Cháo ghẹ nấu với rau gì ngon & giàu dinh dưỡng nhất hiện nay?

| Món ngon

  Cháo ghẹ nấu với rau gì ngon & giàu dinh dưỡng nhất?

  Theo các chuyên gia dinh dưỡng trẻ em, bạn có thể cho bé ăn hải sản có vỏ ở dạng bột sệt hoặc nấu cháo nghiền từ 7 tháng tuổi khi bé đã bắt đầu ăn dặm được 1 tháng. Tuy nhiên, do đạm trong hải sản thường hay gây dị ứng cho trẻ vì vậy nên cho bé ăn từ tháng thứ 8 trở đi là tốt nhất, cho ăn từ từ ít một để bé thích nghi dần, với những trẻ có cơ địa dị ứng thì các bà mẹ cần phải thận trọng hơn. Việc nấu cháo hải sản nói chung và cháo ghẹ nấu với rau gì ngon cho bé ăn dặm nói riêng là điều mà nhiều bạn vẫn đang phân vân.

  Loading...

  ách nấu cháo ghẹ cho bé, cháo ghẹ cho bé ăn dặm, cách nấu cháo ghẹ cho bé ăn dặm, cháo ghẹ cho bé 8 tháng, cháo ghẹ cho bé 9 tháng, cháo ghẹ cho bé 1 tuổi, nấu cháo ghẹ với rau gì ngonTheo các chuyên gia dinh dưỡng người Nhật, trong ghẹ có chứa nhiều protein và canxi, chính vì vậy các bạn nên nấu kèm với các loại rau củ bổ sung thêm chất xơ cho bé dễ tiêu hoá ví dụ như rau mồng tơi(mùng tơi), rau dền đỏ, rau ngót, rau chùm ngây, cà rốt. Và để nắm được cách nấu cháo ghẹ ngon với rau củ cho bé ăn dặm, mời các bạn xem tiếp phần dưới đây.

  Hướng dẫn cách nấu cháo ghẹ cho bé 8-12 tháng ăn dặm

  Để có được món cháo ghẹ cho bé từ 8 đến 12 tháng tuổi ăn dặm, các bạn cần mua danh sách nguyên liệu bao gồm Gạo 20g, Ghẹ biển hai càng ghẹ vừa đủ cho 1 chén cháo, cà rốt 1/2 củ.

  ách nấu cháo ghẹ cho bé, cháo ghẹ cho bé ăn dặm, cách nấu cháo ghẹ cho bé ăn dặm, cháo ghẹ cho bé 8 tháng, cháo ghẹ cho bé 9 tháng, cháo ghẹ cho bé 1 tuổi, nấu cháo ghẹ với rau gì ngonSau đó tiến thành theo các bước như sau:

  • + Bước 1: Gạo vo sạch rồi ngâm nước, bỏ gạo, cà rốt và nước vào nồi để lửa nhỏ liu riu đun đến khi gạo chín nhừ thành cháo.
  • + Bước 2: Hấp chín, gỡ lấy thịt hai càng, xé nhỏ. Đun nóng dầu ăn phi thơm hành khô xắt lát nhỏ. rồi cho phần thịt ghẹ vào xào săn.
  • + Bước 3: Khi cháo chín múc ra chén, thêm thịt ghẹ xào săn vào, thêm 1 muỗng dầu gấc trộn đều cho bé ăn nóng.

  Xem thêm:

  • 5 Cách nấu cháo tôm ăn dặm cho bé kết hợp rau củ cực ngon giàu dinh dưỡng
  • Nấu cháo cá ngừ ăn dặm cho bé với rau gì ngon và tốt nhất?

  Kết: Với cách nấu cháo ghẹ cà rốt ở trên các bạn có thể sử dụng cho bé từ 8, 9, 10 và 11 tháng ăn dặm đều tốt nhé. Xem thêm 30 món cháo ăn dặm tốt cho bé nhất hiện nay.

  Tags: cách nấu cháo ghẹ cho bé, cháo ghẹ cho bé ăn dặm, cách nấu cháo ghẹ cho bé ăn dặm, cháo ghẹ cho bé 8 tháng, cháo ghẹ cho bé 9 tháng, cháo ghẹ cho bé 1 tuổi, cháo ghẹ nấu với rau gì ngon


  Loading...