Bí quyết nấu cháo ngao bí đỏ cho bé ăn dặm cực tốt cho hệ tiêu hoá

| Món ngon
    Rate this post

    Thịt bí đỏ là nguồn cung cấp vitamin A, đóng vai trò quan trọng cho thị giác, tăng trưởng xương và sự sinh sản, tham dự vào sự tổng hợp protein, điều hòa hệ miễn dịch và góp phần dinh dưỡng, bảo vệ cho da. Trong bí đỏ còn có một chất cần thiết cho hoạt động của não bộ, đó là acid glutamic, đóng vai trò quan trọng trong bồi dưỡng thần kinh, giúp các phản ứng chuyển hóa ở các tế bào thần kinh và não. Vì thế, bí đỏ được coi là món ăn bổ não, trị suy nhược thần kinh, trẻ em chậm phát triển về trí óc. Chính vì vậy, món cháo bí đỏ nấu ngao rất tốt cho con và để thực hiện nấu món này, trước hết các mẹ hãy chuẩn bị những nguyên liệu sau.

    Loading...

    Nguyên liệu nấu món cháo ngao bí đỏ

    Không chỉ dành riêng cho bé yêu, bạn còn có thể dùng món cháo ngao nóng hổi này để làm bữa ăn sáng cho tất cả các thành viên trong gia đình. Sử dụng cháo làm đồ ăn sáng luôn được các bác sĩ khuyến khích vì cháo rất “lành” và tốt cho tiêu hóa. Cùng chuẩn bị các nguyên liệu như sau:

    • + 1kg ngao
    • + 200g gạo tẻ
    • + 100g bí đỏ
    • + hành khô
    • + rau dăm
    • + hành lá
    • + hạt tiêu
    • + nước mắm, muối, bột canh.

    Cách nấu cháo ngao bí đỏ cho bé trên 7 tháng tuổi ăn dặm cực tốt

    Khi đã chuẩn bị xong các nguyên liệu, để có được món cháo ngao ngon nhất nấu với bí đỏ, các mẹ hãy thực hiện theo các bước như sau:

    • + Bước 1: Bí đỏ rửa sạch, cắt miếng nhỏ để ráo nước. Gạo vo sạch rồi ngâm nước qua đêm. Nếu muốn cháo thơm hơn bạn rang gạo trước khi ngâm. Gạo sau khi ngâm cho ra rổ cho ráo nước.
    • + Bước 2: Ngao mua về ngâm vào nước lạnh khoảng 15 phút cho ra bớt sạn. Cho ngao vào nồi luộc chín cùng chút muối. Đến khi ngao mở miệng thì tắt bếp.
    • + Bước 3: Vớt ngao ra rổ, gỡ lấy phần thịt ngao, ướp với chút mắm, tiêu, hạt nêm, dầu ăn, để cho ngao thấm gia vị. Nước luộc ngao chắt lấy phần nước trong, lọc bỏ phần sạn ở đáy nồi.
    • + Bước 4: Cho nồi nước ngao lên trở lại bếp, đổ gạo vào, bật lửa lớn, đậy vung kín đến khi sôi, hạt gạo nở bung lên. Kiểm tra nồi cháo nếu thấy ít nước thì châm thêm ít nước sôi vào nồi, nêm ít muối cho vừa miệng. Để lửa nhỏ liu riu đun đến khi gạo chín nhừ thành cháo. Thỉnh thoảng lấy đũa khuấy đều để tránh cháo bám vào đáy nồi bị cháy.
    • + Bước 5: Đun nóng dầu ăn phi thơm hành khô xắt lát nhỏ. Trút hành ra đĩa để nguội rồi cho phần thịt ngao vào xào săn, thịt ngao để ăn với cháo nên xào hơi mặn một chút. Hành lá, rau răm rửa sạch thái nhỏ. Cháo chín múc ra bát, rắc hành lá, rau răm, hành phi, thêm thịt ngao xào săn, rắc tiêu, ớt bột (nếu thích) ăn nóng rất ngon.

    Thịt ngao có tính hàn, vị ngọt mặn, giàu giá trị dinh dưỡng có tác dụng giải độc, trị chứng ho, loét dạ dày… sẽ làm nên bát cháo ngao giản dị mà tinh tế. Để có một bát cháo ngon đòi hỏi người nấu phải chăm chút từng khâu như chọn ngao tươi, ngon, rang gạo để đảm bảo gạo thơm hơn, ninh cháo sao cho chín nhừ mà không bị khê, cháy, dính nồi. Vị ấm của tiêu, ngọt của ngao, cháo thơm kết hợp với hành phi cùng rau thơm chắc chắc sẽ hấp dẫn khẩu vị của bạn.

    Loading...

    Bình luận
    0

    Bình luận