Cách nấu cháo mực tươi cho bé ăn dặm ngon nhất

Có thể bạn quan tâm:

 1. Cách nấu cháo gà nấm hương cho bé bằng nồi cơm điện cực ngon
 2. Cách nấu cháo cá thu cho bé ăn dặm hỗ trợ tiêu hoá cực tốt
 3. Cách nấu cháo cá mú cho bé ăn dặm tăng cân
 4. Bí quyết nấu cháo cá basa rau mồng tơi cho bé ăn dặm ngon nhất
 5. Cách nấu cháo hàu cho bé ngon nhất chị em nên biết
 6. 10 phút để nấu cháo hàu nấm rơm cho bé ăn dặm ngon nhất hiện nay
 7. Cháo cá bống ăn dặm cho bé nấu với rau gì ngon?
 8. Cháo gà khoai lang cho bé ăn dặm nấu thế nào ngon nhất?
 9. Cách nấu cháo cá cho bé 7 đến 12 tháng tuổi ngon mà không bị tanh
 10. Thực đơn 30 món cháo ăn dặm cho bé đổi vị mỗi ngày
 11. Mách bạn 5 cách nấu cháo ghẹ cho bé giàu Canxi nhất hiện nay
 12. Cháo tim heo nấu với rau gì ngon cho bé ăn dặm?

Cách nấu cháo mực tươi cho bé ăn dặm ngon nhất: Theo các chuyên gia dinh dưỡng, từ 7 tháng tuổi trở đi, bé có thể ăn dặm với một số thực phẩm có vị tanh, bắt đầu từ các loại cá đồng lành tính. Sau vài tháng, mẹ có thể đa dạng hóa khẩu phần ăn của con bằng các loại hải sản, trong đó có mực.

Khi nào thì bé có thể ăn dặm được mực?

Hải sản nói chung và mực nói riêng rất nhiều đạm, vì vậy các mẹ chỉ nên cho bé ăn từ tháng thứ 7 trở đi là tốt nhất, nhưng điều quan trọng là cho ăn từ từ ít một cho bé thích nghi dần, với những trẻ có cơ địa dị ứng thì các bà mẹ cần phải thận trọng hơn. Ngày nào bạn cũng có thể cho bé ăn 1 – 2 bữa từ hải sản, nhưng tuỳ theo tháng tuổi mà lượng ăn mỗi bữa khác nhau:

+ Trẻ 7 – 12 tháng: mỗi bữa có thể ăn 20 – 30g thịt của cá, tôm (đã bỏ xương, vỏ) nấu với bột, cháo, mỗi ngày có thể ăn 1 bữa, tối thiểu ăn 3 – 4 bữa/tuần.

cháo mực cà chua, cách nấu cháo mực tươi, bé mấy tháng ăn được mực, cháo mực cho bé 10 tháng tuổi, cháo mực cà rốt, nấu cháo mực ngon tuyệt, làm món mực cho bé, cháo mực hạt sen+ Trẻ 1 -3 tuổi: mỗi ngày ăn 1 bữa hải sản nấu với cháo hoặc ăn mỳ, bún, súp…, mỗi bữa ăn 30 – 40g hải sản. Trẻ từ 4 tuổi trở lên: có thể ăn 1 – 2 bữa hải sản/ngày, mỗi bữa có thể ăn 50 – 60g thịt của hải sản, nếu ăn ghẹ có thể ăn ½ con/bữa, tôm to có thể ăn 1 – 2 con/bữa (100g cả vỏ).

Nguyên liệu để nấu cháo mực ngon

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu nấu cháo mực cho bé

Bước 2: Sơ chế mực

Bước 3: Sơ chế xương heo để nấu nước dùng

Bước 4: Cách nấu cháo mực ngon không tanh

Mực là loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao với hàm lượng giàu protid, chất béo, đường, chất khoáng và nhiều axit amin. Theo Đông y, mực tính ôn, không độc, vị mặn có tác dụng tư âm bổ huyết, dưỡng tâm thông mạch, nhập can bổ huyết, cường khí…. Sử dụng mực làm món ăn thường xuyên sẽ có tác dụng lợi tiểu, cầm máu, chỉ đới, ôn kinh. Mẹ nấu cháo mực kết hợp với một số loại rau củ giàu dinh dưỡng sẽ cung cấp đầy đủ các chất cho sự phát triển của bé, đặc biệt là những trẻ mắc chứng biếng ăn.

Bình luận
0

Bình luận

Đăng bình luận