Chia sẻ cách nấu 2 món cháo gạo lứt dành cho mẹ bầu ngon giàu dưỡng chất nhất

Có thể bạn quan tâm:

  1. Hướng dẫn các bạn cách làm thạch găng không cần nước vôi vô cùng đơn giản
  2. Cách nấu cháo trai cho bé từ 6 đến 8 tháng tuổi ăn dặm
  3. Cách nấu cháo ếch cho bé ăn dặm từ 6 đến 18 tháng ngon nhất
  4. Tổng hợp 30 món cháo tôm cho bé ăn dặm ngon nhất
  5. Cách làm món gà hấp xì dầu ngon nhất tháng 6 2021

Món cháo gạo lứt dành cho mẹ bầu kết hợp mè đen

Nguyên liệu: 50g gạo lứt (có thể là gạo lứt đỏ, lứt trắng hoặc đen), 20g mè đen, Muối hầm, Đường nâu, 300ml nước, 30g đậu đỏ

chế biến gạo lứt cho bà bầu, trà gạo lứt cho bà bầu, bà bầu có được uống nước gạo rang không, bà bầu uống nước gạo rang, cách làm nước gạo lứt rang cho bà bầu, cách chế biến gạo lứt, cách làm trà gạo lứt cho bà bầu, gạo lứt đen

Cách nấu cháo gạo lứt mè đen cho bà bầu:

Món cháo sườn gạo lứt ngon bổ dưỡng dành cho mẹ bầu

Nguyên liệu: Sườn 200g, 1 nắm gạo lứt, 1 nắm gạo nếp cẩm, ½ củ cà rốt, Hành ngò, Gia vị: muối, nước tương, dầu mè

Cách nấu cháo gạo lứt cho mẹ mang thai:

Những tác dụng của gạo lứt các mẹ bầu nên biết

Với phong trào thực dưỡng, ăn kiêng, gạo lứt đã trở thành một loại ngũ cốc được nhiều người tin dùng. Nhiều người còn truyền tai nhau những tác dụng “kinh điển” của gạo lứt từ giúp giảm cân, trị mụn, chống tiêu chảy, táo bón, giúp cắt cơn hen suyễn, chống suy nhược, thậm chí trị được bệnh nguy hiểm như đái tháo đường, ung thư.

Chất xơ trong gạo lứt có tác dụng chống táo bón, nhuận tràng, giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn. Với người bị đái tháo đường, lúc này chất xơ giống như một tấm lưới lọc lượng đường có trong thức ăn, cản trở và giúp họ kiểm soát đường huyết tốt hơn, đặc biệt sau khi ăn.

Gạo lứt tốt hơn cho bạn so với gạo trắng – hầu hết chúng ta biết điều đó! Nhưng đa số người tiêu dùng thường chọn gạo trắng hơn gạo lứt vì sự khác biệt bên ngoài. Trong khi thực sự gạo trắng ăn ngon hơn gạo lứt, mặc dù không có nghĩa đó là sự thay thế có lợi cho sức khỏe hơn.

Gạo lứt ăn rất cứng, cần phải nấu lâu mới chín, nhai kĩ. Bởi vậy, người sử dụng phải nhai từ từ, không thể ăn nhanh nên tiêu thụ ít hơn, cảm giác no lâu hơn. Loại ngũ cốc này cũng có một số thành phần giúp làm giảm cholesterol, giúp giảm cân.

Bài viết cùng chủ đề:

Bình luận
0

Bình luận

Đăng bình luận