Cách nấu cháo ngao với rau gì ngon nhất cho bà bầu & bé ăn dặm?

Có thể bạn quan tâm:

  1. Chia sẻ 5 cách nấu cháo bồ câu bổ dưỡng nhất tháng 10 2020
  2. Cháo cá chép nấu với rau gì ngon nhất cho bé ăn dặm?
  3. Cách nấu cháo ếch cho bé ăn dặm từ 6 đến 18 tháng ngon nhất
  4. Chia sẻ chi tiết cách nấu xôi gấc ăn với trứng, giò ngon tuyệt cú mèo
  5. Công thức nấu cháo cá bống cải bó xôi ngon nhất cho bé trên 1 tuổi ăn dặm

Tìm hiểu giá trị dinh dưỡng của con Ngao

Ngao là một trong những loại thực phẩm biển rất được khuyến khích sử dụng. Trong ngao có chứa vitamin B12 đặc biệt tốt cho trí nhớ và vitamin C giúp làm lành vết thương. Ngoài ra, với những thành phần kháng chất quan trọng như: sắt, kali, canxi ngao còn giúp tăng cường sức khỏe và phòng tránh bệnh tật. Cùng với cua, tôm, cá thì ngao là một trong những nguồn thực phẩm chứa nhiều chất selen nhất. Selen là dinh dưỡng thiết yếu, hoạt động cùng các loại dinh dưỡng khác để chống lại những cơn căng thẳng do ôxy hóa – một sự mất cân bằng dẫn đến tổn thương xương khớp. Một số lợi ích sức khoẻ khi sử dụng loại thực phẩm này như sau:

Loading...

Cách nấu cháo ngao với rau gì ngon cho bé ăn dặm

Ngao hay một số nơi còn gọi là con Nghêu, đây là loại hải sản cực ngon được rất nhiều người ưa thích. Trong ngao có rất nhiều nhóm vitamin B, vitamin C, giàu chất sắt, selen, protein và riboflavin. Riboflavin là dinh dưỡng có khả năng duy trì và bảo tồn chức năng hệ miễn dịch của cơ thể. Việc nấu cháo ngao cho bé ăn dặm từ 7 tháng tuổi trở lên là rất cần thiết để bổ sung các chất dinh dưỡng giúp bé phát triển tốt. Tuy nhiên, không phải bà mẹ nào cũng biết cách nấu cháo ngao thơm ngon nhất. Chính vì vậy mà hôm nay chuyên mục món ngon của Dichvuhay.vn sẽ hướng dẫn các mẹ cách nấu cháo ngao kết hợp với một số rau củ cho bé ăn dặm qua bài viết dưới đây.

Cách nấu cháo ngao đậu xanh

Dinh dưỡng của ngao thì đã được chúng tôi nêu ở trên rồi. Đậu xanh chứa các chất kháng viêm và mức cao vitamin B phức hợp, có công dụng tăng thêm sức khỏe các mạch máu. Ngoài ra, đậu xanh còn giúp giảm mức triglyceride và cholesterol xấu, nên rất có ích cho sức khỏe tim. Các mẹ nên kết hợp 2 loại nguyên liệu này lại để nấu món cháo ngao đậu xanh ngon bổ dưỡng nhất cho bé ăn dặm mỗi tuần 1 lần nhé. Để tiến hành thực hiện, các mẹ hãy chuẩn bị những nguyên liệu sau: 1kg ngao, 200g gạo tẻ, 100g đỗ xanh, nước dùng xương (nếu không có có thể thay bằng 100g thịt thăn heo băm nhỏ), hành khô, rau dăm, hành lá, hạt tiêu, nước mắm, muối, bột canh. Khi đã chuẩn bị xong các nguyên liệu, để có được món cháo ngao đậu xanh ngon nhất, các mẹ hãy thực hiện đúng chuẩn theo các bước như sau:

Vậy là chỉ với 5 bước đơn giản, các mẹ đã có ngay món cháo ngao đậu xanh thơm ngát đảm bảo bé biếng ăn sẽ ăn hết sạch trơn ngay thôi.

Cách nấu cháo ngao bí đỏ tốt cho tiêu hoá của trẻ

Không chỉ dành riêng cho bé yêu, bạn còn có thể dùng món cháo ngao nóng hổi này để làm bữa ăn sáng cho tất cả các thành viên trong gia đình. Sử dụng cháo làm đồ ăn sáng luôn được các bác sĩ khuyến khích vì cháo rất “lành” và tốt cho tiêu hóa. Cùng chuẩn bị các nguyên liệu như sau: 1kg ngao, 200g gạo tẻ, 100g bí đỏ, hành khô, rau dăm, hành lá, hạt tiêu, nước mắm, muối, bột canh. Khi đã chuẩn bị xong các nguyên liệu, để có được món cháo ngon nhất từ hải sản ngao nấu với bí đỏ, các mẹ hãy thực hiện theo các bước như sau:

Thịt ngao có tính hàn, vị ngọt mặn, giàu giá trị dinh dưỡng có tác dụng giải độc, trị chứng ho, loét dạ dày… sẽ làm nên bát cháo ngao giản dị mà tinh tế. Để có một bát cháo ngon đòi hỏi người nấu phải chăm chút từng khâu như chọn ngao tươi, ngon, rang gạo để đảm bảo gạo thơm hơn, ninh cháo sao cho chín nhừ mà không bị khê, cháy, dính nồi. Vị ấm của tiêu, ngọt của ngao, cháo thơm kết hợp với hành phi cùng rau thơm chắc chắc sẽ hấp dẫn khẩu vị của bạn.

Cách nấu cháo ngao rau mồng tơi

Để bổ sung kẽm cho con, thỉnh thoảng các mẹ hãy mua thêm cua bể, ghẹ… nhưng ngao thường được các mẹ ưu tiên hơn, có lẽ vì lý do kinh tế và dễ chế biến. Để nấu được món cháo ngon với rau mồng tơi, các mẹ hãy chuẩn bị nguyên liệu như sau: 300g ngao sống, 3-5 lá mồng tơi, 1 bát cháo trắng đủ 1 bữa ăn của bé. rau dăm, hành lá, hạt tiêu, nước mắm, muối, bột canh. Khi đã chuẩn bị xong các nguyên liệu, các mẹ hãy thực hiện theo các bước như sau:

Cách nấu cháo ngao cà rốt

Ngao chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, đặc biệt tốt cho bé nhà bạn. Dưới đây mình sẽ chia sẻ cho các bạn cách nấu cháo ngao (nghêu) nấu với cà rốt thơm ngon, hấp dẫn cho bé thích mê. Đầu tiên, chúng ta thực hiện chuẩn bị các nguyên liệu sau: Ngao (nghêu) 1 kg, nửa bát con Gạo tẻ, Gừng, Cà rốt, 2 củ Hành tím, Hành lá, rau răm, rau mùi, Gia vị cần dùng như Nước mắm muối tiêu. Cách nấu cháo ngao ngon cho bé kết hợp với cà rốt như sau:

Thêm chút nước mắm ớt với chanh nữa để cháo thêm đậm đà, mùi hương tuyệt vời tưng bừng ngay cho bữa sáng luôn. Nếu cho bé yêu ăn thì bạn không cho tiêu với nước mắm ớt vào cháo nha. Xem thêm 30 món cháo ăn dặm cho bé ngon bổ dưỡng nhất hiện nay.

Món cháo ngao nấu nấm cực ngon bổ dưỡng

Trong ngao có chứa các vitamin tốt cho sức khỏe như vitamin B12, vitamin C và các thành phần khoáng chất quan trọng trong quá trình phát triển của bé như sắt, kali, canxi. Dinh dưỡng trong ngao đóng vai trò quan trọng trong quá trình trao đổi chất của cơ thể nữa. Chà, món cháo ngao này quá tuyệt vời và lý tưởng cho bé yêu cùng cả nhà ăn sáng phải không nào? Bạn tham khảo cách nấu cháo ngao nấm rơm dưới đây nhé. Để thực hiện, các mẹ hãy chuẩn bị nguyên liệu như sau: Gạo tẻ: 1/2 bát con, Gạo nếp: 1 nắm, Ngao (Nghêu): 1kg, Nấm rơm: 200g, Gừng: 1 củ nhỏ, Hành khô: 1 củ, Vài cây hành lá, Gia vị đầy đủ: Dầu ăn, mắm, muối. Sau đó, tiến hành thực hiện Theo các bước dưới đây để có được món cháo ngao nấm rơm ngon nhất.

Chỉ với 7 bước hướng dẫn cách nấu cháo ngao cho bà bầu ngon tuyệt, giúp bổ sung đầy đủ dinh dưỡng trên đây, bạn đã có thể tự mình chế biến ra món ăn ngon, bổ dưỡng để chăm sóc thai nhi rồi. Ngoài chế độ ăn uống khi mang thai ra, bạn cũng nên đi khám thai theo định kỳ để có thể theo dõi sự phát triển của thai nhi, cũng như phát hiện những dấu hiệu bất thường sớm nhất, để có các biện pháp khắc phục kịp thời và hiệu quả.

Cách nấu cháo ngao cho bà bầu cực ngon không bị tanh

Ngao là động vật thân mềm, sống ở gần các bờ biển. Từ lâu, ngao không chỉ giàu giá trị dinh dưỡng, giúp cơ thể bổ sung nhiều chất và tăng cường khả năng chống bệnh mà còn được sử dụng để chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn và ngon miệng. Chính vì vậy việc nấu cháo ngao cho bà bầu ăn sẽ rất tốt cho sức khoẻ của mẹ và bé. Để tiến thành thực hiện món cháo ngon này, các mẹ hãy chuẩn bị một số nguyên liệu như sau.

Nguyên liệu để nấu cháo ngao cho bà bầu

Cách nấu cháo ngao dành cho bà bầu ngon bổ dưỡng không bị tanh

Cách nấu cháo ngao ngon không bị trào

Để có được món cháo ngao ngon nhất cho bà bầu và trẻ ăn dặm. Các mẹ phải biết cách nấu để món cháo ngon nhanh nhừ mà không bị trào. Vì nếu bị trào ra ngoài sẽ rất mất vệ sinh, mà mở vung ra tránh trào thì sẽ mất các dưỡng chất. Có rất nhiều cách nấu cháo đúng chuẩn, tuy nhiên hôm nay Dichvuhay.vn sẽ giới thiệu đến các mẹ 3 cách, cùng tìm hiểu 3 cách nấu cháo nhanh nhừ ngon như sau:

Những ai không nên ăn cháo ngao?

Ngao là một loại thực phẩm có hàm lượng đạm cao, do đó ngao cũng là loại có thành phần purin cao. Chất purin trong cơ thể sẽ được phân giải thành axit uric – nguyên nhân chính gây ra bệnh gout. Vì thế người ta khuyến nghị không nên ăn nhiều ngao đối với những người có bệnh gout hoặc tiền sử bệnh gout. Ngoài ra, những người mắc một số bệnh mà Dichvuhay.vn sẽ liệt kê dưới đây cũng nên khiêng không ăn ngao, đó là:

Các món ăn chế biến từ ngao phải nấu kỹ vì trong ngao có thể ẩn chứa ký sinh trùng. Đặc biệt, không ăn ngao đã chết, dập, nứt vỏ chế biến món ăn cho bé. Ngao chế chứa nhiều vi khuẩn độc hại, ảnh hưởng đến sức khỏe. Không nên cho trẻ dưới 1 tuổi ăn con ngao, bởi giai đoạn này khả năng nhai của bé rất kém vì vậy chúng ta không nên cho trẻ ăn. Tuyệt đối không nên ăn hoa quả ngay sau khi ăn canh ngao hay cháo ngao vì sẽ lạnh bụng, tiêu chảy. Ngoài ra việc làm này, còn ảnh hưởng đến khả năng hấp thụ canxi, protein có trong con ngao hoặc tạo thành chất không hòa tan gây rối loạn tiêu hóa, buồn nôn. Không nên nấu cháo ngao với thực phẩm giàu Vitamin C, việc kết hợp này dễ gây ngộ độc.

Cách bảo quản cháo qua đêm cho bé các mẹ nên biết

Cháo hay súp là món ăn nhạy cảm với dụng cụ đựng bằng kim loại. Nếu món này ăn thừa thì bạn không nên để trong dụng cụ đựng bằng chất liệu kim loại như sắt, nhôm, đồng… Do nấu cháo cần nhiều thời gian nên nhiều người thường nấu một nồi to rồi ăn thành nhiều bữa. Thực tế, với riêng món cháo, bạn cần đựng trong các dụng cụ bằng gốm sứ hoặc nhựa thay vì kim loại.

Khi đựng cháo vào nồi nhôm, chảo bằng sắt hay inox, vô tình làm cho chúng giải phóng các chất có hại, làm cháo kết tủa. Cũng cần lưu ý rằng, khi nấu cháo tuyệt đối không nên “đụng đũa” hoặc nêm thêm muối, dùng thìa đũa dính các món ăn khác, không nếm cháo để đảm bảo ngăn chặn nguồn lây lan vi khuẩn. Khi cháo có biểu hiện đổi màu hoặc hương vị khác thường thì bạn nên đổ bỏ ngay lập tức.

Đọc thêm:

+ Cách nấu cháo cá thu ngon nhất hiện nay

+ Cách nấu cháo ếch cho bé ăn dặm

Loading...

Bình luận
0

Bình luận

Đăng bình luận