Các mẹ đã biết nấu cháo ếch cho bé từ 1 tuổi trở lên thơm ngon kiểu này chưa?

| Món ngon
    Rate this post

    Cách chế biến thịt ếch an toàn nhất

    Dù sao thịt ếch vẫn là món ăn ngon và nhiều dưỡng chất, do đó cũng không nên loại bỏ hẳn nó ra khỏi thực đơn của gia đình. Tuy nhiên, điều quan trọng là biết cách ăn sao cho an toàn. Chuyên gia dinh dưỡng, bác sĩ Đào Thị Yến Thủy khuyến cáo: Thịt ếch rất tốt cho trẻ suy dinh dưỡng; thịt ếch lại ăn lành hơn thịt cóc, nhưng để an toàn, khi ăn cần làm sạch ruột, tách những đường gân chỉ trên đùi ếch (chúng là những mạch máu hay gân cơ của ếch, tuy nhiên lại dễ nhầm lẫn với ấu trùng sán, do đó “thà giết nhầm còn hơn bỏ sót”) và nấu chín kỹ để hạn chế giun sán.

    Loading...

    Thịt ếch kỵ với rau gì không?

    Không thể phủ nhận thịt ếch là loại thịt ngon, tốt cho sức khỏe, nhất là ở phần đùi ếch, nhiều người thường hay mua về nấu ăn trong gia đình, kể cả những nhà hàng gia đình Hà Nội hay HCM đều có món ăn thuần Việt này! Trong thịt ếch có các chất bổ tốt cho sức khỏe như: canxi, sắt, photpho, vitamin B1, vitamin B12, … giúp ích rất nhiều cho sức khỏe của con người. Có nhiều người cho rằng thịt ếch kỵ với một số món ăn và một số loại rau, điều đó là hoàn toàn sai lầm. Có thể khẳng định rằng thịt ếch không kỵ với bất kỳ loại rau nào. Thực chất thịt ếch hoàn toàn có thể ăn với những loại thực phẩm khác nhau mà không sợ kiêng kỵ. Tuy nhiên, cần chú ý những vấn đề sau khi ăn thịt ếch:

    • + Khi ăn cần làm sạch ruột, tách những đường gân chỉ trên đùi ếch nhằm hạn chế giun sán
    • + Thịt ếch mua về cần rửa sạch với muối, nấu chín kỹ

    Bí quyết nấu cháo ếch cho bé từ 1 trở lên chậm tăng cân

    Cháo ếch là một món ăn có đầy đủ chất dinh dưỡng rất tốt cho trẻ em và người già, phụ nữ sau sinh. Đặc biệt cháo ếch rất thích hợp cho những bé biếng ăn. Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cách nấu cháo ếch cho bé từ 1 tuổi trở lên chậm tăng cân nhé.cách nấu cháo ếch cho bé trên 1 tuổi, cháo ếch bí đỏ cho bé, cách nấu cháo ếch cho bé 7 tháng, cách nấu cháo ếch cho bé 6 thang, ếch kỵ với gì, chế biến ếch cho bé ăn cơm, cách nấu cháo ếch ngon, cháo ếch nấu với rau ngótNguyên liệu:

    • + Gạo giã nát 2 muỗng
    • + Ếch nạc 2 muỗng
    • + Bí đao 3 lát
    • + Dầu mè 5 giọt
    • + Nước hơn 2 chén
    • + Nước mắm đường hành ngò.

    Khi đã có đầy đủ nguyên liệu để thực hiện nấu món cháo ếch ngon bổ dưỡng dành cho bé 1 tuổi trở lên, các bạn hãy làm theo các bước hướng dẫn dưới đây:

    • + Bước 1: Gạo vo sạch ngâm nước ấm độ 1 giờ, vớt ra.
    • + Bước 2: Ếch băm nhuyễn tán đều với nửa chén nước, hấp chín.
    • + Bước 3: Bí đao xay nhuyễn, hòa với 1 chén nước, rồi lược lấy nước.
    • + Bước 4: Bắc gạo + nước bí đao + 1 chén nước lã lên bếp, nấu cháo chín nhừ. Cho thịt ếch vào, khuấy đều, đun tiếp khoảng 5 phút. Nêm nếm vừa ăn.
    • + Bước 5: Cho dầu mè vào khuấy đều, nhấc xuống.

    Tham khảo thêm:

    Hướng dẫn nấu cháo ếch cho bé biếng ăn từ 2 tuổi trở lên

    Khi bé nhà bạn được 2 tuổi, hãy nấu cháo ếch cho bé ăn vì đây là món ngon rất giàu dinh dưỡng và tốt cho sức khoẻ của bé và đảm bảo với mùi vị thơm ngon của thịt ếch thì bé sẽ thích mê cho mà xem.

    cách nấu cháo ếch cho bé trên 1 tuổi, cháo ếch bí đỏ cho bé, cách nấu cháo ếch cho bé 7 tháng, cách nấu cháo ếch cho bé 6 thang, ếch kỵ với gì, chế biến ếch cho bé ăn cơm, cách nấu cháo ếch ngon, cháo ếch nấu với rau ngótĐể thực hiện nấu được món cháo ếch này, các bạn hãy chuẩn bị một số nguyên liệu như:

    • + 500g ếch
    • + 50g nếp
    • + 100g gạo ngon
    • + 1 chai hoặc lon nước ngọt ( coca hoặc pepsi )
    • + 1 nhánh gừng
    • + 3 muỗng cà-phê hành tím băm
    • + tỏi băm
    • + 3 trái ớt hiểm tươi hoặc khô
    • + Hành lá
    • + Rượu trắng, dầu hào, tương ớt, sa-tế tôm.

    Các bước thực hiện như sau:

    • + Bước 1: Gạo và nếp chúng ta trộn theo tỷ lệ 2 gạo và 1 nếp thì khi hoàn thành món cháo sẽ có độ keo rất ngon. Chúng ta cho khoảng nữa chén gạo và 1/4 chén nếp để nấu kèm 2 tô nước. Thêm vào vài lát gừng và nữa muỗng cà-phê muối thì món cháo sẽ thơm và đậm đà hơn.
    • + Bước 2: Khi cháo sôi, chúng ta hạ lửa ninh cho cháo nhừ, trong khoảng thời gian đó các bạn hớt bọt và không châm thêm nước, nếu châm nước vào thì nấu cháo sẽ rất lâu nhừ.
    • + Bước 3: Chúng ta bắc 1 chảo, thêm vào 2 muỗng súp dầu, dầu nóng thì cho hành và tỏi băm kèm ớt trái vào. Xào đều đến khi hành hơi vàng thơm thì cho ếch vào xào trên lửa lớn. Và thêm vào khoảng 5 muổng cà-phê rượu trắng thì món ếch sẽ thơm hơn.
    • + Bước 4: Sau đó chúng ta cho tương ớt, cái này tùy vào khẩu vị cay của các bạn nhé, nhưng phải có ít nhất là 2 muỗng cà-phê để tạo màu cho ếch. Và ta châm nước ngọt vào sâm sấp thịt ếch. Thêm vào khoảng 3 muỗng súp dầu hào, 1 ít hạt nêm, đường, 1 ít nước mắm. Các bạn nếm lại thấy có vị mặn mặn, ngọt ngọt và hơi cay là ok.
    • + Bước 5: Ta giữ ở mức lửa lớn nhất, để nước nêm mau thấm vào thịt ếch và cạn sệt lại nếu các bạn riu lửa thì thịt ếch sẽ bị nhừ và bủn sẽ không dai và ngon. Khi nước nêm đã sệt lại, áo đều 1 lớp lên thịt ếch thế này, chúng ta thêm vào một chút sa-tế tôm để thêm vị cay và màu ếch sẽ đẹp hơn. Đảo lại lần nữa là có thể tắt bếp.
    • + Bước 6: Sau khi cháo đã nhừ, lúc này chúng ta có thể thêm nước đề điều chỉnh độ lỏng đặc tùy theo ý thích, nấu sôi lại là có thể dọn ra dùng ngay. Món này phải dọn ra trong nồi đất, còn sôi xèo xèo thì mới ngon. Thịt ếch cay cay, mặn mặn khi dùng với cháo lạt rất là tuyệt.
    Loading...

    Bình luận
    0

    Bình luận