Chia sẻ cách nấu 2 món cháo gạo lứt dành cho mẹ bầu ngon giàu dưỡng chất nhất

| Món ngon

    Món cháo gạo lứt dành cho mẹ bầu kết hợp mè đen

    Nguyên liệu: 50g gạo lứt (có thể là gạo lứt đỏ, lứt trắng hoặc đen), 20g mè đen, Muối hầm, Đường nâu, 300ml nước, 30g đậu đỏ

    Loading...

    chế biến gạo lứt cho bà bầu, trà gạo lứt cho bà bầu, bà bầu có được uống nước gạo rang không, bà bầu uống nước gạo rang, cách làm nước gạo lứt rang cho bà bầu, cách chế biến gạo lứt, cách làm trà gạo lứt cho bà bầu, gạo lứt đen

    Cách nấu cháo gạo lứt mè đen cho bà bầu:

    • + Bước 1: Ngâm và xay gạo lứt, vì lớp vỏ của gạo lứt cứng hơn so với gạo trắng nên trước khi nấu cháo gạo lứt cho bà bầu bạn cần ngâm và xay gạo lứt trước. Bạn tiến hàng ngâm gạo lứt ít nhất 1h trước khi nấu, gạn lại rồi tráng qua với nước. Sau đó cho gạo lứt cùng với 120ml nức vào xay trong máy xay để xay nhỏ. Việc làm này giúp gạo nhỏ ra và nhanh chín hơn. Bạn sẽ nấu cháo gạo lứt cho bà bầu nhanh hơn nữa đó.
    • + Bước 2: Rang chín và giã nhỏ mè đen, vừng đen là nguyên liêu giúp bạn nấu cháo gạo lứt cho bà bầu thơm ngon và bổ dưỡng hơn. Bạn chỉ cần rang chín mè đen rồi đem giã hoặc xay nhỏ thôi nhé.
    • + Bước 3: Hấp chín đậu đỏ Khi nấu cháo gạo lứt cho bà bầu, bạn đừng quên một nguyên liệu nữa đó là đậu đỏ nhé. Thơm ngon, bổ dưỡng lắm đó. Hãy hấp chín và tán nhuyễn đậu đỏ để chuẩn bị nấu nào.
    • + Bước 4: Nấu cháo gạo lứt cho bà bầu, bạn cần chuẩn bị trước một nồi nấu, thêm 150ml nước vào nồi, cuối cùng cho gạo lứt đã xay vào. Đun lửa vừa phải. Thỉnh thoảng bạn nhớ dùng thìa khuấy đều để cháo không bị dính ở đáy nồi và cháo có thể bị cháy. Đến khi sôi, bạn bắt đầu cho lửa nhỏ lại. Chỉ cần đun thêm khoảng 15 – 20 phút nữa thì gạo đã mềm. Cuối cùng, bạn cho mè đen và đậu đỏ đã xay nhỏ lúc trước vào, tra thêm một chút muối và khuấy đều. Đun thêm khoảng 5 phút nữa thì tắt bếp và thưởng thức thôi nào. Ngoài ra các bạn có thể tham khảo thêm công thức nấu cháo thịt ếch cho bà bầu tại đây

    Món cháo sườn gạo lứt ngon bổ dưỡng dành cho mẹ bầu

    Nguyên liệu: Sườn 200g, 1 nắm gạo lứt, 1 nắm gạo nếp cẩm, ½ củ cà rốt, Hành ngò, Gia vị: muối, nước tương, dầu mè

    Cách nấu cháo gạo lứt cho mẹ mang thai:

    • + Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu Bạn đem gạo lứt nếp cẩm, gạo lứt ngâm trong nước 4 tiếng để gạo nở và nhanh chín hơn. Cà rốt gọt vo, thái miếng. Hành ngỏ rửa sạch, cắt khúc thành miếng vừa ăn là được.
    • + Bước 2: Nấu chín Cho một lượng nước vừa đủ vào nồi, bắc lên bếp khi nước sôi thì cho sườn vào. Tiếp tục đun sôi khoảng 5 – 7 phút rồi cho cà rốt vào. Sau đó bạn cho thêm gia vị sao cho vừa ăn là được. Đun đến khi thấy cháo mềm và hương thơm tỏa ra là cháo đã chín và bạn chỉ cần múc ra bát để sử dụng thôi. Cháo chín, bạn múc ra bát, rải thêm một ít hành ngò và thưởng thức khi còn nóng nhé!

    Những tác dụng của gạo lứt các mẹ bầu nên biết

    Với phong trào thực dưỡng, ăn kiêng, gạo lứt đã trở thành một loại ngũ cốc được nhiều người tin dùng. Nhiều người còn truyền tai nhau những tác dụng “kinh điển” của gạo lứt từ giúp giảm cân, trị mụn, chống tiêu chảy, táo bón, giúp cắt cơn hen suyễn, chống suy nhược, thậm chí trị được bệnh nguy hiểm như đái tháo đường, ung thư.

    Chất xơ trong gạo lứt có tác dụng chống táo bón, nhuận tràng, giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn. Với người bị đái tháo đường, lúc này chất xơ giống như một tấm lưới lọc lượng đường có trong thức ăn, cản trở và giúp họ kiểm soát đường huyết tốt hơn, đặc biệt sau khi ăn.

    Gạo lứt tốt hơn cho bạn so với gạo trắng – hầu hết chúng ta biết điều đó! Nhưng đa số người tiêu dùng thường chọn gạo trắng hơn gạo lứt vì sự khác biệt bên ngoài. Trong khi thực sự gạo trắng ăn ngon hơn gạo lứt, mặc dù không có nghĩa đó là sự thay thế có lợi cho sức khỏe hơn.

    Gạo lứt ăn rất cứng, cần phải nấu lâu mới chín, nhai kĩ. Bởi vậy, người sử dụng phải nhai từ từ, không thể ăn nhanh nên tiêu thụ ít hơn, cảm giác no lâu hơn. Loại ngũ cốc này cũng có một số thành phần giúp làm giảm cholesterol, giúp giảm cân.

    Bài viết cùng chủ đề:


    Loading...