Bật mí cách nấu cháo cá hồi bí đỏ cho bé 8 tháng tuổi ngon bổ dưỡng nhất

| Món ngon

    Món cháo cá hồi bí đỏ cho bé 8 tháng tuổi đến 1 tuổi siêu bổ dưỡng

    Cá hồi với thành phần dinh dưỡng giàu Protein, Omega 3, Omega 6, Omega 9, DHA, EPA… cực kỳ có lợi cho trẻ, được nhiều bà mẹ lựa chọn để chế biến đồ ăn cho bé yêu. Ăn cá hồi sẽ giúp trẻ thông minh hơn, đẩy lùi rối loạn tăng động, mất tập trung (ADHD), cho bé đôi mắt khỏe và sáng hơn, giúp cơ bắp của bé chắc khỏe hơn. Chính vì những tác dụng tuyệt vời từ cá hồi như vậy, cho nên khi bé đến giai đoạn ăn dặm, các mẹ hãy nấu cháo cho bé ăn mỗi ngày từ cá hồi kết hợp cùng bí đỏ nhé.

    Loading...

    cách nấu cháo cá hồi cho bé 8 tháng, cháo cá hồi cho bé 9 tháng, cháo yến mạch cá hồi bí đỏ, cháo cá thu bí đỏ, nấu cháo cho bé, cách nấu cá hồi cho bé, cháo cá hồi đậu xanh, cách nấu súp cá hồi cho bé ăn dặm

    Nguyên liệu:

    • + 30g cá hồi đã lột da
    • + 30g bí đỏ
    • + 30g gạo tẻ, dầu ăn
    • + Thì là, hành khô, gừng tươi, hành lá

    Cách nấu cháo cá hồi bí đỏ:

    • + Bước 1: Mẹ cho gạo vào nồi nước, bắc bếp nấu cháo.
    • + Bước 2: Bí đỏ gọt vỏ, xắt miếng nhỏ hạt lựu, cho vào ninh cùng cháo.
    • + Bước 3: Cá hồi rửa sạch bằng rượu và gừng tươi/ dấm sau đó để ráo nước. Sau đó đem hấp chín và lọc lấy thịt, dùng thìa, dĩa xé nhỏ. Láng chút dầu vào chảo, phi thơm hành và chút gừng, rồi cho cá vào xào chín.
    • + Bước 4: Cháo chín thì cho cá vào, trộn đều tay, sôi khoảng 2-3 phút thì mẹ có thể cho thêm hành lá, thì là, rồi tắt bếp. Cuối cùng, múc món cháo ăn dặm từ bí đỏ này ra bát cho bé thưởng thức.

    Xem thêm: Hướng dẫn cách nấu cháo ăn dặm cho bé từ cá lóc kết hợp bí đỏ

    Tác dụng của việc ăn thịt cá hồi cho trẻ như thế nào?

    Thành phần dinh dưỡng trong cá hồi vô cùng đa dạng và có ích cho sức khỏe con người. Cá hồi là loại thực phẩm rất được ưa chuộng trong bữa ăn của nhiều gia đình, nhưng không phải ai cũng biết hết về tác dụng của nguồn dinh dưỡng của loại cá này. Cùng tìm hiểu về vai trò của những dưỡng chất quan trọng chứa trong cá hồi qua bài viết này nhé.

    Trong cá hồi chứa nhiều chất béo, nhưng đa phần đều là những axit béo không no rất tốt cho cơ thể ngừa các bệnh tim mạch, béo phì… Các loại chất béo có trong động vật, nhất là mỡ heo hay các dầu mỡ có nguồn gốc từ động vật khác thường gây khó khăn cho hệ tiêu hóa và việc trao đổi chất, dẫn đến tình trạng táo bón thường xuyên, ảnh hưởng đến chức năng giải độc của gan.

    DHA trong cá hồi có tác dụng tăng cường trí não cho trẻ nhỏ, giúp bé thông minh và phát triển hệ thần kinh. Còn ở người lớn, sử dùng cá hồi trong bữa ăn sẽ giúp trí nhớ hoạt động tốt hơn, hỗ trợ các tế bào não sinh trưởng và làm dịu hệ thần kinh khỏi các căng thẳng, áp lực trong cuộc sống. Đặc biệt hơn, các chị em đang mang thai cần sử dụng nhiều cá hồi sẽ để não bộ của thai nhi phát triển ngay từ trong bụng mẹ.

    Xem thêm các món cháo ăn dặm ngon cho bé chế biến từ cá hồi

    Cháo cá hồi không tanh

    • + Nguyên liệu: 50g gạo tẻ, 1 nắm nhỏ gạo nếp, 2 lát cá hồi tươi, rau mùi, hành lá, gia vị muối, tiêu, hành khô.
    • + Cách nấu: Cá hồi mua về làm sạch và mẹ nên cho cá vào đun sôi với một chút nước để khi nấu cháo không bị tanh nhé. Mẹ luộc cá chín và vớt ra tách riêng phần thịt và phần xương ra. Đối với phần thịt cá hồi, mẹ băm nhuyễn và cho phi thơm cùng với hành nêm gia vị vừa ăn. Đối với phần xương cá hồi, mẹ tiếp tục ninh để lấy nước dùng. Gạo tẻ và gạo nếp, mẹ cho vào nồi nước dùng nấu nhừ. Sau khi cháo chín, mẹ bắc ra ngoài và cho cá hồi đã phi thơm vào đảo đều. Mẹ lưu ý rau mùi và hành lá thái nhỏ sau đó cho vào bát cháo đã múc riêng cho bé, không nên cho hết vào nồi luôn một lúc nhé.

    Súp cá hồicách nấu cháo cá hồi cho bé 8 tháng, cháo cá hồi cho bé 9 tháng, cháo yến mạch cá hồi bí đỏ, cháo cá thu bí đỏ, nấu cháo cho bé, cách nấu cá hồi cho bé, cháo cá hồi đậu xanh, cách nấu súp cá hồi cho bé ăn dặm

    • + Nguyên liệu: 300g cá hồi, 1 tách nước cốt gà, 1 trái bí đỏ nhỏ, 2 muỗng bơ đã làm mềm, tiêu, gừng, muối, đường, hành tây.
    • + Cách nấu súp cá hồi: Cắt trái bí làm đôi, cho vào lò nướng đến khi bí chín mềm. Lấy muỗng xúc bí ra cho vào máy xay sinh tố hoặc máy xay thịt xay sơ một lần cho nhuyễn, để ra tô. Trong trường hợp không có lò nướng, các mẹ có thể xắt bí đỏ ra thành từng miếng nhỏ, luộc chín, sau đó cho vào máy xay sinh tố, nhưng bí sẽ không ngọt và bùi bằng nướng. Cho hành tây vào xào với bơ đến khi hành chín thì đổ nước cốt gà vào trộn đều. Cá hồi hấp chín. Các mẹ lưu ý nên hấp cách thủy để giữ lại được chất dinh dưỡng cũng như mùi vị của cá, sau đó xé cá ra thành từng miếng nhỏ, tơi. Trộn hỗn hợp nước cốt gà và cá hồi, cho vào máy xay nhuyễn. Bắc nồi lên bếp, cho tất cả trộn chung vào nấu đến khi sôi, nêm nếm vừa ăn. Nhấc xuống, cho bé dùng nóng.

    Cháo cá hồi cải bó xôi

    • + Nguyên liệu: 90 gram gạo, 30gram cá hồi, 5 lá cải bó xôi, dầu oliu, nước mắm.
    • + Cách nấu cháo cá hồi cải bó xôi: Đun sôi cháo trắng. Băm nhỏ cải bó xôi. Cho cá hồi vào nấu chín, cho cải bó xôi bằm nhỏ vào nấu sôi vài dạo thì tắt bếp. Để món cháo của bé thêm ngon, các mẹ nhớ cho thêm 1 viên fomai Belcube tomato vào xay cùng cháo. Cháo xay nấu sôi lại trước khi ăn. Múc ra bát và để nguội cho bé ăn.

    Loading...