bếp đun sôi kỹ, chắt lấy nước dùng này cho gạo tẻ, gạo nếp vào đun.
    • + Bước 5: Bắc chảo lên bếp, lấy hành tím đem phi thơm rồi chút thịt cá chình đã ướp tẩm vào xào. Đảo đều, nhẹ tay đến khi thịt cá hơi săn lại. Sau đó cho thịt cá vào nồi cháo đang đung trên bếp. Tiếp tục đung đến khi hạt gạo nở bung, cháo chín, nêm mắm muối gia vị vừa miệng. Tắt bếp nhắc xuống.
    • + Bước 6: Cho hành là vào bát, múc cháo rồi rắc ít tiêu bột lên xắp ra bàn rồi thưởng thức.

    Đọc thêm:


    Loading...