Bí quyết nấu cháo hàu đậu xanh dành cho bé trên 1 tuổi biếng ăn

| Món ngon

    Cháo hàu là một trong những món cháo ngon và bổ cho sức khỏe, đặc biệt với các bé yêu, món cháo hàu là không thể thiếu để vừa đổi khẩu vị mà còn bổ sung thêm dinh dưỡng cho bé. Cách nấu cháo hàu đậu xanh như thế nào để bé ăn ngon miệng hơn? Hẳn đây là câu hỏi của rất nhiều bà nội trợ. Bởi món cháo hải sản này không những thơm ngon mà còn rất bổ nữa.cháo hàu cho bé 8 tháng, nấu cháo hàu cho bé 1 tuổi, bé mấy tháng ăn được hàu, cách nấu cháo hàu sữa, cách nấu cháo hàu đậu xanh, cháo hàu nấm rơm, bé mấy tháng ăn được cháo hàu, nấu cháo hàu cho bé 8 tháng Tuy nhiên nếu không biết cách nấu món cháo sẽ khó ăn hơn rất nhiều đó. Vì vậy hãy cùng Dichvuhay.vn thực hiện công thức cho món cháo tuyệt vời này nhé.

    Loading...

    Nguyên liệu nấu cháo hàu đậu xanh tại nhà

    Hàu là thực phẩm giàu kẽm, mà kẽm là một chất giúp kích thích bé ăn ngon miệng. Đậu xanh đậu xanh có vị ngọt, mát, có giải nhiệt rất tốt cho sức khoẻ của trẻ. Để nấu được món cháo hàu cho bé ăn dặm với đậu xanh ngon nhất, bạn hãy chuẩn bị các nguyên liệu dưới đây.

    • + 1kg hàu
    • + Gạo tẻ 200g
    • + Gạo nếp 50g
    • + 3 củ hành khô, rau răm, hành hoa
    • + Gia vị cần thiết: mắm, muói, bột ngọt, hạt tiêu, dầu ăn

    Cách nấu cháo hàu đậu xanh cho trẻ biếng ăn trên 12 tháng tuổi

    Một chén cháo đậu xanh nấu đúng cách giúp giải cảm cực nhanh, tăng sức đề kháng và phục hồi sức khỏe cực tốt cho người bệnh mà không thua bất kì một món ăn bổ dưỡng nào. Việc kết hợp hàu nấu với cháo đậu xanh sẽ là một món ngon giàu dưỡng chất tốt cho sức khoẻ của mọi người đặc biệt là trẻ nhỏ. Vì vậy để nấu cháo hải sản từ hàu kết hợp đậu xanh được ngon nhất, các bạn hãy thực hiện theo các bước dưới đây như sau:

    • + Bước 1: Sơ chế hàu: Hàu mua về cần phải làm sạch vỏ. Tiếp đến bạn cho hàu vào lò vi sóng quay khoảng 2-3 phút nhằm giúp hàu hé miệng. Nếu không có lò Dùng dao tách đôi hàu. Dùng nước lạnh rửa qua phần viền đen của hàu để đảm bảo cách nấu cháo hàu đậu xanh được ngon, không bị sạn.
    • + Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác: Hành củ bóc vỏ, rửa sạch rồi thái mỏng. Gạo nếp và gạo tẻ vo sạch. Đem ngâm vài giờ để gạo nở bung nhằm giúp cho việc nấu cháo nhanh nhừ hơn. Đậu xanh đem ngâm vài giờ rồi đãi sạch, để rả rá. Rau răm và hành hoa nhặt, rửa sạch, thái thật nhỏ.
    • + Bước 3: Xào thịt hàu: Cho chảo lên bếp, đun nóng, phi thơm hành khô cùng chút dầu. Vớt hành phi ra bát để riêng. Cũng cái chảo đó, thêm chút dầu đun nóng thì cho hầu vào xào nhanh, nêm nếm gia vị là 1 thìa cà phê nước mắm nhằm giúp hàu thấm đều gia vị. Khi đó món cháo sẽ ngon, đậm đà hơn. Cho hầu ra một cái bát riêng.
    • + Bước 4: Ninh cháo: Cho gạo cùng đậu xanh vào nồi ninh trên bếp. Khi sôi thì hạ nhỏ lửa để cháo không bị tràn. Bạn tắt bếp đi và để hâm trong khoảng 30 phút thì tiếp tục đun cháo lần nữa cho đến khi cháo sôi thì hạ nhỏ lửa. Khi cháo đã nhừ cho phần nước hầu vào đun cùng. Đun cho đến khi sôi thì nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.
    • + Bước 5: Múc cháo ra bát, thêm hàu và nước xào hàu lên trên cùng chút rau răm, hành hô, hành phi, ớt bột, hạt tiêu. Trộn đều và thưởng thức khi còn nóng sẽ cảm nhận hết vị ngon của món cháo đó.
    Loading...

    Bình luận
    0

    Bình luận