Cách nấu cháo bồ câu băm nhuyễn cho bà bầu

| Làm mẹ | Mang thai | Món ngon
  1. Cháo tim heo nấu với rau gì ngon cho bé ăn dặm?
  2. Bí quyết cháo chim bồ câu rau ngót cho bé 8 tháng ăn dặm ngon nhất
  3. 5 Cách nấu cháo vịt cho bé ăn dặm ngon nhất các mẹ nên biết
  4. Cách nấu cháo ngao với rau gì ngon nhất cho bà bầu & bé ăn dặm?
  5. Top 5 cách nấu cháo bồ câu cho mẹ và bé bổ dưỡng nhất
  6. Cách nấu cháo gà gạo rang ngon và nhiều dinh dưỡng
  7. Cách nấu cháo hàu thơm ngon giàu dinh dưỡng cho gia đình

Tác dụng của cháo bồ câu hẳn các mẹ đều biết rồi phải không ạ, đây là một món cháo ngon từ thịt chim bồ câu kết hợp rau củ dành cho bà đẻ, món này thì chim bồ câu sẽ để nguyên con và nấu cùng với cà rốt đậu xanh. Để thực hiện ta cùng chuẩn bị các nguyên liệu sau.

Loading...

dinh dưỡng bà bầu, dinh dưỡng bà đẻ, cháo chim bồ câu, chim bồ câu

Cách nấu cháo bồ câu băm nhuyễn cho bà bầu

Nhiều mẹ bầu thích ăn cháo chim bồ câu băm nhuyễn hơn là để nguyên con, vì vậy hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách nấu món cháo thịt chim bồ câu băm kết hợp đậu xanh và nấm rơm cực bổ dưỡng cho mẹ bầu nhé. Để thực hiện ta cần chuẩn bị nguyên liệu sau.

Nguyên liệu:

  • + 1 con chim bồ câu (chọn con mới ra ràng)
  • + 100g gạo dẻo thơm
  • + 50g đậu xanh bóc hạt
  • + 100g nấm rơm
  • + 1 củ hành tây, hành tím và gia vị

Cách nấu cháo thịt chim bồ câu băm nhuyễn:

  • + Bước 1: Bồ câu làm sạch lông, rửa thật sạch với nước và băm nhuyễn cả phần xương và thịt (chỉ để lại đầu và cánh). Ướp thịt bồ câu băm nhuyễn với hành tím băm nhuyễn, muối, hạt nêm, tiêu và để 30 phút cho thật thấm. Đậu xanh ngâm nước khoảng 15 phút, gạo vo sạch. Hành tây rửa sạch, cắt lát mỏng. Gạo vo sạch.
  • + Bước 2: Cho gạo và nước vào nồi, bắc lên bếp nấu sôi. Để tăng vị ngon, bạn nên nấu cùng nước dùng gà. Đến khi nước sôi, bạn cho đậu xanh và nấm vào nấu cho đến khi cháo chín. Thêm thịt bồ câu vào và nấu chín. Gia vị vừa ăn. Khi múc ra tô, thêm hành tây, ngò và tiêu vào để tăng vị thơm của món ăn. Các bạn cũng có thể xem thêm cách nấu món cháo ngon từ thịt ếch cho bà bầu để làm đa dạng thêm thực đơn ăn uống mỗi ngày nhé.

Món cháo thịt chim bồ câu nguyên con dành cho bà đẻ

Tác dụng của thịt chim bồ khi nấu cháo thì hẳn các mẹ đều biết rồi phải không ạ, đây là một món cháo ngon từ thịt chim bồ câu kết hợp rau củ dành cho bà đẻ, món này thì chim bồ câu sẽ để nguyên con và nấu cùng với cà rốt đậu xanh. Để thực hiện ta cùng chuẩn bị các nguyên liệu sau.

Nguyên liệu:

  • + 1 con chim bồ câu ra ràng
  • + 100g gạo dẻo
  • + 50g đậu xanh bóc vỏ
  • + 1 củ cà rốt
  • + 1/2 củ gừng
  • + Ngò thơm, gia vị các loại

Cách nấu cháo thịt chim bồ câu nguyên con dành cho bà đẻ

  • + Bước 1: Bồ câu làm sạch lông và rửa sạch với nước, chặt thành từng khúc và ướp với gia vị cùng một muỗng gừng băm nhuyễn. Đậu xanh ngâm nước cho mềm. Gạo tẻ rang thơm trên chảo nóng, rang nhỏ lửa tránh để gạo biến màu. Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ và cắt hạt lựu. Gừng gọt vỏ và băm nhuyễn
  • + Bước 2: Chuẩn bị nồi nước, cho gạo đã rang, đậu xanh và hai miếng gừng vào nấu đến khi chín đều. Bạn nên cho nhiều nước vào nồi để cháo thành phẩm có độ loãng, như vậy món cháo sẽ ngon hơn. Sau khi nồi cháo đã sôi, cho bồ câu đã ướp và cà rốt vào nồi, nấu khoảng 30 – 40 phút với lửa nhỏ để thịt chín mềm và ra ngọt nước. Nêm nếm gia vị vừa miệng, tắt bếp. Khi múc cháo ra tô, thêm ngò và tiêu để tăng độ thơm ngon. Ngoài ra các bạn cũng có thể nấu món cháo chim bồ câu kiểu này để tẩm bổ cho người đang bị bệnh ốm ăn cũng rất tốt đấy nhé.
Loading...

Bình luận
0

Bình luận