Các mẹ đã biết nấu cháo thịt bò bí đỏ cho bé 6 tháng tuổi ăn dặm kiểu này chưa?

| Món ngon

    Món cháo thịt bò bí đỏ cho bé 6 tháng tuổi giàu dưỡng chất

    Bí đỏ rất giàu dinh dưỡng vì vậy việc nấu cháo từ nguyên liệu này là rất cần thiết cho sự phát triển của bé. Các mẹ hãy tìm hiểu cách làm qua bài viết dưới này nhé.

    Loading...

    cách nấu bột thịt bò cho bé 6 tháng tuổi, cháo bí đỏ thịt bò cho bé ăn dặm, trẻ 6 tháng ăn được thịt gì, bé mấy tháng ăn được thịt lợn, cháo thịt bò cho bé, cháo bí đỏ cho trẻ 6 tháng, cách nấu cháo bí đỏ cho bé 5 tháng, cháo thịt bò cho bé 2 tuổiNguyên liệu:

    • + 20g bí đỏ
    • + 20g thịt bò
    • + 20g gạo tẻ, dầu ăn.

    Xem thêm: Bí quyết nấu cháo cá lóc bí đỏ cho trẻ ăn dặm giàu dinh dưỡng

    Cách làm món cháo thịt bò bí đỏ cho trẻ 6 tháng tuổi:

    • + Bước 1: Thịt bò mẹ rửa sạch, băm/xay nhuyễn.
    • + Bước 2: Cho tỏi băm nhỏ vào chảo đã láng chút dầu phi thơm thì cho thịt bò vào xào cùng, rồi có thể xay nhuyễn tiếp. Bí đỏ mẹ gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng, đem hấp, rồi tán nhỏ bằng thìa.
    • + Bước 3: Cháo mẹ nấu chín nhừ, rồi lần lượt cho thịt bò, rồi bí đỏ vào khuấy đều tay đến khi hỗn hợp quện với nhau. Tắt bếp, đổ vào máy xay lần nữa cho cháo nhuyễn mịn là có thể cho bé thưởng thức món cháo ăn dặm từ bí đỏ và thịt bò thơm ngon.

    Xem thêm một số món cháo cho bé ăn dặm từ thịt bò

    Cháo thịt bò rau củ

    • + Nguyên liệu: 150g thịt bò, 100g gạo tẻ, 50g gạo nếp, 30g ngô non, 30g bí đỏ, 30g súp lơ, 1 củ nhỏ cà rốt, 1 miếng phô mai còn bò cười, gia vị hạt nêm, muối, dầu ăn.
    • + Cách nấu: Thịt bò rửa sạch, thái miếng nhỏ, ướp hạt nêm và một chút dầu ăn khoảng 10 phút. Bí đỏ, cà rốt, súp lơ sơ rửa sạch, để ráo nước, thái miếng nhỏ. Gạo tẻ, gạo nếp vo sạch, để riêng. Cho gạo, nếp vào 600ml nước rồi ninh cho cháo nhừ, sền sệt. Cho rau củ đã thái nhỏ và phô mai cắt nhỏ vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Cho thịt bò vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Cho thịt bò đã xay nhuyễn vào nồi cháo, quấy đều khoảng 10 phút sau cho rau củ phô mai đã xay nhuyễn vào và quấy đều, đun cho sôi là ăn được. Nêm nếm cho vừa miệng. Cháo chín múc ra tô, cho bé ăn nóng.

    Cháo thịt bò bí xanh

    • + Nguyên liệu: 200g thịt bò thăn, 150g bí xanh, 100g gạo nếp, 200g gạo tẻ, 2 miếng phô mai nhỏ, gia vị muối, dầu ăn, hạt nêm.
    • + Cách nấu cháo thịt bò bí xanh cho bé: Gạo tẻ, gạo nếp vo sạch, để ráo nước, cho vào chảo rang khô đều khoảng 10 phút với lửa nhỏ. Thịt bò rửa sạch, thái miếng nhỏ. Gọt vỏ bí xanh bỏ ruột, rửa sạch, thái nhỏ. Cho gạo tẻ, gạo nếp đã rang vào một nồi nước (khoảng 500ml) với 1 thìa hạt nêm, ¼ thìa muối, 1 thìa dầu ăn rồi ninh thành cháo đặc chín nhuyễn. Cho bí xanh, thịt bò và một ít nước vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Cho hỗn hợp đã xay vào nồi cháo, khuấy đều trong 15-20 phút. Nêm nếm lại gia vị sao cho vừa ăn rồi cho 2 miếng pho mai vào quấy đều, tắt bếp. Múc cháo ra tô, cho bé ăn nóng.

    Cháo thịt bò với cần tây

    • + Nguyên liệu: 15g thịt bò đã xay nhuyễn, 15g cần tây, 100g cháo đã nấu sẵn, 1 thìa dầu gấc, 1 thìa nước tương, phô mai, nước dùng dashi (tảo bẹ + cá bào).
    • + Cách nấu cháo thịt bò với cần tây cho bé: Mẹ thái nhỏ hành tây. Đổ cháo với hành tây và nước dùng dashi vào đun sôi. Xay nhuyễn hỗn hợp cháo với hành tây ở trên. Sau đó, mẹ đặt lên bếp, đổ thịt bò đã xay nhuyễn vào nấu chín. Cháo thịt bò, cần tây chín, cho một chút nước tương, dầu gấc, phô mai vào. Tắt bếp, múc cháo ra tô và cho bé ăn khi còn ấm.

    Loading...