publish 22/06/2018 03:15

Bí quyết nấu cháo ếch đậu xanh cho bé ăn dặm ngon nhất các mẹ nên biết

Bí quyết nấu cháo ếch đậu xanh cho bé ăn dặm ngon nhất các mẹ nên biết: Cháo ếch đậu xanh cho bé ăn dặm khá là ngon và bổ dưỡng có thể cho bé ăn từ tháng 10 trở đi, nên chọn ếch tươi ở chợ rồi nhờ người bán hàng lọc da, bỏ nội tạng. Hoặc nếu các mẹ tự làm thịt ếch ở nhà thì mẹ nên lưu ý chỉ lấy thịt ở hai phần đùi ếch để tránh thịt ếch bị lẫn xương có thể gây hóc cho bé.

Loading...

Trong tất cả các món cháo ăn dặm cho bé được chế biến từ ếch thì món cháo ếch đậu xanh thường được các mẹ lựa chọn bởi vị ngon ngọt, sự bổ dưỡng và đặc biệt thanh mát của nó. Nếu con yêu của bạn đang bị nóng trong người, hay đơn giản chỉ là bạn muốn đổi vị cho bé thì hãy học ngay cách nấu cháo ếch đậu xanh và đưa món cháo này vào thực đơn ăn dặm hằng ngày cho bé nhé.

Loading...

cách nấu cháo ếch cho bé 7 tháng, cháo ếch bí đỏ, cách nấu cháo ếch cho bé 6 thang, cách nấu cháo ếch cho bé trên 1 tuổi, bé mấy tháng ăn được thịt ếch, ếch kỵ với gì, cách nấu bột ếch cho bé, cách nấu cháo ếch ngonNguyên liệu cho món cháo ếch đậu xanh

  • + Thịt ếch: 100g
  • + Gạo tẻ: 100g
  • + Gạo nếp: 50g
  • + Đậu xanh: 50g
  • + Hành khô: 2 nhánh
  • + Gia vị: dầu ăn, nước mắm

Cách nấu cháo ếch đậu xanh bổ dưỡng nhất

  • + Bước 1: Hành khô bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhuyễn
  • + Bước 2: Thịt ếch làm sạch, bỏ hết nội tạng, chỉ lấy thịt. Sau đó cắt thành khúc vừa miếng ăn. Ướp gia vị trước khoảng 15-20 phút cho thấm vị.
  • + Bước 3: Trộn gạo tẻ với gạo nếp rồi vo sạch, sau đó rang qua để gạo có màu vàng tươi và mùi thơm.
  • + Bước 4: Cho nước và đậu xanh vào nấu cháo chung. Lưu ý khi cháo sôi nhớ dùng thìa hớt bớt phần bọt ở trên, hầm càng nhừ thì món cháo ếch càng ngon.
  • + Bước 5: Bắc chảo dầu rồi xào qua hành với thịt ếch cho thơm. Đến khi cháo gần chín cho thịt ếch vào khoảng 3-5 phút, nêm vị vừa ăn rồi bắc ra.

Xem thêm: Các chế biến cháo cá lóc nấu với bí đỏ ngon nhất cho bé

Tóm tắt công thức làm cháo ếch cho bé ăn dặm

  • + Công thức 1: Thịt ếch lọc thịt ở đùi, băm nhỏ. Cho vào bát, thêm ít nước, quấy tan. Gạo và đậu xanh ngâm mềm, cho vào ninh nhừ thành cháo. Cháo chín thì cho thịt ếch vào. Cho ít nước mắm, dầu ăn và hành lá thái nhỏ vào, chờ sôi lại.
  • + Công thức 2: Đùi ếch hấp lên, mẹ hãy gỡ lấy thịt ếch. Sau đó băm nhỏ, ướp với chút nước mắm và hành khô cho thơm. Cháo và đậu xanh vẫn ninh nhừ như cách trên. Sau đó, cho thịt ếch vào. Chờ sôi lại. Bắc xuống bếp, đợi cháo ấm thì cho bé ăn.

Một chén cháo ếch đậu xanh có tác dụng tăng cường thêm sức khỏe cho bé, thanh nhiệt giải độc, hỗ trợ quá trình tiêu hóa để cơ thể hấp thu mọi thứ được tốt hơn. Bên cạnh cháo ếch đậu xanh, mẹ cũng có thể nấu cháo ếch bí đao cũng thơm ngon và hấp dẫn không kém.


Vậy là bạn đã hoàn thành xong cách nấu cháo ếch đậu xanh thơm ngon, bổ dưỡng không kém gì các món cháo khác rồi đấy. Với dưỡng chất dồi dào như chất béo, protein, canxi, natri, kali, magie, vitamin A, B, D, E… thì món cháo này thực sự xứng đáng có mặt trong thực đơn ăn dặm hằng ngày dành cho con yêu của bạn. Ngoài ra, thịt ếch còn có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, giúp cơ thể bé luôn mát mẻ và tăng cường sức đề kháng nữa đấy. Tags: cách nấu cháo ếch cho bé 7 tháng, cháo ếch bí đỏ, cách nấu cháo ếch cho bé 6 thang, cách nấu cháo ếch cho bé trên 1 tuổi, bé mấy tháng ăn được thịt ếch, ếch kỵ với gì, cách nấu bột ếch cho bé, cách nấu cháo ếch ngon



Loading...

Bình luận Ic comment spice
0

Ic post comment off
Bình luận

Đăng bình luận

‘Nếu bạn thích bài viết này, hãy "like" nó ’

Trở nên phổ biến từ